Các nhà khoa học đã chứng minh việc tập Yoga có thể điều trị được chứng bệnh Ung thư

Với những ai tập luyện phương pháp Yoga, theo một mảng khác có thể là ngồi thiền, với võ thuật thì là thái cực quyền. Tất cả những phương pháp tập luyện ở trên đều na ná giống nhau, có thể kích thích các tế vào bị viêm nhằm giảm tình trạng bị ung thư.

Phương pháp luyện tập Yoga có thể biến đổi cấu tạo của tế bào, ngừa được ung thư ngay là gốc cho tới ngọn. Đây là công trình nghiên cứu mới nhất gần đây do trường đại họ lớn trên thế giới đã chứng minh vì cơ thể có sự thay đổi đáng kể.

Từ công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trong nhiều năm liên tục với sự tham gia của hàng trăm người tự nguyện. Sau mỗi lần tập luyện các bài tập về Yoga thì các nhà khoa học lại xem xét cấu trúc tế bào có sự thay đổi như thế nào.

Dựa vào công trình nghiên cứu này thì với những người nào duy trì cách thức tập luyện Yoga thì các nguồn  năng lượng nguyên tử bên trong có thể tác động vào hệ gen của cơ thể, đặc biệt là những tế bào bị nhiễm bệnh. Các nguyên tử có lợi này sẽ được tạo ra thông qua quá trình gây tác động vào, tức là tạo ra một sức ép lên chúng.

Những chỗ bị thương hay bị viên có thể là cho tế bào đó bị ung thư, hay tế bào đã già và muốn chết nhanh, đây là những dấu hiệu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như gây sức ép đến thần kinh. Rất nhiều người trên trái đất này đang có được tình trạng sức khỏe tốt từ việc tập Yoga, trong khoảng thời gian đầu bạn có thể chưa nhận ra tác dụng từ đầu nhưng sau một thời gian thực hiện với phương pháp Yoga bạn có thể thay đổi cấu trúc của các gen trong cơ thể, hay có thể hiểu là phương pháp kiểm soát các ghe theo phương hướng tích cực cho sức khỏe cơ thể.

Đầu tiên bạn biết không đối với phụ nữ thì tập Yoga có thể giảm các cơn đau từ nguyên nhân là ung thư vú. Theo như nghiên cứu mới nhất từ hội ung thư lớn nhất tại đất nước Mỹ đã đưa ra kết quả là tập Yoga có thể thay đổi được tình trạng sức khỏe của người đang mắc căn bệnh ung thư vú.

Các nhà chuyện môn cho thấy việc luyện tập Yoga hằng ngày có thể giảm bớt hormone sinh ra stress, mang lại cho những ai đang mắc chứng ung thư vú có được tinh thần lạc quan, thoải mái và đây là một yếu tố quyết định nhất trong cả một quá trình điều trị, làm cho kết quả khỏi bệnh được nâng cao. Cùng với đó là khi tập Yoga thì mang lại cảm giác giấc ngủ được ngon lành hơn.

Với các bác sĩ điều trị bệnh ung thư vú đều khuyện bệnh nhân của mình tập Yoga, hướng dẫn tận tình để họ có thể tập luyện cho đúng tư thế, đây được coi là trải nghiệm từ thực tế. Ngoài ra với nhiều nghiên cứu khác nữa thì tập Yoga còn hỗ trợ giúp cho cơ thể giảm đau đớn, mệt mỏi mà bệnh nhân hầu như đều có. Với nhiều nghiên cứu đã cho ra kết quả Yoga tốt trong việc hỗ trợ điều trị ung thư vú.

Từ những kết quả nghiên cứu trên thì một vàu tư thế cho việc tập luyện Yoga chứ ung thư vú cũng được nghiên cứu và đưa ra bởi nhiều nhà khoa học. Tiêu biểu thì có bốn tư thế bạn có thể tập luyện. Tức là nếu bạn thấy tư thế này quá khó với bạn thì bạn sẽ chọn một tư thế khác mà bạn cảm thấy dễ thực hiện và thoải mái nhất.

Đầu tiên là tư thế vặn mình, với tư thế tập luyện Yoga này thì có thể giúp cho cơ thể bạn hoạt động tốt đối với hệ tiêu hóa, và bạn sẽ không xuất hiện tình trạng buồn ói. Việc thực hiện được làm từ bước một bạn ngồi xuống, ngồi hai chân chéo nằm trên nền, hít thở sâu, khi bạn thở ra thì nên tiến hành thở chậm rãi, sau đó dần dần vặn mình qua hướng bên phải, và để bàn tay trái lên phía trên đầu gối bên phải, đồng thời tay bên phải để chống ra phía đằng sau cơ thể. Bạn thở hít theo năm nhịp. Bạn hãy thực hiện tư thế này qua hướng còn lại, nhiều lần, nhớ là hít vô thở ra cho đúng, rồi sau đó về tư thế ngồi như ban đầu.

Thư thế thứ hai là để chân lên tường, với tư thế này sẽ mang lại cho bệnh nhân không còn xuất hiện cảm giác mệt mỏi, đau nhức. Bạn hãy để chân mình lên trên tường, bạn hãy để làm sao mà cơ thể tạo thành với tường một góc vuông, chân áp sát vào bức tường, để hai bàn tay xuôi theo chiều của cơ thể, nhưng lưu ý là lòng bàn tay phải hướng theo chiều lên, hoặc có thể hướng xuống cũng được. Rồi nhắm mắt bạn lại, tập trung tinh thần, kết hợp với hít thở thật từ từ và đều nhịp, bạn hãy để tư thế như vậy trong thời gian là mười lăm phút đồng hồ.

Tư thế thứ ba mà bạn áp dụng là tư thế ngả phần lưng ra để thư thái, hai phần tay để xuôi theo thân người, bàn tay thả lỏng nhẹ nhàng, đồng thời để hai bàn chận gập lại, dùng bàn tay đặt vào nhau, để tư thế như vậy cùng với kết hợp hít thở trong khoảng thời gian là ba phút đồng hồ.

Tư thế thứ tư cũng là tư thế cuối cùng, tư thế này là ngồi thiền định. Cách thực hiện cũng tương đối đơn giản, bạn hãy khoanh chân lại, lưng cần phải thẳng, phần mông được tiếp xúc với nền, cằm thì hơi có vẻ thu lại. Bạn hít thật sâu, nhớ là hãy kiểm soát cho được tâm thức của mình, và đồng thời hãy để cơ thể được thả lỏng thoải mái.

Bạn thấy đó chỉ với một vài những tư thế rất đơn giản vậy thôi nhưng lại chứa đựng nhiều điều có lợi, nhưng bạn cần nhớ là phải có sự kết hợp cả quá trình hít thở thật sâu. Từ khi những kết quả nghiên cứu này được đưa ra, thì bệnh nhân ung thư vú có thể thoải mái vì đã có một phương pháp chữa trị mà không cần phải dùng đến tiền bạc, chỉ cần bệnh nhân có niềm tin, sống được vui vẻ, cải thiện được sức khỏe là cải thiện được tình trạng bệnh tật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.