Chia sẻ của Huấn Luyện Viên Yoga về dinh dưỡng

Tìm hiểu về Yoga thì thấy rằng việc tập luyện Yoga cũng giống như là uống thuốc, giúp cơ thể giải tỏa áp lực về tinh thần, tăng cường sức mạnh về thể chất. Tuy nhiên bạn chưa biết rằng hiệu quả của việc tập luyện Yoga có tốt hay không thì một phần phải dựa vào chế độ ăn uống có tốt hay không.

Khi bạn trở thành một Huấn Luyện Viên Yoga thì việc ăn uống cần phải quan tâm nhiều hơn nữa, do vậy Huấn Luyện Viên Yog thường xuyên khuyên học viên của mình nên bắt đầu một ngày bằng việc cân bằng lượng dưỡng chất, protein, chất béo lành mạnh và các chất khắc để nguồn năng lượng được kéo dài.

Bữa ăn sáng của Huấn Luyện Viên Yoga thường có salad

Một bữa ăn sáng cần có nguồn chất đạm sẽ được bổ sung từ trứng – sữa chua – các loại hạt – bơ – … đây là nguồn thực phẩm mang chất béo lành mạnh tốt cho cơ thể mà không gây tăng cân.

Bữa ăn sáng của Huấn Luyện Viên Yoga thường có salad, có thể dùng thêm một số loại rau tơm, trứng, điều này sẽ mang lại hương vị tuyệt vời từ những dưỡng chất và nguồn năng lượng mang lại.

Có một số Huấn Luyện Viên Yoga thay vì ăn salad bằng món bánh nướng, thành phần bên trong có sự liên kết của protein – chất xơ – bơ – ngũ cốc – phô mai – trái cây. Với một cái bánh nướng này vừa cúng cấp đủ năng lượng mà còn tốt cho việc tập luyện Yoga.

Ngũ cốc cũng là sản phẩm tốt cho việc tập luyện Yoga

Ngũ cốc cũng là sản phẩm tốt cho việc tập luyện Yoga, với một chén ngũ cốc hạnh nhân vào buổi sáng để có thêm nguồn năng lượng đủ cho ngày làm việc. Tuy nhiên khi sử dụng ngũ cốc cần lựa chọn loại ít đường, nếu có thể kết hợp với một ít sữa để hấp thụ được các loại vitamin hòa tan chất béo.

Sữa chua được xem là món ăn được nhiều Huấn Luyện Viên Yoga lựa chọn cho bữa ăn sáng của mình, loại sữa chua thuần chay kết hợp với một ít đường dừa, cùng với trái cây tùy theo mùa. Với sự kết hợp này sẽ mang đến dưỡng chất đầy đủ cho cơ thể một cách nhanh chóng và đầy đủ.

Hạt chia được xem là thành phần yêu thích của nhiều Huấn Luyện Viên Yoga

Hạt chia được xem là thành phần yêu thích của nhiều Huấn Luyện Viên Yoga, món này rất dễ kết hợp với nhiều loại thức ăn khác, vừa cung cấp nhiều năng lượng nhưng không làm cho cơ thể có cảm giác nặng nề khi ăn. Với hàm lượng chất xơ cao, có thể ăn kèm với các nhiều loại thức ăn và nước uống.

Bột yến mạnh là sản phẩm được lấy từ trứng, nên sẽ mang lại cho người tập Yoga đặc biệt là Huấn Luyện Viên Yoga có đầy đủ protein, chất béo, giúp tăng cường sức khỏe và cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc.

Các loại nước uống có màu xanh như chuối – bơ – cải xoăn – rau bina sẽ là bữa sáng quang trọng cho Huấn Luyện Viên Yoga, mang đến sự tập trung, thoải mái, tăng khả năng tư duy sáng tạo.

Trứng được xem là nguồn cung cấp nhiều chất béo và protein, tuy nhiên đối với Huấn Luyện Viên Yoga thì không nên ăn quá nhiều trứng trong một ngày, nên kết hợp với nhiều món ăn khác.