Điều kiện trở thành Huấn Luyện Viên Yoga Quốc Tế

Hiện nay, có rất nhiều học viên theo học bộ môn yoga không chỉ đơn thuần là làm đẹp cho bản thân, và rèn luyện sức khỏe, mà còn coi đây như là một công việc mang lại nguồn thu nhập khá cao cho bản thân. Thế nhưng, để trở thành một huấn luyện viên yoga quốc tế thì phải trải qua một quá trình luyện tập lâu dài và cần nhiều yếu tố khác nhau nữa.

Điều kiện để trở thành huấn luyện viên yoga quốc tế

Được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao

Để trở thành một huấn luyện viên yoga quốc tế, bạn phải có đầy đủ các điều kiện sau:

  • Bằng huấn luyện viên yoga quốc tế 200h từ liên minh yoga quốc tế: Để có được tấm bằng này trong tay, bạn phải vượt qua khóa đào tạo 200h học theo khung chương trình đào tạo của Yoga Alliance đưa ra cho bất cứ học viên nào muốn có được tấm bằng này. Cụ thể, trong 200h này nhiệm vụ của bạn là phải nắm chắc các kiến thức về giải phẫu học, asana( các động tác yoga cơ bản), Ayuveda, thiền, triết học yoga…
  • Thực hành các khóa 300h, 500h tại các trung tâm yoga có pháp lý tại Việt Nam. Chủ đề giảng dạy trong khóa 300h và 500h tương tự như trong giáo trình 200h, điểm khác biệt là nội dung giảng dạy chuyên sâu hơn và thời lượng dài hơn.
  • Giấy chứng nhận chuyên môn nghiệp vụ của Liên Đoàn Yoga Việt Nam: Tiếp theo, học viên sẽ phải tham dự lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ huấn luyện viên yoga của Liên đoàn Yoga Việt Nam để chính thức được công nhận và cấp giấy chứng nhận chuyên môn nghiệp vụ. Kể từ đây, học viên có đủ điều kiện để giảng dạy yoga tại bất cứ đâu trên thế giới

Huấn luyện viên yoga phải mang trong mình cái tâm của nghề

Sứ mệnh của huấn luyện viên yoga quốc tế

Bên cạnh sở hữu tấm bằng từ liên minh yoga quốc tế, thì một huấn luyện viên giỏi phải thổi bùng ngọn lửa đam mê cho học viên và…

Nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của bản thân và học viên

Là một huấn luyện viên chuyên nghiệp, bạn cần phải hiểu rõ được tâm lý, và cơ thể của mỗi học viên để hướng dẫn họ cách vận động sao cho hiệu quả và phù hợp với cơ địa từng người.

Đảm bảo sức khỏe cho mình lẫn học viên

Nhìn qua, thì thấy yoga thực hiện những động tác nhẹ nhàng nhưng nếu không đúng cách thì rất dễ gây hại đến sức khỏe cho học viên. Vì vậy, bạn cần phải đặt cái tâm của nghề lên hàng đầu, chú ý quan sát đến từng học viên trong quá trình luyện tập, đưa ra được những đánh giá cụ thể về sự tiến bộ trong luyện tập của học viên.

Đồng thời, huấn luyện viên yoga phải khuyến khích được học viên nâng cao trình độ cũng như thử sức mình với các mức độ khó của yoga. Để làm được điều đó, thì huấn luyện viên phải có phương pháp hướng dẫn cụ thể để phù hợp với cơ địa của từng học viên.

Mục đích rõ ràng

Là một huấn luyện viên giỏi bạn phải kết nối được các học viên với nhau, giữa huấn luyện viên với học viên. Từ đó, các huấn luyện viên sẽ truyền đạt được các ý nghĩa thâm sâu của yoga, mang đến cho học viên một cuộc sống lạc quan hơn, giúp dưỡng tâm an thần.

Nghiệp vụ chuyên môn vững chắc

Huấn luyện viên yoga cũng giống như bao nghề giáo viên khác, bạn cần phải nắm vững kiến thức cũng như phải thành thạo các động tác, nâng cao trình độ từ cơ bản đến nâng cao của bản thân.

Nếu bạn đang có ý định trở thành huấn luyện viên yoga quốc tế trong tương lai, hãy đến với https://yogatainha.com.vn/ để khởi đầu sự nghiệp của mình bằng những nền tảng vững chắc nhất.