4 tư thế tập Yoga chữa bệnh đau đầu hiệu quả tức thì

Yoga vốn là bộ môn đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Bộ môn này phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau từ người lớn tuổi, thanh niên, dân văn phòng. Chúng mang đến những ý nghĩa cải thiện sức khỏe và tinh thần trong cuộc sống. Bài viết sẽ chia sẻ cùng bạn đọc 4 tư thế tập Yoga chữa bệnh hiệu quả tức thì nhanh hơn cả dùng thuốc.

Động tác quỳ trên mặt đất, đầu gối mở rộng

Đây được gọi là động tác Forward Virasana. Động tác Yoga chữa bệnh đau đầu này rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả trong công dụng giảm căng thẳng, stress. Mỗi ngày chỉ cần tập 8-10 lần sẽ thấy công dụng trị bệnh đau đầu đặc biệt là đau đầu do stress gây lên. Tư thế tập đơn giản: Người tập quỳ trên mặt đất và 2 đầu gối mở rộng theo hướng ra phía ngoài. Ngực, vai và cánh tay và cằm, lòng bàn tay chạm đất. Tay và vươn về phía trước. Bạn nên giữ tư thế này khoảng 5-6 phút để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tư thế Prasarita Padottanasana

Gập người thành hình chữ V ngược

Động tác này còn được gọi là động tác Adho Mukha Svanasana, động tác giúp tăng lượng máu lưu thông lên não. Từ đó giảm chứng đau đầu khá hiệu quả. Đây là động tác Yoga chữa bệnh đau đầu được nhiều người áp dụng nhất hiện nay đặc biệt là dân văn phòng. Động tác được tập như sau: Người được gập xuống như hình chữ V ngược. Lưu ý giữ vững tư thế chân và vai rộng bằng nhau, chân và cột sống tạo thành góc 90 độ, chân thẳng, lòng bàn tay chạm đất. Nên giữ tư thế tập 2-3 phút/ 1 lần, ngày tập 10-12 lần.

Prasarita Padottanasana- động tác Yoga chữa bệnh đau đầu vô cùng hiệu quả

Động tác Yoga chữa bệnh đau đầu thứ 3 chính là Prasarita Padottanasana. Một trong những động tác vừa tác động lên đầu vừa tạo sức dẻo dai cho cột sống.Tư thế tập như sau:

Chân dang rộng tương ứng với cánh tay. Gập người xuống và đặc biệt kéo lưng dưới căng, thẳng sao cho đầu chạm đất. Tay cho vòng ra sau ôm gót chân chạm đất. Mắt nhìn ra phía sau hướng thẳng, ngón chân cần bám chặt vào thảm tập để có thể trụ vững. Tư thế này giúp thẳng lưng, thẳng cổ và tuần hoàn máu lên não rất tốt. Điều này cùng lúc tác động trị đau đầu, mỏi cổ và đau lưng. Tuy nhiên, động tác này khá khó, yêu cầu người tập phải có sức dẻo và bền. Thông thường, mỗi lần tập chỉ nên giữ 1-2 phút. Lúc mới tập có thể chọn dựa lưng vào tường cho đến khi quen dần sẽ dễ hơn.

Tư thế Uttanasana 

Uttanasana- động tác yoga chữa bệnh đơn giản đầy hiệu quả

Uttanasana là động tác Yoga chữa bệnh đau đầu khá hiệu quả giúp dồn máu lên não tốt, giảm căng thẳng stress. Hơn nữa, chúng rất dễ tập có thể tranh thủ tập mọi lúc, mọi nơi. Điều này rất hợp với dân văn phòng. Động tác tập gồm:

Đầu tiên người ở tư thế đứng thẳng, chân tạo thành đường thẳng dãn các khớp gối hết mức. Ngón chân cái chạm nhau, 2 gót chân hơi tách nhẹ, tạo hình chữ V ngược. Lực dồn vào gót chân để trụ vững cơ thể. Sau khi chân thẳng, gót chân tách và ngón cái chạm nhau, tiến hành gập người. Lòng bàn tay chạm đất, cùng với bàn chân. Giữ nguyên tư thế 3-4 phút để giúp máu lưu thông tốt nhất.

Trên đây là 4 tư thế Yoga chữa bệnh đau đầu đang được áp dụng nhiều nhất. Ngoài ra, còn khá nhiều tư thế tập khác của Yoga giúp chữa bệnh hiệu quả nhanh hơn cả dùng thuốc. Lựa chọn tập bộ môn này là lựa chọn thông minh cho một sức khỏe dẻo dai, tinh thần tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.