Cách để lựa chọn hình thái thiền Yoga hợp với mình

Nghe tới thiền Yoga thì bạn cũng hiểu được một phần nào đúng không, tức là làm cho cơ thể có được sự ổn định về mặt tâm hồn, tạo cho dòng suy nghĩ đi theo đúng hướng, mang lại sự thư giãn về tinh thần. Xét một cách cụ thể thì hiện nay thiền Yoga khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng, bạn sẽ thấy sự xuất hiện của nhiều phòng tập Yoga. Thiền Yoga không phải là đưa cơ thể vào tình trạng không hoạt động mà bạn đang kiểm soát suy nghĩ của mình thông qua nhịp thở – nhịp tim – luồng không khí.

Trong thiền Yoga có rất nhiều hình thái khác nhau, dựa vào chính yêu cầu của bạn để lựa chọn sao cho thích hợp nhất với mình:

Nếu bạn chưa hiểu nhiều về thiền Yoga thì bạn có thể lựa chọn lớp giác ngộ, đây là một trong số những hình thức có từ rất lâu nằm ở thời cổ xưa của đất nước Ấn Độ, khi thực hiện thì con người sẽ loại bỏ được những tác động lên tinh thần, mang đến việc cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc, tương tự như việc bạn đã thoát ly ra khỏi cuộc sống thực tại. Hình thái này được áp dụng để điều trị một vài căn bệnh liên quan tới thần kinh, cụ thể đó là những người đang bị tổn thương về mặt tâm lý, không tìm ra được lối thoát cho bản thân.

Một loại hình thiền Yoga khác được áp dụng ngay tại nơi bạn làm việc, đưa suy nghĩ của con người vào trạng thái tự nhiên, đi qua những kinh nghiệm thực tại của bản thân, khi thực hiện thì mắt bạn sẽ mở ra để cảm nhận được mọi vật đang diễn ra xung quanh.

Thiền Yoga là để hiểu hơn chính bản thân mình

Thiền Yoga để tập tha thứ, một trong những loại hình đánh vào tấm lòng của con người, chúng ta sẽ thực hiện lặp lại nhiều lần, đưa con người đi ra khỏi sự lo lắng và buồn khổ, không phải chỉ nghĩ cho bản thân mình mà còn hiều cho những người xung quanh.

Thiền Yoga để hiểu hơn về chính bản thân mình, đưa mọi sự việc sự vật vào không gian vô thường, bạn chỉ cần ngồi và tập trung tinh thần, kiểm soát được cảm xúc của bản thân, thấy được bản thân mình thực sự mong muốn điều gì.

Thiền Yoga tìm đến con đường tâm linh, nguồn năng lượng tập trung tại các huyệt luân xa, tính từ phần thân trên cho tới đỉnh đầu, bạn sẽ thực hiện bằng cách điều khiển hơi thở của mình để đẩy nguồn năng lượng này đi theo một hướng nào đó, nhằm thay đổi suy nghĩ của mình, nếu nhìn vào có cảm giác như bạn đang ngủ ngồi.

Thực hành thiền Yoga được bắt đầu bằng tư thế ngồi xếp bằng ở trên thảm hoặc ngồi trên một cái gối, giữ cho phần thân trên luôn thẳng, loại bỏ hết tất cả những suy nghĩ về cuộc sống hiện tại, tập trung vào suy nghĩ thông qua cách bạn hít vào và thở ra đúng kỹ thuật, mọi sự vật xung quanh không thể nào tác động được tới bạn, hãy cứ ngồi như vậy trong khoảng thời gian tùy thuộc vào bạn mới tập hay tập lâu rồi, nhưng ít nhất cũng được vài phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.