Các dấu hiệu để biết là giáo viên Yoga đó có tuyệt vời hay không?

Yoga là một môn học đầy nét vi diệu khi ta bắt đầu tìm hiểu về nó , môn học hội tụ tất cả những tinh hoa khéo léo , dẻo dai và mềm mại . Một học viên Yoga sẽ được nâng cao trí tuệ về tinh thần cũng như sức mạnh cơ thể nhưng thực chất tập Yoga sẽ là một quá trình ứng biến với những bài học mang đậm tính thử thách . Vì vậy không có lí do gì ta lại không có một huấn luyện viên tốt có tính trách nhiệm cao để truyền dạy lại những bài học này .

Sau đây sẽ là một số dấu hiệu nhận biết đau mới là một huấn luyện viên Yoga lí tưởng thật sự phù hợp với bạn .

Một huấn luyện viên Yoga tuyệt vời sẽ biết chiệu trách nhiệm với những gì mình đã dạy bởi khi họ có đức tính ấy họ sẽ biết công việc của mình làm cần hết sức cẩn trọng khi chỉ dạy và hướng dẫn học viên , biết chiệu trách nhiệm với sức khỏe , biết chiệu trách nhiệm với kết quả của học viên đó mới là tố chất một huấn luyện viên ai ai cũng muốn .

Phải am hiểu Yoga sâu sắc và hiểu biết về y học để có giáo trình cụ thể đối dành cho mỗi đối tượng riêng bởi không phải mọi bài tập Yoga điều phù hợp với tất cả mọi người , một huấn luyện viên Yoga phải nắm bắt rõ , tình trạng và lịch sử sức khỏe học viên mình sẽ dạy để đưa ra những bài tập và lời khuyên một cách hợp lý nhất với điều kiện huấn luyện viên ấy cũng phải hiểu biết y học một cách nhất định nhất .

Huấn luyện viên Yoga phải có kinh nghiệm nhất định bởi khi đã bắt đầu đảm nhận chính một lớp học hay chỉ khi đối với một học viên thôi chi nữa  người huấn luyện viên ấy phải có một thâm niên nhất định để đủ sức xoay chuyển với bất kì việc gì xảy ra cũng như những quyết định đúng đắn về bài tập phù hợp nhất . Giáo viên Yoga phải có thâm niên phụ trợ giảng lớp chứ không phải chỉ cần học qua một khóa đào tạo Yoga trên sách vở .

Huấn luyện viên Yoga phải có một đời sống lành mạnh , ôn hòa bởi môn học này tác động mạnh mẽ tới suy nghĩ cũng như tĩnh lặng của tâm hồn học viên , học nó để xoay chuyển tâm tính mọt cách hướng thiện thì việc đòi hỏi một người thầy dạy dỗ phải có một nép sống lành mạnh mới đủ sức noi gương cho các học viên

Qua một số dấu hiệu nhận biết ấy , có lẽ cũng đủ phần nào cho các học viên yêu thích và muốn bắt đầu tìm hiểu tập Yoga có thể lựa chọn cho mình một người huấn luyện viên tuyệt vời nhất nhé .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.