Động tác Yoga chữa đau nhức đầu nhanh

Khi cơ thể đau nhức thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, đặc biệt là bị đau đầu, sẽ khiến bạn bức bối thêm gấp nhiều lần. Những lúc như thế này thì bạn chỉ có một mong muốn là làm bất cứ điều gì để không còn đau đầu nữa.

Mỗi người sẽ có những nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng đau đầu, có thể là do áp lực công việc quá nhiều khiến não bộ hoạt động quá mức dẫn tới mệt mỏi và căng thẳng. hoặc cũng có thể là do bạn bị chấn thương nào đó, hay có thể là do một căn bệnh khác kéo theo tình trạng đau đầu xuất hiện.

Khi bạn đang gặp tình trạng đau nhức đầu thì không cần phải sử dụng đến thuốc mà hãy thực hiện ngay những động tác Yoga bên dưới đây sẽ giúp cho bạn có được sự thoải mái về tinh thần, việc vận chuyển máu tới não được tốt hơn, các cơ cũng được hoạt động mềm mại.

Động tác Yoga ngồi giãn cổ: đôi khi bệnh đau đầu của bạn là do đau nhức phần cổ gáy tác động tới, do đó chúng ta sẽ tác động nên vị trí này. Bạn cần ngồi thư thái, với chân thì khoanh lại, dùng tay bên trái để lên mặt phía bên phải của phần đầu, đồng thời từ từ kéo để đầu ngả qua phía bê trái, để khoảng vài giây sau đó đưa đầu lên. Tiếp tục thực hiện y như vậy cho phía bên kia, nhớ là cần lặp lại nhiều lần để cơn đau nhức đầu nhanh tan biến mất.

Tư thế Quater dog pose (hay chó cúi đầu nghỉ)

Động tác Yoga chó cúi đầu nghỉ: động tác này là một dạng biến thể của động tác Yoga chó cúi đầu, với tác dụng giảm đau đầu ngay tức khắc. Tư thế thực hiện như động tác chó cúi đầu, cơ thể tạo thành hình chữ V ngược, với hai bàn chân chống xuống đất, nhưng ở đây là hai khuỷu tay và đỉnh đầu chống hẳn xuống thảm. Giữ tư thế này khoảng vài giây, phần đầu để thoải mái, tạo cho máu huyết được lưu thông, tình trạng đau sẽ biến mất.

Động tác Yoga chống đầu tay nắm: động tác này khi tập mang đến hiệu quả khá cao cho tình trạng đau nhức đầu. Bạn cần quỳ đứng bằng hai cẳng chân trên thảm tập với khoảng cách rộng ngang vai. Hai tay để ra phía sau lưng, các ngón tay được đan vào với nhau. Tiếp đến là bạn đưa người ngả về phía trước để đỉnh đầu chạm xuống thảm, nhưng phần thân có hình hơi cong, tay hơi chếch về phía trước. Bạn giữ tư thế này cho đến khi cảm thấy thoải mái, các cơ phần cổ – vai – gáy được kéo căng ra.

Động tác Yoga mở rộng ngực: bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế ngồi trên gót chân, hai tay để thả lỏng hai bên thân, lưng để thẳng. Sau đó thì bạn sẽ ngả người người về phía sau lưng, đồng thời hai tay chống ra phía sau gần với bàn chân, lưu ý là ngực ưỡn lên trên để phần lưng có độ cong. Đối với động tác này thì giúp cho chứng đau đầu được xoa dịu hơn, bạn hãy giữ cho tư thế khoảng năm giây là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.