Yoga giảm đau mỏi cổ vai gáy chỉ 10 phút mỗi ngày – hiệu quả tức thì

Đến với các bài tập Yoga giảm đau mỏi cổ vai gáy thì điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ quần áo thật thoải mái. Tiếp nữa nếu có thể thì hãy chuẩn bị thêm một chiếc nệm tập thể dục để tránh trơn trượt khi tập nhé. Cũng Yoga tại nhà tập thôi nào!

Tư thế chiến binh II giúp giảm đau vai gáy tức thì

Động tác tư thế chiến binh II tác động vào các nhóm cơ vai- gáy. Điều này giúp vai- gáy có cơ hội giãn cơ và rèn luyện độ dẻo dai. Đây là một trong những động tác yoga giảm đau mỏi cổ vai gáy hiệu quả mà đơn giản. Bạn có thể thực hiện chúng bất cứ lúc nào, ở đâu chỉ 3-5 phút mỗi lần sẽ thấy rõ hiệu quả sau khoảng 2 tuần luyện tập.

Tư thế chiến binh II

Ở động tác này được thực hiện theo 4 bước:

  • Bước 1: Đứng thẳng lưng hai chân rộng bằng vai.
  • Bước 2: Đưa tay phải hướng về phía trước, còn tay trái hướng phía sau. Yêu cầu cánh tay giơ ngang vai, lòng bàn tay úp, bạn cần chú ý đến tư thế này nhé!
  • Bước 3: Bước chân phải lên trước, chân trái lùi sau. Xoay mũi chân phải hướng ra ngoài, sao cho mũi chân song song với cánh tay. Mũi chân trái hướng vuông góc với mũi chân phải.
  • Bước 4: Trùng đầu gối bên phải xuống, trọng tâm cơ thể dồn về phía trước. Đồng thời để kéo duỗi cột sống ta cần dồn lực vào cả hai chân. Mắt nhìn theo hướng tay phải.

Thực hiện mỗi bên 30 giây, động tác thực hiện 4 lần. Bạn cần duy trì đều đặn mỗi ngày để có được hiệu quả giảm đau vai gáy tốt nhất.

Tư thế nhân sư đơn giản mà giảm đau hiệu quả

Động tác tiếp theo tư thế nhân sư nhằm mục đích kéo giãn cơ vai và thả lỏng cột sống. Động tác này gồm 2 bước, khoảng thời gian thực hiện trong vòng 2 phút 30 giây. Động tác này lên tập vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ để có kết quả tốt nhất.

Tư thế nhân sư

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Tư thế ban đầu là tư thế nằm sấp, hai chân duỗi thẳng, hai tay chống xuống sàn, khuỷu tay hướng ra sau.
  • Bước 2: Duy trì vị trí này của mông, đùi và lưng. Dồn lực vào hai tay để từ từ nâng nửa thân trên rời khỏi sàn. Ngực hơi ưỡn ra, cằm hướng về phía trước. Đảm bảo bụng không rời khỏi sàn, hít sâu thở đều.

Giữ nguyên tư thế trong 15 giây và từ từ thở ra. Lặp lại động tác nhân sư này 10 lần, kết hợp cùng hít thở sâu.

Tư thế mặt bò

Đặc điểm của động tác này là giúp gáy được thả lỏng sau một thời gian dài cúi đầu, làm việc lâu. Từ đó, giúp giảm áp lực lên cổ khiến cột sống dễ chịu hơn.

Các  bước thực hiện động tác này như sau:

Tư thế mặt bò

  • Bước 1: Ngồi thoải mái trên nệm tập, thả lỏng cơ thể. Từ từ gập chân trái lên trước, sao cho gót chân trái chạm hông phải; sau đó gập chân phải chồng lên chân trái. tạo một tư thế ngồi chắc chắn và cố gắng để không bị vẹo lưng. Mẹo nhỏ dành cho các bạn mới bắt đầu ngồi tư thế này là bạn có thể kê một tấm chăn mỏng ở dưới mông.
  • Bước 2: Hít một hơi thật sâu. Bắt đầu từ từ vòng tay phải ra sau vai hướng từ trên xuống dưới sao cho cùi chỏ hướng lên trên. Đồng thời, vòng cánh tay trái ra sau lưng hướng từ dưới lên trên để cùi chỏ hướng xuống sàn.

Nếu có thể hãy cố gắng nắm được hai bàn tay ở sau lưng, giữ lưng thẳng và từ từ thở ra. Thời gian để động tác này phát huy hiệu quả tốt nhất là trong vòng 60 giây. Sau đó quay trở về tư thế ngồi ban đầu. Đổi tay sau 2 lần thực hiện. Bạn nên chú ý hít thở đều đặn khi thực hiện động tác.

Chỉ trong 10 phút ngắn ngủi trôi qua các bạn đã có thể cùng Yoga tại nhà tập luyện các động tác Yoga giảm đau mỏi cổ vai gáy thật hiệu quả phải không nào.  chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống.