Các bài tập Yoga cho trẻ em giúp trẻ thông minh và khỏe mạnh hơn

Yoga vốn là một bộ môn nghệ thuật sử dụng sức dẻo của người tập, có tác dụng cho sức khỏe và tinh thần của chúng ta rất nhiều. Trẻ em cũng không là một ngoại lệ, sức dẻo của trẻ em càng thích hợp để tập luyện Yoga, nâng cao sức khỏe, cải thiện trí thông minh một cách tuyệt vời. Nếu như bạn đang đồng tình với quan điểm này thì đừng bỏ qua các bài tập Yoga cho trẻ em giúp trẻ thông minh và khỏe mạnh hơn.

Tư thế cái cây – Tree Pose

Tư thế trái cây là một tư thế cơ bản mà bất cứ người nào tham gia vào các lớp Yoga đều phải trải qua. Tư thế này không quá khó nhưng đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng của người tập. Để tập được tư thế này, bạn phải luyện tập đứng bằng một chân trên thảm tập yoga. Chân còn lại gác nhẹ lên chân kia.

Bài tập này được tưởng tượng tới những hàng cây đứng trong gió, bạn có thể nhắm mắt và tự tưởng tượng rằng mình đang đứng trong một khu rừng và tận hưởng gió trời. Bài tập này giúp trẻ rèn luyện được tinh thần, xả áp lực khiến cho cơ thể thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Các tư thế tập yoga cho trẻ em đều đảm bảo độ an toàn cho trẻ

Tư thế tạo hình chữ V

Tư thế tạo hình chữ V khá tương tự với tư thế cái cây. Để thực hiện, bạn cần phải quỳ gối lên thảm tập rồi chống 2 tay xuống nền. Hông đẩy lên cao đồng thời dơ chân thẳng đứng hướng lên trời, hai chân dang sang hai bên tạo thành chữ V. Giữ tư thế này trong vòng 5 giây rồi từ từ thực hiện lại từ đầu đến cuối.

Tư thế này không khó nhưng yêu cầu người tập phải biết tự chủ được lực chân của mình. Thực hiện trong thời gian dài sẽ giúp cho cơ thể được khỏe khoắn hơn, trẻ cũng từ từ thông minh và sáng suốt hơn nhờ cách kiểm soát cơ thể và hệ thống thần kinh trung ương.

Yoga cho trẻ em hiện được nhiều bậc phụ huynh tìm và cho trẻ học tập

Tư thế ngọn nến

Tư thế ngọn nến là tư thế nối tiếp của tư thế tạo hình chữ V. Tuy nhiên, thay vì bạn để chân tạo thành chữ V thì bạn để chân hướng lên trời và song song với nhau. Trong quá trình giữ chân bạn có thể đung đưa hai chân theo những ngọn nến để thư giãn tinh thần và tạo sức khỏe cho đôi chân của mình. Hơn nữa, tư thế này còn giúp cho bộ não của trẻ được cân bằng, tạo sự thông minh hơn cho trẻ em.

Tư thế chiếc cầu

Tư thế chiếc cầu giúp kích thích ự phát triển toàn diện cơ thể trẻ, từ chiều cao cho đến trí thông minh. Để tập được bài tập này, trẻ phải nằm ngửa, đầu gối cong và hướng lên phía trên. Hai bàn tay duỗi thẳng hai bên và chạm vào gót chân. Dùng lực nâng cơ thể lên sao cho hông càng cao càng tốt tuy nhiên, gót chân và tay vẫn phải giữ nguyên không đổi tư thế.

Trong các bài tập này bạn nên sử dụng thảm yoga cho trẻ em để được vệ sinh hơn. Đối với những trẻ em có vấn đề về cổ, vai, gáy thì không khuyến khích tập luyện động tác này.

Tập Yoga cho trẻ em để trẻ có thói quen rèn luyện cơ thể

Tư thế thiền

Bên cạnh các tư thế khác thì tư thế thiền cũng không thể bỏ qua, tư thế này đơn giản nhất nhưng lại tạo ra hiệu quả về thư giãn và tăng trí thông minh tốt nhất.

Trong quá trình ngồi thiền, bạn có thể cho trẻ kết hợp với các phương pháp hít thở riêng biệt để tạo cảm giác thoải mái nhất, tốt nhất cho cơ thể và trí não của trẻ.

Với những bài tập này, chúng tôi tin chắc rằng các bạn đã rèn luyện được cho trẻ những đức tính tốt và cơ thể khỏe khoắn nhất. Nếu có nhu cầu tìm giáo viên dạy Yoga cho trẻ em, đừng ngại ngần mà hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0933.966.998/0971.525.048 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.