Giảm đau lưng và cột sống nhờ việc tập Yoga thường xuyên

Nhắc đến đau nhức là ai cũng cảm thấy chán nản. Đặc biệt là khi nói đến bệnh đau cột sống và đau phần lưng thì quả là ớn lạnh. Người ta thường có câu đau tận xương tủy, cái đâu mà chỉ nhắc tới thôi là ai cũng cảm thấy nhức nhối rồi. Có một điều là việc đau phần lưng lại rất phổ biến ở con ngời thời buổi này. Nguyên nhân thì có rất nhiều nhưng có thể nhắc đến là việc ngồi quá nhiều, khi giữ nguyên một tư thế trong thời gian lâu, hoặc cũng có thể là do bạn mang đồ quá nặng nhiều lần. Nếu những hành động như trên diễn ra trong thời gian nhất định thì có thể có nguy hại về cột sống, vẹo hoặc lệch cột sống, hoặc có thể đè lên các dây thần kinh ở vùng cột sống, khiến cho cơn đau trở nên dài và nhức hơn.

Đã liên quan tới xương thì việc điều trị vừa tốn vừa mất rất nhiều thời gian để hổi phục. Có một số tình trạng thì cần có sự trợ giúp từ phía những bác sĩ chuyện về vật lý trị liệu, cùng với các thiết bị hỗ trợ để có thể tập luyện cải thiện tình trạng đau nhức.

Nhưng hiện nay cuộc sống gấp gáp, nhanh chóng, nên không phải ai cũng có đủ điều kiện để đến bệnh viện, không ai có đủ thời gian để đi lại quá nhiều để thực hiện các cuộc điều trị tốn thời gian. Nhưng cuộc đời cũng có nhiều điều may. Khi mà Yoga mới có sự phát triển ở nước ta, thì các nhà khoa học trên thế giới cũng đưa ra nhiều cuộc nghiên cứu và có kết quả rằng, với những bệnh nhận bị đau cột sống vùng lưng có thể thực hiện các bài tập về Yoga để có được sự cải thiện đáng kể.

Với các động tác từ bài tập Yoga có thể giúp cho việc máu huyết được lưu thông tốt, đồng thời các khớp ở phần lưng cũng được co giãn tốt hơn. Nếu ai đó mới nghe thì có vẻ gì đó không đúng ở đây, việc đến các trung tâm điều trị thì nghe có vẻ là hợp lý hơn nhiều so với việc tập thể dục chứ. Có thể nếu như bạn nghe lời khuyên của ai đó đến các trung tâm này thì cũng được hướng dẫn các động tác để tốt cho xương, hoặc là có thể dùng thêm các thiết bị hỗ trợ cho bạn tự tập luyện, tác dụng trực tiếp đến phần xương sống theo hướng từ ngoài vào trong. Nhưng thật ra điều quan trọng ở đâu là phải điều trị từ phần bên trong đẩy ra bên ngoài, hãy sửa lại các kiểu ngồi cho đúng, rồi cách bưng bê đồ đạc sao là tốt nhất, để sau này bạn sẽ không hành lại lần nữa. Với những tư thế này thì môn Yoga sẽ là một thứ lợi thế cho bạn, mang lại kết quả bất ngờ cho bạn.

Việc bạn tập Yoga thường xuyên sẽ giúp đău bạn vào một cái khuôn trong các cách vận động sinh hoạt thường ngày đi, đứng, nằm, ngồi, khuôn, vác,…  với mỗi tư thế của Yoga thì sẽ có tác dụng nhất định lên khắp cơ thể bạn trong đó có cả hệ nâng đỡ của cơ thể là xương sống. Với những tư thế khi bạn gập người, hay kéo thẳng tay chân, hoặc là phần xương sống thì đều có ích cho bạn trong việc máu lưu thông và sự hoạt động tốt của các dây thần kinh, khi xương hoạt động đúng vị trí thì không thể nào đè lên các dây thần kinh được. Nếu thời gian bạn tập Yoga đủ dài thì bạn sẽ không còn cảm thấy đau nhức xương sống nữa, mà dáng của bạn cũng được cải thiện đúng hơn, mọi thứ đều nằm vào đúng vị trí vốn có của chúng.

Tập Yoga có tằng khả năng miễn dịch cho có thể. Tập Yoga sẽ giúp chữa lành vị trí bị tổn thương bằng việc dùng khí công. Tức là khi luyện tập bạn sẽ tập trung vào phần hít thở, đẩy dòng năng lượng tới vị trị điều trị, giúp cho việc giảm đau tại các chỗ bị thường nhanh nhất có thể. Bạn cũng đã từng nghe tới việc chứa trị bằng tia hồng ngoại, với tác dụng làm cho mạch máu giãn nở ra, giúp cho tuần hoàn máu được thông thoáng.

Việc bạn hít thở đúng còn có tác động tới não bộ giúp cho tinh thần bạn được thoải mái hơn. Chỉ sau một vài lần tập Yoga thôi bạn sẽ thấy chỗ đau được giảm đi rất nhiều. Cơ thể khỏa mạnh, dẻo dai, chữa được những căn bệnh khác nữa. Bạn hãy dành ra một chút thời gian để thực hành Yoga đi, bạn sẽ có thời gian tiếp xúc và trải nghiệm. Việc tập Yoga bạn sẽ không cảm thấy chán vì có thể giúp cho tình trạng đau nhức xương sống lưng không còn đau nữa, và không phải là nỗi đe doạn cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.