Hatha Yoga là gì

Hatha Yoga là hình thức Yoga đầu tiên và nền tảng của tất cả những hình thức yoga hoặc bất cứ một hình thức nào xuất hiện thời gian sau này. Trong đó chữ Ha thể hiện cho nguồn năng lượng của mặt trời, còn chữ Tha thể hiện cho nguồn năng lượng của mặt trăng, từ đó mà con người chúng ta sẽ có được nguồn năng lượng kết hợp, vừa là sức sống vừa là cảm xúc.

Hatha Yoga không phải chỉ là những động tác thể chất thông thường, mà là sự kết hợp hài hòa của hai nguồn năng lượng ở trên, đây cũng là nguồn năng lượng sống của con người, đem lại niềm vui hạnh phúc trong đời sống. Việc giữ được hơi thở, cũng như tư thế càng lâu thì càng cho thấy khả năng của bạn ở mức độ nào. Nhưng không được quá gượng ép bản thân của mình, phải luôn tập ở trạng thái thoải mái nhất.

Khi bạn có ý chí tập luyện thì sự tập trung của bạn càng cao, hơi thở trở nên tự nhiên hơn. Cụ thể theo như phân tích triết lý thì mặt trăng thể hiện cho ý chí, năng lượng chủ yếu của con người, do đó vào ngày trăng lên thì cảm xúc của bạn sẽ có sự thay đổi. Đối với mặt trời thể hiện cho sự chắc chắn, chi phối mọi hoạt động của chúng ta, khai thông sự hiểu biết.

Từ cách hiểu ở trên bạn sẽ thấy được rằng Hatha Yoga là một nhân tố tạo nên sự cân bằng của hai nguồn năng lượng ở trên, đó là ý chí và trí tuệ, kiểm soát được bản thân, sự thông suốt. Sự tập trung của Hatha Yoga là ý thức hơi thở được thư giãn, nếu như kết hợp được với kỹ thuật thiền thì sẽ phát huy thêm hiệu quả của bài tập này, tăng độ dẻo dai, cải thiện sức khỏe.

Giáo Viên Yoga- Nghề cao quý đem lại thu nhập ổn định

Yoga được coi là hình thức nghệ thuật của người cổ xưa, giúp cơ thể con người được nuôi dưỡng, tạo cho đời sống của mỗi người có thêm phần ý nghĩa, sức khỏe tăng cường, cảm nhận hạnh phúc, có được sự bình yên, khai thông trí tuệ.

Chuỗi động tác của Hatha Yoga tập trung vào phần đùi – dây chằng – tăng sức mạnh cho phần xương sống – tác động tới vị trí các khớp ở phần hông.

Có nhiều người thấy rằng Hatha Yoga quá nhẹ nhàng, nhưng trên thực tế thì không phải như vậy, mặc dù là động tác phù hợp với người mới bắt đầu, nhưng vẫn là nền tảng của bộ môn Yoga, chính vì thế ngay cả những người đã là huấn luyện viên Yoga thì vẫn tập luyện được bình thường, có thể họ sẽ tăng thời gian tập luyện, cũng như tăng thời gian giữ một động tác lên.

Việc bạn tập luyện được Hatha Yoga hằng ngày sẽ mang đến cho bạn tất cả mọi điều lợi, tác động lên toàn bộ phần cơ thể. Điều quan trọng là chọn cấp độ phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình. Tốt nhất nên tập vào khoảng thời gian buổi sáng, hoặc vào buổi tối muộn, chọn một nơi có không gian yên tĩnh và thoáng đáng để việc tập luyện được tập trung hơn.