Cải thiện tình hình sức khỏe cho người mang thai nhờ tập Yoga

Khi một người nào đó mang thai thì cần phải quan tâm đến rất nhiều thứ, từ việc ăn uống, nghỉ ngơi, bổ sung dưỡng chất cho thai nhi, bảo vệ sức khỏe. Rất rất nhiều thứ cần phải suy nghĩ đến, kể cả là việc vận động tập thể dục cũng cần phải chú ý để một phần nào đó giúp cho sức khỏe luôn được tốt. Yoga được coi là một sự lựa chọn tuyệt vời để cải thiện sức khỏe cho người mang thai, đảm bảo quá trình thai nhi phát triển là bình thường.

Yoga không những giúp cho thai phụ tăng sức khỏe mà còn thay đổi về mặt tư duy nhận thức, cân bằng suy nghĩ. Với những bộ môn thể thao khác thì sẽ không phát huy được toàn bộ lợi ích cho thai phụ bằng việc tập luyện Yoga, vì chúng nhẹ nhàng đẩy con người đến sự thích thú trong cả một thời gian dài mang thai mà không cảm thấy chán nản.

Nếu bạn chú ý một chút thì những động tác Yoga dành cho thai phụ không chỉ có lợi ích cho sức khỏe, mà còn tạo cho cơ thể một thói quen sinh hoạt tốt, vì đôi khi trong cuộc sống những hành động như đứng lên hay ngồi xuống thì rất đơn giản đúng không, nhưng có nhiều người lại thực hiện còn không đúng nữa là khác. Riêng với thai phụ thì những hoạt động sinh hoạt này cũng có thể ảnh hưởng tới thai nhi, do đó Yoga sẽ hướng dẫn điều này thông qua những động tác Yoga vô cùng hứu ích, ngay chính trong cuộc sống bạn vẫn có thể áp dụng được như thói quen tốt.

Yoga giúp mẹ bầu giảm thiểu stress và phát huy tinh thần vui vẻ cho mẹ bầu

Động tác Yoga ngồi trên gót chân, được dùng để hỗ trợ cho thai phụ trong thời điểm vượt cạn, khi thực hiện thì người mang thai cứ việc ngồi ở tư thế ngồi lên trên gót chân một cách thoải mái với phần chân được quỳ ở trên thảm. Tiếp tục gập người xuống để cho phần cằm tiếp xúc được với phần cổ, lúc này bụng được ép lại để thở luồng khí ra bên ngoài. Sau đó đưa cằm lên và ngả phần đâu hướng ra sau, đẩy bụng lên và hít vào một nhịp. Thai phụ nên lặp lại động tác Yoga này vài lần nữa, rồi đổi bên qua lại nhằm tạo nên sự cân bằng hơn.

Động tác Yoga ngồi xoay người nhằm giúp cho cơ thể có được được khỏe mạng hơn, đặc biệt là phần xương sống được dẻo và dai hơn, phần cổ – vai cũng được tăng cường giúp cho vùng cơ quan hít thở hoạt động tốt nhất mà không bị ảnh hưởng. Thai phụ cần phải ngồi ở trên thảm tập, để chân bên trái gập đầu gối lại, còn chân phải thì cần đề thẳng ngang bên người, lúc này cơ thể thai phụ được kéo căng ra thoải mái. Rồi đưa phần đầu sang hướng bên phải, rồi quay về tư thế ban đầu và đổi sang bên còn lại.

Động tác Yoga quỳ nghiêng người dùng để hỗ trợ tốt hơn cho khu vực xương chậu, tạo cho phần lưng được dẻo, hoàn thiện thêm phần mông – bụng. Hãy thực hiện bằng việc quỳ ở trên thảm, dần dần ngả người ngang sang một bên và tay cùng bên sẽ để lên phía trên của bụng, tay còn lại thì đưa lên cao để ngã người được tốt hơn, hãy cứ để tư thế cho vài giây rồi dần đưa cơ thể trở về tư thế chuẩn bị, cần phải đổi bên cho động tác này.

Yoga đem lại sức khỏe về thể chất cho phụ nữ mang thai

Động tác Yoga tam giác được sử dụng để phục hồi thần sinh – xương sống – tiêu hóa – thải độc – tuần hoàn, phải để cho mọi chuyện đi theo mục địch sẵn có. Hãy chuẩn bị bằng việc đứng thẳng người với hai chân để ở vị trí thư giãn nhất và tạo thành một góc nhọn, khi hít vào thì thai phụ nên nghiêng người cùng với tay bên phải đưa lên cao thẳng, tay bên trái cũng phía duỗi thẳng và hãy lặp lại tương tự cho từng bên một vài lần.

Động tác Yoga ngồi xổm sẽ tác động vào phần lưng chở xuống tới duỗi chân, hiệu quả với thai phụ nào đang gặp tình trạng bị táo bón và tê chân tay. Thai phụ hãy để chân rộng bằng vai, tay chắp trước ngực, hạ thân người bằng việc co đầu gối chân xuống để ngồi, để phần khuỷu tay nơi đầu gối chân, ngực – lưng thẳng.

Động tác Yoga cây cầu nhằm cân bằng về mặt hơi thở, cung cấp nguồn sức cho thai phụ. Cần chuẩn bị bằng việc nằm ngửa người với bàn tay và bạn chân chạm đất, lưng hướng xuống sàn, đầu gối chân co lại, sau đó từ từ đưa phần hông và lưng lên trên cao tạo thành đường ngang.

Động tác Yoga thư giãn dùng để thả lỏng cơ thể và kết thúc bài tập Yoga sau khi thực hiện xong, nằm ngửa người để tay chân được thư giãn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.