3 động tác yoga chữa bệnh đau đầu hiệu quả và nhanh chóng

Đau đầu, chóng mặt là những biểu hiện thường xuyên thấy mỗi khi bạn mệt mỏi, áp lực hay căng thẳng… Điều này làm bạn khó chịu và cạn kiệt sức lực về cả thể chất và tinh thần. Thấu hiểu vấn đề đó bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 động tác yoga chữa bệnh đau đầu hiệu quả và nhanh chóng.

Động tác yoga chữa bệnh đau đầu Forward Virasana.

Nếu bạn là người thường xuyên đau đầu do stress? Bạn đã chán ngấy và sợ việc phải sử dụng thuốc để kiềm chế các cơn đau đầu thường xuyên thì việc hướng đến tập yoga chữa bệnh đau đầu với động tác Forward Virasana chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành riêng cho bạn. Bởi nó không chỉ giúp tinh thần bạn trở nên thư giãn, thoải mái hơn mà nó còn góp phần đem lại cho bạn một cơ thể dẻo dai và căng tràn sức sống. Để thực hiện động tác này bạn có thể làm như sau:

  • Tiến hành quỳ trên mặt đất, đầu gối mở rộng ra ngoài;
  • Dần dần hạ thấp ngực xuống đầu gối, hai tay giơ ra trước và lòng bàn tay chạm đất;
  • Cằm từ từ gập nhẹ về phía ngực, mắt nhắm lại và từ từ hít thở, trán có thể chạm đất nếu bạn muốn.

Cứ vậy nếu thường xuyên tập luyện động tác này thì những cơn đau nửa đầu của bạn sẽ nhanh chóng bị chế ngự và dần tiêu tan.

Tư thế Forward Virasana

Động tác yoga chữa bệnh đau đầu Janusirsasana.

Động tác Janusirsasana đòi hỏi tính kỹ thuật và sự mềm dẻo khá cao. Bởi để thực hiện động tác này bạn cần tiến hành làm như sau:

  • Ngồi bệt xuống thảm tập, hai chân duỗi thẳng về phía trước;
  • Tiến hành gập gót chân bên phải cho chạm với má đùi bên trái. Đầu các ngón chân choãi ra sao cho thoải mái nhất;
  • Gập người và đưa cột sống hướng lên phía trên rồi từ từ hít vào. Đảm bảo các cơ cột sống đều được kéo căng và thoải mái nhất;
  • Từ từ vươn cánh tay qua đầu và thở ra. Tay uốn cong về phía trước và chạm với đầu ngón chân;
  • Tiến hành quay bụng nhẹ nhàng về phía bên trái, cằm gập xuống để có thể kéo giãn phần gáy, cho mắt và hàm thư giãn. Để như thế tầm 1-2s rồi đổi bên để tiếp tục;

Cứ vậy bạn tiến hành tập luyện và thực hiện động tác Janusirsasana để giúp đả thông toàn bộ mạch máu trong cơ thể. Kéo giãn các cơ và đưa cơ thể về sự cân bằng, thoải mái vốn có. Điều này góp phần hiệu quả trong việc điều chỉnh tâm trạng, hỗ trợ giảm ngay những cơn đau nửa đầu thường xuyên của bạn. Hãy chịu khó tập thường xuyên động tác yoga chữa bệnh này vào sáng và tối để cuộc sống của bạn cân bằng hiệu quả hơn nhé.

Tư thế Janusirsasana

Động tác Adho Mukha Svanasana.

Với động tác này bạn không những có thể hỗ trợ điều trị đau đầu hiệu quả mà nó còn góp phần giúp bạn có thể kéo căng các cơ, mang lại sự thư giãn cho toàn bộ người. Chính vì thế nó rất thích hợp cho những ai thường xuyên phải ngồi làm việc nhiều giờ dưới áp lực, cường độ cao mà ít khi vận động.

Hình minh họa động tác yoga chữa bệnh đau đầu Adho Mukha Svanasana

Để thực hiện động tác yoga chữa bệnh đau đầu này bạn có thể làm như sau:

  • Đứng thẳng, dang rộng hai chân bằng với vai. Tiến hành từ từ gập người về phía trước thành hình chữ V. Để làm được điều này bạn phải đảm bảo lòng bàn tay chạm đất, Chân và cột sống tạo với nhau thành góc 90 độ;
  • Căng thẳng tay về phía trước, từ từ tiến hành kéo dãn gáy, mắt nhìn thẳng về phía chân hoặc rốn và để vậy từ 1 – 2 s. Sau đó, lại tiếp tục lặp lại động tác này nhiều lần;

Hy vọng với những chia sẻ phía trên bạn đã có cho mình một bí quyết hoàn hảo trị đau đầu với phương pháp yoga chữa bệnh. Ngoài ra để tìm hiểu nhiều hơn về yoga cũng như có cho mình một huấn luyện viên tại nhà uy tín, chất lượng, giúp bạn điều chỉnh động tác và mang lại hiệu quả cao hơn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại bên dưới. yogatainha.com.vn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.