Động tác Yoga giúp ích cho phần cổ tay

Trên cơ thể một người có rất nhiều bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận đảm nhiệm một vai trò khác nhau. Con người sử dụng tay trong hầu hết tất cả mọi việc, nếu bạn để ý vấn đề này thì sẽ hiểu được phần cổ tay khá là quan trọng và cũng là vị trí dễ xảy ra tổn thương. Nếu bị đau nhức cổ tay thì mọi việc hầu như là đều cảm giác khó khăn hơn, mặc nhiên nhiều người không cảm nhận được vấn đề này, coi như là điều hiển nhiên, như việc bạn hít thở không khí vậy.

Sau khi đọc qua được những chia sẻ này thì chắc chắn bạn sẽ chú ý hơn tới hoạt động của cổ tay, với người sử dụng máy tính nhiều thì cổ tay đặc biệt quan trọng. Hiện nay hầu như ai cũng sử dụng điện thoại thông minh, nên cổ tay lại càng được sử dụng nhiều hơn nữa. Để tránh những chấn thương xảy ra với cổ tay thì bạn nên tập một vài động tác Yoga, một là để phòng ngừa, hai là có thể sử dụng để chữa trị, tăng thêm cho các cơ ở cổ tay phần năng lượng sẽ là biện pháp hiệu quả hơn bao giờ hết.

Động tác Yoga tấm ván ngược, mang lại sức cho phần cơ ở cổ tay, kể cả phần lưng – chân cũng có tác động, bằng cách nâng cao khả năng chống chịu của cơ cổ tay.

Động tác Yoga con đại bàng, khi thực hiện tư thế này thì sẽ có công dụng trong việc tăng khả năng chống chịu cho cổ tay, cùng với sự kết hợp thuần thụ̣c của đôi bàn tay đã tạo nên thế trận cân bằng, tốt cho việc mạch máu được lưu thông tốt, nhờ đó mà phần khớp hoạt động trơn tru hơn.

Động tác chó úp mặt

Động tác Yoga chó úp mặt, tư thế này rất tốt cho cổ tay, vì khi thực hiện bạn sẽ giảm áp lực khi cổ tay hoạt động, bên cạnh đó việc luyện tập thường xuyên sẽ mang đến một nguồn sức lớn cho tay, nhờ vậy mới tránh việc những tổn thương nhẹ, nếu có cảm giác đau nhức cổ tay thì động tác này sẽ làm giảm đau đi phần nào.

Động tác Yoga cây cầu sẽ làm cho phần cơ tay được căng giãn ra, tạo điều kiện cho phần khớp cổ tay được linh hoạt hơn, đây cũng là động tác mang lại cho cổ tay có được sự thoải mái thư giãn.

Động tác cái cân sẽ giúp cho cổ tay nâng cao sức dẻo dai, đồng thời có tác dụng tới cả phần vai xuống tới cánh tay nữa.

Động tác Yoga mặt bò được coi là có tác dụng nhất cho cổ tay, nhất là với những người thường có cảm giác bị tê tay, nếu có thời gian thì nên tập thường xuyên.

Mặc dù cổ tay chỉ là một bộ phận nhỏ nhưng bên trong đó là hàng tá các bộ phận nhỏ khác, một số tình trạng liên quan tới cổ tay thường hay xảy ra nên bạn đừng có coi nhẹ chúng. Tốt nhất bạn nên tập những động tác Yoga này để tạo cho cổ tay khỏe mạnh mà cả cơ thể cũng được tác động, những cơn đau sẽ không còn hành hạ bạn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.