Bà bầu nên tập yoga từ tháng thứ mấy để tốt cho sức khỏe?

Yoga là một môn thể thao rất tốt cho mọi người đặc biệt là với phụ nữ mang thai, nó giúp cho chị em có một sức khỏe dẻo dai, tinh thần thoải mái. Bởi vậy mà có rất nhiều người quan tâm việc bà bầu nên tập yoga từ tháng thứ mấy? Vậy để giải đáp thắc mắc trên mời các bạn theo dõi bài viết sau.

Giải đáp thắc mắc bà bầu nên tập yoga từ tháng thứ mấy?

Mặc dù mang thai là thời gian các mẹ bầu cần được nghỉ ngơi, tránh làm việc lao động quá sức. Tuy nhiên việc vận động, tập luyện một số môn thể thao như đi bộ, yoga là cần thiết cho bà bầu.

Việc tập yoga cho các chị em trong thời kỳ mang thai là rất hữu ích, theo các chuyên gia và bác sĩ các mẹ bầu có thể tập yoga ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ. Khi tập luyện các mẹ chỉ cần lưu ý chọn các bài tập, cường độ tập và thời gian tập phù hợp với thể trạng, sức khỏe và giai đoạn mang thai của mình là được.

Một số bài tập yoga phù hợp với từng giai đoạn trong thai kỳ

Như vậy với nội dung trên chúng ta đã biết được bà bầu nên bắt đầu tập yoga từ tháng thứ mấy. Tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số bài tập, động tác yoga phù hợp với từng giai đoạn mang thai.

Những bài tập yoga phù hợp với giai đoạn đầu – 3 tháng đầu mang thaiKhi mang thai ở 3 tháng đầu tiên, các mẹ có thể tập những động tác yoga sau để tốt cho sức khỏe và thai nhi.

Tư thế em bé: Đây là một trong những bài tập, động tác yoga cho bà bầu trong 3 tháng đầu mang thai được nhiều chuyên gia đưa ra. Tư thế em bé này giúp kéo giãn xương sống cũng như thư giãn vùng dưới lưng, giảm triệu chứng đau lưng của các mẹ khi mang thai.

Tư thế cây cầu

Tư thế cây cầu: Tư thế cây cầu này sẽ giúp cho các mẹ bầu giảm các triệu chứng đau cổ, lưng, tăng khả năng lưu thông khí huyết. Ngoài ra, tư thế này sẽ giúp cho các cơ quan nội tạng bên trong được mát xa rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu cũng như em bé.

Các động tác yoga cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Dưới đây là một số động tác yoga rất tốt cho mẹ bầu và em bé khi mang thai 3 tháng giữa:

Tư thế bò mèo. Tư thế này rất tốt cho việc xoa dịu các cơn đau ở lưng, đồng thời giúp cho cơ chân và cột sống của mẹ bầu được khỏe khoắn. Sự khỏe mạnh của hai bộ phận này sẽ giúp nâng đỡ bào thai trong 3 tháng giữa thai kỳ hiệu quả.

Các động tác yoga cho bà bầu 3 tháng cuối

Thiền, con bướm, nằm nghiêng… sẽ là những tư thế yoga rất tốt cho các mẹ bầu khi mang thai 3 tháng cuối.

Tư thế thiền: Tư thế này sẽ giúp các mẹ có thể kiểm soát được nhịp thở một cách dễ dàng. Đặc biệt khi mà nhịp thở là yếu tố rất quan trọng khi các mẹ chuẩn bị sinh con. Việc thở đúng cách sẽ giúp giảm thiểu tối ta những cơn đau do cơ thắt khi chuyển dạ và sinh nở thành công.

Tư thế ngồi con bướm: Đây là bài tập giúp các mẹ bầu sắp sinh dễ dàng mở khung xương chậu, nhờ đó mà quá trình chuyển dạ sẽ đỡ đau đớn, giúp các mẹ vượt cạn thành công.

Tư thế nằm nghiêng: Tư thế nằm nghiêng sẽ được thực hiện ở cuối buổi tập luyện bởi nó sẽ giúp các mẹ thư giãn, thả lỏng cơ thể sau các bài tập vừa thực hiện.

Trên đây là những chia sẻ về việc bà bầu nên tập yoga từ tháng thứ mấy để tốt cho sức khỏe, hy vọng sẽ giúp các mẹ có sức khỏe dẻo dai, tinh thần thoải mái để có thể vượt cạn thành công. Nếu như các bạn có nhu cầu tập và muốn tìm giáo việc chuyên dạy yoga cho bà bầu vui lòng liên hệ Trung Tâm Yoga Tại Nhà theo hotline 0933966998 – 0971 525 048 để nhận tư vấn và trợ giúp đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.