3 bài tập Yoga chữa bệnh đơn giản mà hiệu quả

Khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa làm những cơn cảm cúm, đau đầu, nhức mỏi xảy ra thường xuyên khiến bạn mệt mỏi. Bạn đã thực hiện rất nhiều phương pháp và sử dụng rất nhiều loại thuốc nhưng không mấy hiệu quả. Với những bài tập Yoga chữa bệnh đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng một cách nhanh chóng.

Động tác ngồi thẳng xoay người

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mất ngủ kéo dài thì có thể thực hiện tư thế ngồi thẳng xoay người để cải thiện tình trạng. Tư thế ngồi thẳng xoay người sẽ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng ở vùng cuộc sống và não, từ đó đem lại một tâm trạng thoải mái giúp cho giấc ngủ sâu hơn.

Để thực hiện bài tập yoga chữa bệnh này bạn chỉ cần ngồi thẳng sau đó chân phải bắt qua chân trái rồi từ từ xoay vai sang bên phải, đồng thời tay để thư giãn theo tư thế thoải mái nhất. Bạn tiếp tục giữ im tư thế này trong khoảng 10 nhịp rồi trở lại tư thế ban đầu và thực hiện cho bên còn lại.

Mỗi ngày bạn nên thực hiện bài tập này trong khoảng 30 phút để cải thiện nhanh chóng tình trạng mất ngủ. Chỉ sau vài ngày thực hiện tình trạng mất ngủ sẽ giảm dần đem đến cho bạn giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Tư thế Yoga ngồi thẳng xoay người

Động tác chống đầu của Yoga

Đau nửa đầu là tình trạng thường gặp phải ở những đối tượng tuổi trung niên. Tình trạng đau nửa đầu xảy ra với rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do lượng máu lưu thông lên não không được ổn định. Vì vậy để có thể khắc phục được tình trạng này nhanh chóng thì bạn nên áp dụng bài tập chống đầu của Yoga chữa bệnh.

Bài tập chống đầu này sẽ giúp giải tỏa đi cơn đau nửa đầu bằng cách giúp máu lưu thông lên não một cách đều đặn.

Để thực hiện bài tập bạn chỉ cần khéo hai tay ôm sau đầu, ngồi quỳ lên hai đầu gối, sau đó từ từ nâng mông lên sao cho tạo thành đường thẳng với đầu. Bạn giữ im tư thế này trong khoảng 10 nhịp rồi trở lại với từ thế ban đầu. Thực hiện động tác này vài lần trong một ngày sẽ cải thiện tình trạng đau nửa đầu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bài tập Yoga chống cúm và cảm lạnh

Bài tập thở yoga giúp đẩy lùi bệnh cảm 

Khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa chính là lúc các căn bệnh cảm cúm, cảm lạnh xuất hiện ngày càng nhiều. Và một trong những cách giúp khắc phục bệnh nhanh chóng đó chính là thực hiện các bài tập Yoga chữa bệnh.

Để thực hiện bài tập yoga giúp phòng chống bệnh cúm và cảm lạnh thì bạn thực hiện động tác bằng cách ngồi thẳng lưng. Tay phải đặt thoải mái lên đùi cùng bên, đồng thời bàn tay trái gập các ngón tay và chỉ để lại ngón giữa thẳng. Ngón giữa dùng để bịt mũi phải và ngón trỏ bịt bên mũi trái kết hợp nín thở trong 4 nhịp đếm. Sau đó bạn buông ngón trỏ ra và hít vào phần bên mũi trái trong bốn nhiệm đến. Chỉ cần thực hiện động tác này vài lần trong một ngày thì tình trạng cảm cúm, cảm lạnh sẽ được cải thiện rõ rệt. Ngoài ra còn có bài tập tư thế bồ câu giúp giảm stress, tư thế cái cây giúp giải tỏa nỗi buồn, tư thế thèm đường giúp tăng cường sự tập trung,.. và rất nhiều tư thế bài tập yoga chữa bệnh khác nhau.

Có thể nói trên thực tế có rất nhiều động tác Yoga chữa bệnh khác nhau được nhiều người áp dụng. Tùy vào tình trạng cơ thể mà bạn có thể lựa chọn bài tập yoga sao cho phù hợp nhất. Và với 3 động tác Yoga chữa bệnh trên đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức cho mình khi gặp phải những tình trạng này. Chúc bạn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.