Cùng đồng hành và chinh phục Yoga

Khi bạn lựa chọn Yoga là một thứ không thể thiếu trong đời mình nghĩa là bạn đã lựa chọn một cuộc sống đầy cảm hứng và thức tỉnh. Yoga không chỉ có những giá trị lớn về sức khỏe mà còn là con đường giúp bạn có được một cuộc sống viên mãn. Tuy nhiên Yoga không phải là môn học mà bạn có thể tự luyện tập được. Hãy lựa chọn cho mình huấn luyện viên để họ giúp bạn chinh phục được YOGA. Giáo viên và HLV Yoga là những người đồng hành quan trọng trên con đường chinh phục Yoga. 

Giáo viên và HLV Yoga là những người đồng hành quan trọng khi tập Yoga

  1. Tập Yoga sai cách – lợi ít hại nhiều

Yoga là một liệu pháp có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe. Yoga là một phương pháp luyện tập tuy không phức tạp nhưng đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, chính xác cao. Trước khi luyện tập, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những hướng dẫn, những giải thích để có lộ trình. Bởi vậy nhiều người khi tập Yoga thiếu sự nghiên cứu, quan sát sẽ dẫn đến những nguy hại cho sức khỏe. Do đó đòi hỏi phải có sự hướng dẫn của giáo viên và HLV Yoga.

Rất nhiều người tập Yoga sai cách dẫn đến những chấn thương nguy hiểm. Một số chấn thương phổ biến xảy ra chủ yếu ở các vùng cổ, vai gáy và lưng. Cụ thể như:

– Bị căng cơ ở vùng cột sống lưng, đầu gối, cổ vai gáy lưng, cổ vai cẳng chân do động tác lặp lại hoặc kéo giãn dây chằng quá mức.

– Chấn thương do bị trật khớp vai

– Chấn thương vùng cổ đầu

– Chấn thương đĩa đệm cột sống do tư thế luyện tập không đúng của các động tác cúi, vặn người

– Bong gân, trật gân, giãn dây chằng nếu thực hiện sai cách do một số tư thế ngồi chéo chân, vắt chân…

Tự tập Yoga nếu thiếu kiến thức sẽ rất nguy hiểm

Một vấn đề quan trọng trong luyện tập Yoga là cách luyện thở. Nếu cách luyện thở sai cách lâu dài dẫn đến khí huyết không lưu thông và dễ “tẩu hỏa nhập ma”. Tập thở là một phương pháp khó trong Yoga do đó bạn cần phải có giáo viên và HLV Yoga hướng dẫn.

  1. Những lưu ý khi tự tập Yoga

Nếu như bạn không có giáo viên và HLV Yoga thì khi tập một mình bạn cần phải có sự chuẩn bị. Dưới đây là những lưu ý khi tập Yoga . Tập Yoga trước tiên phải có tính kiên trì. Không thể một sớm một chiều bạn thấy ngay được sự thay đổi của cơ thể. Một số bài tập Yoga có thể được thực hiện bất kỳ khi nào, ví dụ như động tác quay vai, tập thở… nhưng ngược lại nhiều động tác phải đòi hỏi người tập thực hiện trong không gian và thời gian nhất định.

Để có được kết quả tốt nhất bạn nên dành ra mỗi ngày cố định từ 10 -15 phút để tập. Nếu không có thời gian tập hàng ngày bạn nên cố gắng luyện tập từ 3 buổi/tuần. Và tốt nhất là luyện tập ở nhà vừa chủ động được về không gian vừa chủ động được thời gian. Khi bước vào luyện tập, bạn cần có một tâm thế tốt, trước khi luyện tập tinh thần phải thoải mái mới mang lại hiệu quả.

Bạn luyện tập mà không có người hướng dẫn sẽ rất dễ nản. Bởi lẽ Yoga cần thời gian mới mang lại sự thay đổi. Khi tập bạn phải kiểm tra tư thế cho hợp lý: Lưng, gáy và đầu của bạn phải thẳng hàng, 2 bả vai thả lỏng và thóp bụng vào. Khi đó vai trò của giáo viên và HLV Yoga rất quan trọng.

  1. Giáo viên và HLV Yoga là những người đồng hành quan trọng

Trung tâm Yoga tại nhà cung cấp giáo viên và HLV Yoga chuyên nghiệp

 Tự tập Yoga có thể được xem là lợi ít hại nhiều. Đặc biệt nếu bạn coi Yoga là đam mê bất tận thì ban đầu hãy theo đuổi một cách bài bản. Mà muốn luyện tập bài bản thì giáo viên và HLV Yoga chính là những người đồng hành cùng bạn. Họ sẽ giúp bạn nắm được tinh thần, giá trị, ý nghĩa của mỗi tư thế trong Yoga. Và họ cũng căn cứ vào nhu cầu của bạn để thiết kế bài giảng phù hợp.

Nếu bạn còn đang băn khoăn tìm nơi cung cấp giáo viên và HLV Yoga chất lượng uy tín thì hãy đến với Trung tâm Yoga tại nhà. Chúng tôi có đủ các tiêu chí để trở thành địa chỉ tin cậy của những tín đồ Yoga. Chúng tôi cam kết:

– 100% giáo viên và HLV Yoga của Trung tâm đều có kinh nghiệm giảng dạy bài bản, chuyên nghiệp

– 100% đều được cấp chứng chỉ Huấn luyện Yoga trong nước và quốc tế

– Các Giáo viên và HLV Yoga đều tâm huyết, nhiệt tình, có chuyên môn cao. Đặc biệt chúng tôi sẽ căn cứ vào nhu cầu, tình hình sức khỏe của từng người để lên kế hoạch bài giảng.

Thông tin liên hệ:

  • Trung tâm Yoga Tại Nhà
  • Hotline: 0933 966 998 – 0971 525 048
  • Địa chỉ: 90A Thạch Thị Thanh, P. Tân Định, Q.1, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.