Giảm cân hiệu quả bằng việc tập Yoga

Yoga là một bộ môn có mặt từ rất lâu, có thể gọi là một môn cổ xưa, có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ, phù hợp với tất cả mọi người, mọi giới tính, được sử dụng để mang đến một cơ thể khỏe mạnh và giảm đi áp lực từ cuộc sống.

Hiện nay thì nhiều người sử dụng Yoga hằng ngày để giảm cân nặng theo hướng tự nhiên nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất, chính vì thế mà ngay nay Yoga giảm cân được nhiều người lựa chọn. Không giống như những các giảm cân khác có thể để lại những phản ứng phụ, đối với Yoga giảm cân thì không bao giờ xảy ra trường hợp này, bạn chỉ cần nhớ đến những quy tắc đơn giản là đúng kỹ thuật – tập bằng hết sức của mình – mọi tư thế phải chuẩn xác.

Nếu bạn có thể trang bị cho mình những động tác Yoga giảm cân ngay bên dưới đây thì bạn có thể thực hành trong mọi môi trường và điều kiện khác nhau, như đến phòng tập – tập tại nhà – tập khi đi du lịch.

Động tác Yoga nửa con ếch hay Bhekasana, bạn cần phải chuẩn bị bằng việc nằm úp ngươi dưới thảm tập, với hai lòng bàn tay chống trên thảm, chân được để thẳng. Hít vào một hơi sau đó là co đầu gối chân lại để sát vào mông đồng thời dùng hai tay nắm lấy mu bàn chân và hơi ghì xuống, chú ý là cùi chỏ sẽ hướng lên trên. Bạn sẽ giữ cho tư thế này khoảng một phút đông hồ.

Tư thế Chakki chalanasana

Động tác Yoga con châu chấu hay Shalbasana, bạn sẽ nằm úp người ở dưới thảm để hai tay ngang hai bên hông với lòng bàn tay hướng xuống, hai chân duỗi thẳng với mu bàn chân hướng xuống dưới, để cho phần chán – cằm chạm xuống thảm. Sau đó thì nâng thân lên khỏi mặt thảm, chỉ còn có phần bụng là tiếp xúc với thảm mà thôi, nhớ giữ khoảng một phút là được.

Động tác Yoga xay cối hay Chakki chalan, bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế ngồi duỗi thẳng chân ở trên thảm, đan những ngón tay lại với nhau và đưa ngang với vai, thân trên hơi ngả ra phía sau. Bạn cần hít một hơi thật là sâu đồng thời bụng hóp lại và đưa người trên di chuyển theo hình tròn giống như việc bạn đang xay gạo, thực hiện khoảng mời lần theo hướng thuận sau đó ngược chiều kim đồng hồ.

Động tác Yoga ống bễ hay Pavanmuktasana, bạn cần nằm ngửa người ở trên thảm tạp với hai tay để dọc theo thân người và lòng bàn tay hướng lên trên, hai chân đẻ thẳng và nằm gần với nhau. Bạn từ từ đưa một chân gập lại để trước ngực, dùng hai tay ôm lấy chân này để kéo gần xuống người, bạn sẽ thưc hiện tương tự cho chân bên kia, thực hiện lặp lại khoảng mười lần.

Từ những động tác Yoga đơn giản ở trên sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng và cân nặng một cách nhanh chóng và hiệu quả, mặc dù cần thời gian lâu nhưng hiệu quả tốt cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.