Giáo viên Yoga Việt Nam và Nước Ngoài – Đâu là sự lựa chọn tối ưu?

Ngày nay, khi chất lượng cuộc sống phát triển, người ta tìm đến rất nhiều các phương pháp. Đó có thể là ăn Eat Clean, Gym, chạy bộ, thể thao,… Trong đó, người ta cũng tìm đến với bộ môn Yoga- phương pháp cải thiện sức khỏe hàng đầu.  Vậy Giáo viên Yoga Việt Nam và Nước Ngoài – Đâu là sự lựa chọn tối ưu?

Yoga mang lại cuộc sống lành mạnh

Lợi ích của việc tập yoga

Trước khi tìm hiểu Giáo viên Yoga Việt Nam và Nước Ngoài – Đâu là sự lựa chọn tối ưu?, chúng ta cần động lực gắn bó với yoga. Vì thế chúng ta hãy tìm hiểu lợi ích khi tập yoga để bản thân có thể gắn bó với yoga lâu dài nhé! Tập yoga đem lại nhiều lợi ích cho bạn, thậm chí còn có kết quả ngay sau vài buổi tập

Sau một vài buổi tập

 • Cải thiện chức năng não: Chỉ vỏn vẹn 15-20 phút mỗi ngày chúng ta đã giúp cải thiện chức năng nhận thức, tăng cường sự tập trung và trí nhớ để hỗ trợ cho công việc, học tập.
 • Giảm căng thẳng: Yoga giúp bạn khỏe mạnh và kiểm soát tâm trạng tốt hơn (theo các nhà nghiên cứu từ Đại học California (Mỹ).
 • Tăng tính linh hoạt: Tập Bikram yoga sẽ góp phần giúp vai, lưng dưới thêm linh hoạt và cũng hỗ trợ giảm mỡ trong cơ thể…

Sau một vài tháng

 • Ổn định huyết áp: Người tập yoga sẽ sở hữu huyết áp ổn định hơn những người ở các bộ môn khác.
 • Cải thiện hô hấp: Khi tập Hatha yoga trong vòng chỉ 15 tuần có thể làm tăng chức năng của phổi.
 • Giảm đau cổ, đau lưng:Nếu bạn tập luyện yoga Iyengar trong vòng 4 tuần sẽ có hiệu quả rất tốt trong việc làm giảm cường độ đau cổ hay đau lưng ở người lớn.
 • Giảm căng thẳng: Nếu bạn tập yoga trong khoảng 12 tuần có thể giúp giảm đi nỗi lo lắng vì nó làm gia tăng một chất có tên gọi là gamma-aminobutyric (GABA) trong não.
 • Hỗ trợ hệ đường huyết: Những người bị tiểu đường khi tập yoga lâu dài sẽ thấy lượng đường trong máu ổn định.

Sau vài năm

 • Giúp xương chắc khỏe: Việc tập yoga có thể nâng cao mật độ tế bào trong xương ở những người lớn tuổi.
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Tập yoga có thể làm kìm hãm các yếu tố nguy cơ tim mạch.

Lợi ích yoga mang lại

Trình độ của giáo viên dạy yoga hiện nay

Ai cũng nghĩ rằng huấn luyện viên yoga là bất cứ ai miễn là tập yoga thật chuẩn, thật đẹp là được. Thực ra giáo viên dạy yoga là một nghề khó, nếu dễ thì ai học qua đều đã lựa chọn làm giáo viên mất rồi.

Giáo viên Yoga được tuyển chọn khắt khe

Trình độ của giáo viên yoga phải đạt được tới 1 mức độ nhất định

Đầu tiên người làm giáo viên dạy yoga phải là người đáp ứng được các yếu tố về trình độ văn hóa, sức khỏe, văn hóa đạo đức,… Đây có lẽ là những yêu cầu bắt buộc tuyệt đối khi tuyển các nhân viên.

Ngoài các tiêu chung, giáo viên yoga còn có rất  nhiều tiêu chí kèm theo. Đây là những tiêu chí khá khắt khe, và bắt buộc phải đầy đủ thì mới được tuyển chọn. Vậy đó là gì?

Tiêu chuẩn tuyển chọn giáo viên yoga

 • Được cấp chứng chỉ từ một trung tâm đào tạo uy tín.
 • Kinh nghiệm thực hành yoga trong nhiều năm và đạt đến thành thạo.
 • Có năng lực tốt trong giảng dạy, hoạt ngôn, truyền đạt trôi chảy và dễ hiểu.
 • Thân thiện, hòa đồng, tâm lý và kiên trì.
 • Ngoại hình cần phải ưa nhìn, thu hút.

Giáo viên Yoga Việt Nam và Nước Ngoài – Đâu là sự lựa chọn tối ưu?

Để biết được nên chọn giáo viên nước ngoài hay Việt Nam thì các bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Giáo viên Yoga Việt Nam

Đối với huấn luyện viên yoga là người Việt Nam, họ sẽ hiểu rõ được tính cách, tố chất và nhu cầu của người học. Từ đó, giáo viên Việt sẽ đưa ra lớp học với các kỹ năng và phương pháp phù hợp với đại đa số các học viên theo tại lớp. Khi đó sẽ cho học viên trải nghiệm tốt nhất có thể. Hoặc là quá trình chia sẻ, truyền đạt bài học sẽ vô cùng chính xác và dễ hiểu hơn giáo viên là người nước ngoài.

Giáo viên Việt Nam tận tình, thấu hiểu

Giáo viên Yoga Nước Ngoài

Đa phần các giáo viên hiện nay sẽ là người gốc Ấn. Có lẽ ngôn ngữ chính là mối quan ngại lớn nhất đối với các bạn học viên khi đăng ký. Nhưng hiện nay, đa phần giáo viên sẽ được kèm theo một trợ giảng. Khi đó những ngôn ngữ, lời nói từ giáo viên sẽ được truyền tải lại đến học viên. Có lẽ không hoàn hảo 100% nhưng vẫn đủ để học viên hiểu và thực hiện một cách hiệu quả. Quan trọng vẫn là kỹ năng mà các giáo viên nước ngoài mang lại. Vì hầu hết sẽ là kỹ năng bắt nguồn từ vùng đất mẹ nên các giáo viên sẽ có bài học chính xác nhất.

Giáo viên nước ngoài với kỹ năng thành thạo

Trên đây là chia sẻ về yoga và giáo viên yoga. Muốn rõ hơn hãy liên hệ chúng tôi. Bài viết này hi vọng sẽ mang lại sự chọn đúng đắn và phù hợp với bạn, một người quan tâm đến yoga. Trên đây là gợi ý cho bạn Giáo viên Yoga Việt Nam và Nước Ngoài – Đâu là sự lựa chọn tối ưu?