Công dụng của Chuỗi Yoga chào mặt trời Satyananda là gì

Việc rèn luyện cơ thể mỗi ngày là sự cần thiết để có được một cơ thể khỏe mạnh, đồng thời giảm bớt sự xâm nhập của bệnh tật vào trong cơ thể. Với rất nhiều phương thức rèn luyện khác nhau, nhưng Yoga vẫn là sự chọn lựa từ đa số mọi người.

Yoga vẫn là sự chọn lựa từ đa số mọi người.

Giả sử bạn là người có qua nhiều công việc, bận rộn không có nhiều thời gian, thì chuỗi tư thế Yoga chào mặt trời Satyananda là sự lựa chọn tuyệt vời. Không những tốt cho sức khỏe mà việc thực hiện không tốn quá nhiều thời gian, hơn nữa động tác đơn giản dễ thực hiện.

Chuỗi tư thế Yoga chào mặt trời lúc ban đầu có tên gọi là Surya Namaskara, trong đó chữ Surya là chỉ mặt trời. Đây có lẽ là bài tập Yoga đơn giản nhất, với 12 tư thế được lấy cảm hứng từ dáng bộ của các loài sinh vật trong tự nhiên, khi con người muốn đón nhận một ngày mới tích cực và đầy sức sống.

Công dụng từ chuỗi tư thế Yoga chào mặt trời:

Giáo viên dạy bộ môn yoga giỏi phải nhiều kinh nghiệm trong nghề

Yoga chào mặt trời

Đúng như tên gọi của bài tập Yoga là cho buổi sáng, thì việc thực hiện chuỗi tư thế Yoga này sẽ cho chúng ta một nguồn năng lượng tích cực để bắt đầu một ngày mới tốt đẹp. Hiệu quả của bài tập chính là giúp cho máu huyết trong cơ thể được lưu thông – lọc máu – tăng khả năng đề kháng – tiêu hóa tốt – cơ xương khớp hoạt động thuận tiện – điều hòa nhịp tim – tác động tốt tới quá trình trao đổi chất và thần kinh não bộ.

Việc luyện tập chuỗi tư thế Yoga chào mặt trời thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể được dẻo dai, giãn gân cốt, giải tỏa áp lực và căng thẳng, cơ thể chuyển động được nhanh nhạy và thoải mái.

Chuỗi tư thế Yoga chào buổi sáng có tổng cộng là 12 tư thế, trong đó phải có sự kết hợp của nhịp hít thở, đây chính là hai yếu tố tạo nên công dụng tốt đối với cơ thể, giảm bớt sự tổn thương trong sinh hoạt thường ngày.

Khi luyện tập chuỗi tư thế Yoga chào buổi sáng thì bạn cần phải lắng nghe sự thay đổi của chính cơ thể mình, vì vậy bạn sẽ cảm nhận được cơ thể mình có biến đổi tích cực hay không, biết được điểm giới hạn của bản thân, đồng thời từng bước vượt qua được giới hạn ấy.

Để phát huy được hiệu quả từ chuỗi tư thế Yoga chào buổi sáng thì bạn cần phải có sự tập trung, nếu như không thì bạn sẽ tập sai động tác, hít thở không đúng.

Lưu ý khi tập chuỗi tư thế Yoga chào buổi sáng:

Lưu ý khi tập chuỗi tư thế Yoga chào buổi sáng

Bạn phải đảm bảo thực hiện đầy đủ tất cả 12 tư thế Yoga, trong quá trình đó phải kết hợp với nhịp thở, thực hiện chậm rãi không cần nóng vội.

Đối với phụ nữ mang thai hoặc đang trong thời gian có kinh nguyệt cần phải lưu ý hơn khi luyện tập.

Nếu bạn là người mới thực hành chuỗi tư thế Yoga chào buổi sáng thì nên có sự hướng dẫn từ giáo viên, trước tiên nên tập đúng, sau đó mới tăng thời gian luyện tập, để cơ thể dễ dàng làm quen với sự thay đổi.