Giải tỏa căng thẳng stress cùng Yoga

Yoga là sự kết hợp hài hòa giữa cơ thể, trái tim và tâm hồn của người tập, giúp bản thân chúng ta có thể làm chủ và điều khiển được cơ thể của mình. Trong cuộc sống hằng ngày có vô vàn những thứ khiến ta phải lo toan, phiền muộn thì hãy dừng lại, nghỉ ngơi và dành một chút thời gian để thư giãn giải tỏa căng thẳng stress cùng yoga.

Giải tỏa căng thẳng stress cùng yoga

Yoga giúp giải tỏa stress cực kỳ hữu hiệu, chúng có thể kể đến những tác dụng như sau:

Cảm nhận bản thân qua từng hơi thở

Việc tập yoga giúp bản thân ta có thể học được cách kiểm soát và điều chỉnh hơi thở của mình tốt hơn. Yoga có nhiều bài tập như tập thiền, tập  hít thở,… không tìm cách chỉ điều chỉnh hơi thở đi vào còn đòi hỏi bạn phải thực sự tập trung, nhập tâm và lắng nghe cơ thể từ đó mà quên hết những phiền muộn lo âu.

Điều chỉnh hơi thở và lắng nghe cơ thể

Cải thiện “chất lượng” giấc ngủ- chế độ sạc pin của cơ thể

Một giấc ngủ chất lượng luôn là điều mà cơ thể cần sau một ngày làm việc đầy căng thẳng nhưng hiện nay mất ngủ có lẽ không còn là những vấn đề của riêng những người cao tuổi, mà kể cả những người trẻ tuổi. Với khối lượng công việc lớn, nặng nề và đầy căng thẳng thì việc có được một giấc ngủ ngon đã dần là việc khó khăn đối với bạn.

Hãy thử đến với Yoga, nhất là mỗi khi ngồi thiền, hãy để một chút âm nhạc nhẹ nhàng, du dương đưa cơ thể bạn vào trạng thái thư giãn, thả lỏng. Giải tỏa căng thẳng stress cùng Yoga sẽ lấn át đi sự bí bách , mệt mỏi mà bạn gặp phải trong công việc và cuộc sống và giúp bạn tái tạo năng lượng cho một ngày mới hiệu quả

Yoga giúp cải thiện giấc ngủ

Giúp xoa dịu những căng thẳng mệt mỏi

Việc ngồi thiền hay tập những bài Yoga đơn giản có thể là một trong những cách giúp bạn xoa dịu đi những căng thẳng stress mà bạn đã chịu đựng suốt bấy lâu. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi nghe những bản nhạc nhẹ nhàng như tiếng sáo hay tiếng guitar sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh được nhịp điệu của mỗi động tác một cách nhịp nhàng, từ từ và cảm nhận được sự dung hòa của tâm hồn với cơ thể.

Một gợi ý tuyệt vời cho bạn là khi tập Yoga hay thiền định thì có thể tập dưới nền nhạc là một trong những giải pháp tuyệt vời để giải tỏa căng thẳng và giúp bạn bớt đau hơn những người không thực hiện chúng.

Bổ sung “Vitamin Tích Cực” cho cơ thể

Đón chào một ngày mới năng động cùng Yoga

Tập Yoga ngoài trời nhất là vào buổi sáng sẽ giúp cân bằng nhịp thở , thúc đẩy máu về tim đi nuôi các cơ quan trong cơ thể. Từ đó mà bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Tiếp thêm năng lượng cho ngày mới

Ngoài ra việc tập Yoga sẽ làm cho lượng oxy cung cấp cho não tăng lên từ đó tiết ra Hormone Endorphin- cơ bản là một “liều thuốc” chống trầm cảm, căng thẳng  giúp tinh thần luôn hứng khởi, vui vẻ và giải tỏa căng thẳng sau một ngày dài mệt mỏi.

Kích thích khả năng học hỏi, tiếp thu của não bộ

Khi thực hiện luyện tập Yoga mỗi ngày, khả năng học tập, tiếp thu kiến thức hay những điều mới lạ và khả năng tập trung để chuẩn bị cho các kì thi hoặc các sự kiện quan trọng của bạn sẽ có thể tự động cải thiện một cách đáng kể.

 Không chỉ vậy, cảm giác mệt mỏi vì khối lượng công việc đồ sộ mỗi ngày cũng sẽ được giảm đi phần nào vì cơ thể bạn lúc nào cũng có thể giải tỏa căng thẳng,  giúp tràn đầy năng lượng, suy nghĩ lạc quan.

Công ty Trái Tim Vàng

Tăng khả năng tiếp thu học hỏi

Những bài tập Yoga thường đơn giản, dễ thực hiện không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe thể thể chất mà còn giúp bạn tìm được sự bình tĩnh trong bản thân, giải tỏa căng thẳng stress hằng ngày. Hãy luyện tập Yoga mỗi ngày để đạp được hiệu quả tốt nhất. Cùng theo dõi web https://yogatainha.com.vn/ để có được những thông tin thiết thực và bổ ích nhất nha. “Yoga tại gia – Sợ gì Cô-rô-na”