Bà bầu tập Yoga thường xuyên để sinh con khỏe mạnh

Khi bản thân mang trong mình một mầm sống mới, ngày qua ngày sẽ cảm nhận được sự phát triển và lớn lên. Do đó là một người mẹ sẽ luôn luôn nâng niu và trân trọng đứa con từ ngay khi được hình thành trong bụng.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là khi mang thai các bà bầu phải ở yên một chỗ, theo chứng minh thì sự vận động nhiều sẽ rất tốt, hơn nữa còn có thể mang lại vô vạn tác dụng tốt khác mà bạn không tưởng tượng ra được.

Bà bầu nếu có thể tập luyện các bài tập Yoga một cách thường xuyên trong suốt quá trình mang thai, điều này sẽ giúp cho đứa trẻ sinh ra được khỏe mạnh và thông minh hơn hẳn. Vì các bài tập Yoga cho bà bầu luôn là những bài tập được thiết kế riêng phù hợp với thể trạng khi đang mang thai, bên cạnh đó nhờ vào sự kết hợp giữa hơi thể và chuyển động của cơ thể mà mang lại nguồn năng lượng, giảm sự khó chịu trong thai kỳ, đặc biệt là tốt cho cả người mẹ lẫn em bé nằm bên trong.

Tập Yoga sẽ giúp cho nhịp tim của thai nhi nằm bên trong được ổn định, tăng cường chức năng hô hấp, khi bà bầu tập Yoga phù hợp với mình. Thêm nữa thì kết quả của nhiều công trình nghiên cứu cũng cho thấy rằng, Yoga không chỉ giúp cho sức khỏe của thai nhi tốt hơn, mà giúp tránh đột tử ở trẻ nhỏ sau khi được sinh ra.

Công trình nghiên cứu này được thực hiện dựa trên đối tượng là những bà bầu đang có thai nằm ở độ tuổi 20 đến 35 tuổi, trong đó được chia thành hai nhóm, một là có tập và hai là không tập. Kết quả cuối cùng cho thấy những đưa trẻ được sinh ra từ bà mẹ có luyện tập vận động, có thể là tập Yoga, sẽ có thần kinh phát triển tốt hơn, thể hiện được sự trưởng thành hơn.

Có thể thấy rằng Yoga là bộ môn khá tốt và an toàn cho bà bầu, không những thế lại còn tốt cho cả thai nhi, thông qua lượng oxy được tăng cường, giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn, chất Endorphin sẽ giúp mang lại sự hứng phấn cho bà bầu, chúng cũng sẽ được truyền qua cho thai nhi thông qua nhau thai, vì thế thai nhi cũng được thư giãn và sảng khoái hơn.

Trong thời kỳ mang thai việc tập luyện Yoga là tốt, tuy nhiên không đồng nghĩa với việc bà bầu tăng cường luyện tập, mà phải thực hiện các bài tập một cách nhẹ nhàng, vừa với sức khỏe của mình, đặc biệt là đi theo hướng dẫn của giáo viên có chuyên môn. Không được tự ý tham gia vào các lớp học không phù hợp, có thể gây ra nguy hiểm. Tốt nhất nên hỏi ý kiến của chuyên gia để được tư vấn tốt nhất.

Giả sử nếu xuất hiện một trong các dấu hiệu khi tập Yoga như đau đầu, chóng mặt, nhịp tim bất thường, khó thở, thiếu hơi, chảy máu tại âm đạo, tử cung co thắt, … thì bà bầu cần phải ngưng tập và tham khảo ý kiến của bác sỹ.