Các tư thế yoga cơ bản cho người bắt đầu tập

Yoga là một môn thể dục mà ai cũng có thể học được phù hợp với mọi đối tượng. Môn học này giúp nâng cao sức khỏe và tạo cho bạn một tinh thần thoải mái. Nhưng trước khi bắt đầu vào học bạn phải luyện tập trước các tư thế yoga cơ bản để phục vụ cho các bài tập sau này. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các tư thế đó nhé.

Các tư thế yoga cơ bản cho người mới bắt đầu tập

Trước khi vào để tập các bài tập yoga thì bạn phải trải qua tập các tư thế yoga cơ bản để làm quen với môi trường trước.

Tư thế yoga cơ bản chó duỗi mình

Trước tiên là hai chân bạn mở rộng bằng vai, sau đó từ từ cúi gập người xuống theo hình chữ V lộn ngược. Hai tay bạn đặt úp xuống sàn sau đó hai cánh tay bạn giang rộng hơn vai một chút. Hai bàn chân của bạn đặt sát song song với sàn nhà.

Tư thế này luôn để thân người và hai cánh tay nằm trên một đường thẳng, hai chân cũng thẳng và không để đầu gối bị cong. Tư thế này được giữ nguyên trong vòng 3 nhịp thở.

   

Tư thế yoga cơ bản chó duỗi mình

Tư thế yoga cơ bản chiến binh

Trước tiên bạn đưa chân phải về phía trước giữ khoảng cách với chân trái là 1,5m. Sau đó xoay một góc 90 độ bàn chân trái ra ngoài, tiếp đó bạn dang rộng hai cánh tay rộng bằng vai nằm song song với mặt đất, đồng thời hai bàn chân phải chạm sát mặt đất. Động tác cuối là khuỵu đầu gối phải xuống một góc 90 độ, đánh mặt nhìn hướng về phía tay phải. Sau đó bạn thực hiện đổi bên và lặp lại động tác đúng như vậy với bên tay trái.

Tư thế yoga cơ bản chiến binh

Tư thế yoga cơ bản cái cây

Trước tiên là đứng thẳng người hai tay buông thẳng đứng xuống dưới khép hai bên hông. Sau đó đưa hai cánh tay từ từ lên cao qua đầu hướng thẳng lên trời hai lòng bàn tay quay vào nhau, đôi mắt nhìn thẳng về phía trước.

Động tác tiếp theo là dồn hết trọng lực của cơ thể lên chân trái sau đó đưa lòng bàn chân phải đặt lên đùi trái, luôn giữ tư thế cho hông hướng về phía trước. Sau đó bạn tiếp tục với động tác hai bàn tay từ từ úp vào nhau rồi hạ xuống trước ngực và hít một hơi thật sâu. Từ từ thở ra nhẹ nhàng rồi hạ hai cánh tay xuống và bàn chân xuống đứng thẳng đúng với tư thế ban đầu sau đó tiếp tục đổi bên và làm tương tự với chân bên phải.

Để cho động tác nó đơn giản hơn thì bạn có thể thực hiện động tác đó như sau. Đặt lòng bàn chân trái áp sát dần về phía mắt cá chân phải, các ngón chân hướng xuống mặt đất rồi giữ cho tư thế được thằng bằng. Khi tư thế đó giữ được thăng bằng ổn định thì đưa từ từ bàn chân trái lên đùi chân phải. Cứ lặp lại liên tục động tác như vậy 4 lần 8 nhịp liên tục.

Tư thế yoga cơ bản cái cây

Tư thế yoga cơ bản cây cầu

Tư thế này trước tiên bạn nằm ngửa duỗi thẳng chân trên nền nhà, sau đó co hai đầu gối lên làm sao cho hai cẳng chân vuông góc với nền nhà. Tiếp đó đưa hai cánh tay đặt vào hai bên hông rồi từ nâng người lên cao.

Tư thế yoga cơ bản cây cầu

Lợi ích của việc tập yoga

Tập yoga là một môn học rất tốt cho sức khỏe của bạn

Giúp bạn giảm được tình trạng đầu óc căng thẳng hay bị stress nhiều.

Ổn định huyết áp cho cơ thể tránh bị tình trạng lên xuống thất thường.

Cải thiện chức năng cho não, cải thiện được khả năng nhận thức giúp tăng cường trí nhớ tốt cho con người.

Giúp cho xương khớp luôn luôn chắc khỏe từ đó bạn sẽ luôn thấy cơ thể của mình khỏe hơn.

Ngoài ra tập yoga cũng giúp giảm đi lượng mỡ thừa có chứa trong cơ thể bạn.

Làm giảm nguy cơ mắc các căn bệnh về tim mạch, tiểu đường, phổi… và những tình trạng mệt mỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.