Yoga trị liệu và Yoga thường có gì khác nhau?

Khi bạn lựa chọn tập luyện Yoga thì bạn đang đưa giới hạn của bản thân mình lên mức độ cao hơn, bằng một quá trình tìm hiểu về bản thân, dần dần nhận thức được mọi thứ. Nhưng hầu hết tất cả mọi người lựa chọn Yoga như một bài tập thể dục thể thao, cùng nhau tham gia một lớp học, cùng nhau đi vào cùng một suy nghĩ và mục đích. Bạn tập Yoga với mong muốn nào đi chăng nữa thì nó đều có lợi ích tốt cho chính cơ thể của bạn, cùng với tinh thần được thoải mái và thư giãn.

Đối tượng tìm đến với việc trị liệu từ Yoga hay là Yoga trị liệu thì mong muốn của họ là để làm giảm các cơn đau hay đang có vấn đề nào đó đối với sức khỏe. Thì trong tất cả những yêu cầu này những người giáo viên hướng dẫn sẽ đi vào những mục đích cụ thể này để làm cho họ cảm thấy được sự dễ hiểu hơn, đồng thời giúp cho họ tập luyện được động tác Yoga đúng ngay từ đầu.

Ngoài ra các giáo viên dạy Yoga cũng có những tính cách và phong cách khác nhau, nhiệm vụ chính là hỗ trợ cho những người tập khi thực hành được đúng tư thế và kỹ thuật nhất. Trong đó thì sẽ có các tư thế Yoga – kỹ thuật hít thở – kỹ thuật thiền định. Giáo viên phải thường xuyên quan sát kỹ các học viên của mình để có thể giúp chọ điều chỉnh. Trong đó cũng có những người hướng dẫn lại chỉ dạy nhưng không hướng dẫn chi tiết cho học viên. Hơn nữa những người hướng dẫn có chuyên môn sẽ giúp cho các học viên lựa chọn được những lợp học cũng như bài tập Yoga thích hợp nhất.

Yoga trị liệu giúp sửa sai những vấn đề về thể chất cơ thể 

Đối với Yoga trị liệu thì không cần quá quan trọng vào kỹ thuật hay một phương thức nào đó, nhưng chủ yếu là tập trung vào mục đích mà khách hàng đang cần điều trị vấn đề gì. Trước đó giữa hai người cần có sự trao đổi, nhờ vậy mà người giáo viên mới hiểu được học viên đang cần gì, xác định hướng đi cho tương lai, hướng dẫn bước đầu tiên để cảm nhận sự phù hợp hay không với bài tập Yoga trị liệu này. Cuối cùng là đưa ra những mục tiêu cụ thể cần phải đạt được trong khoảng thời gian nhất định, nhằm tạo được động lực cho người tập.

Học viên có quyền lựa chọn những lớp học Yoga trị liệu khác nhau, từ lớp cá nhân cho tới lớp nhóm, từ lớp bắt đầu cho tới nâng cao, Yoga trị liệu cho tim – đau nhức – xương sống – lưng – …Dạy cho người tập biết cách bảo về và tăng cường sức khỏe cho bản thân mình.

Đối với một lớp học Yoga trị liệu thì bước đầu sẽ đánh giá xem nên lựa chọn bài tập nào, sau đó là đi vào từng biểu hiện bệnh cụ thể đang gặp phải, sau đó tìm đến cách thức áp dụng Yoga trị liệu nhằm giúp đi qua những triệu chứng này.

Với mỗi lớp học Yoga trị liệu như thế này thì đều mang lại lợi ích cho người học, nhờ đó mà tạo nên được sự khác biệt với những lớp Yoga thông thường, nhưng dù có hơi khác nhau nhưng mục đích cuối cùng vẫn tốt cho người tập luyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.