Bài tập yoga 10 phút mỗi ngày giúp xua tan bệnh tật, mệt mỏi

Sức khỏe là vàng, có sức khỏe con người sẽ làm nên tất cả. Hiện nay, không ít môn thể thao tập luyện nâng cao thể lực mỗi ngày. Trong đó yoga đang được rất nhiều người ưa chuộng. Chỉ với bài tập yoga 10 phút mỗi ngày giúp xua tan bệnh tật, mệt mỏi.

Khái niệm về Yoga

Yoga là một môn thể thao kết hợp sự tập luyện của cả thể xác lẫn tâm hồn. Hoạt động theo nguyên tắc kiểm soát hơi thở và giữ nguyên cơ thể trong một tư thế nhằm tăng cường sự dẻo dai, nâng cao sức khỏe và giúp con người linh hoạt hơn.

Đặc biệt tập yoga còn giúp con người giác ngộ và suy ngẫm, giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống một cách bình thản, để tâm luôn tĩnh. Từ bỏ được lối sống không lành mạnh, không ngừng cải thiện bản thân.

Xem Kênh Youtube của Trung Tâm Yoga Tại Nhà: Video tập Yoga

Fanpage: https://www.facebook.com/yogatainha/

Tập yoga giúp tăng cường sức khỏe

 

Những bài tập yoga hiệu quả 10 phút mỗi ngày

Chỉ với những bài tập yoga 10 phút mỗi ngày cũng có thể giúp bạn xua tan bệnh tật, mệt mỏi.

Động tác quỳ gối

Tuy là bài tập đơn giản nhưng hiệu quả mang lại vô cùng cao. Bạn chỉ cần quỳ 2 chân xuống sàn, tay để lên phần đùi và giữ thẳng lưng. Thực hiện động tác trong 30 giây rồi nghỉ. Sau đó tiếp tục bài tập khoảng 4-5 lần sẽ giúp khí huyết dễ dàng lưu thông đến đầu gối. Đây cũng là một động tác giúp tuần hoàn máu rất tốt và có thể làm tăng sức chịu đựng ở bàn chân, đầu ngón chân.

Tư thế quỳ gối đơn giản và hiệu quả mỗi ngày

Động tác tư thế con mèo

Động tác này vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc quỳ gối xuống, phần ngực áp sát mặt sàn đồng thời duỗi thẳng 2 tay ra phía trước vả đẩy mông lên cao. Động tác này sẽ làm phần lưng và hai cánh tay của bạn được thư giãn thoải mái, kích thích các xương cơ phát triển.

Giảm đau lưng nhanh chóng và tăng cường nhịp tim giúp bạn luôn khỏe mạnh. Hãy thực hiện bài tập yoga 10 phút mỗi ngày để tạo năng lượng cho cả ngày làm việc hiệu quả.

Động tác con mèo giúp phát triển cơ xương

Dẻo dai với động tác con bướm

Bạn có thể thực hiện động tác này ở bất cứ đâu, chỉ cần ngồi xuống, cho 2 chân ra trước chạm vào nhau. Tay ôm chặt 2 bàn chân đồng thời giữ lưng luôn thẳng. Thực hiện bài tập yoga 10 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cường máu lên phần lưng và bụng loại bỏ được những rối loạn chức năng tiết niệu. Tất cả các bộ phận ở lòng bàn chân sẽ được kích thích, tăng cường sức mạnh chống lại các bệnh tật, giúp tuyến tiền liệt ở nam giới khỏe mạnh, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới.

Thực hiện tư thế con bướm 5 phút mỗi ngày

Tập luyện tư thế nhân sư

Hãy dành 10 phút cho tư thế dẻo dai này hằng ngày. Bạn chỉ cần nằm sấp xuống sàn rồi đặt 2 tay vuông góc, lưu ý ngón tay không được vượt quá tầm vai. Đồng thời duỗi thẳng chân, giữ 2 chân trong trạng thái thăng bằng và mu bàn chân tiếp xúc với mặt sàn, đẩy phần lưng lên cao. Thực hiện động tác này khoảng 3-5 lần trong 10 phút sẽ kích thích các cơ eo điều chỉnh cột sống. Tăng cường sức khỏe bàng quang và là bài thuốc tốt chữa bệnh đau lưng.

Tư thế nhân sư giúp cơ thể dẻo dai

Chỉ cần bài tập yoga 10 phút mỗi ngày với những tư thế vô cùng đơn giản không những  mang lại cho bạn cơ thể trẻ khỏe, dẻo dai mà còn giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng, tăng cường sinh lực. Bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành tốt mọi mục tiêu trong cuộc sống. Sức khỏe là thứ quý giá nhất vì vậy hãy luôn bảo vệ và giữ gìn bản thân mình nhé!