Yoga dùng để giảm cân được chứ?

Khi nói đến việc giảm thì hầu như tất cả mọi người sẽ nghĩ đến việc phải tập những loại hình được đẩy lên cao nhất thì kết quả mới đúng được, chẳng hạn như là tập chạy – gym – nhảy – … Hoặc là có một vài người lại sử dụng thuốc đê giảm cân. Nhưng bạn có biết được rằng một bộ môn được cho là tập bằng những động tác vô cùng nhẹ nhàng như Yoga cũng có tác dụng giảm cân an toàn hay không.

Dựa trên một vài kết quả nghiên cứu từ những nhà chuyên môn thì người ta đã nói rằng, khi tập luyện Yoga bằng những bài tập thích hợp thì sẽ giúp cho những người đang cần được giảm cân, loại bỏ một lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể ra bên ngoài. Và nếu muốn cho kết quả này được xảy ra thì người tập luyện phải tự mình nỗ lực, mang trong mình một ý quyết tâm cao độ thì mới được. Bên cạnh đó cần phải có được sự kiên nhẫn, thực hiện trong một khoảng thời gian đủ lâu, vì Yoga sẽ giảm cân theo một cách từ từ để đảm bảo cho sức khỏe của bạn được tốt, chứ không hề có bất cứ sự ảnh hưởng xấu nào hay gặp nguy hiểm nào.

Bạn có thể tham khảo một vài động tác Yoga giảm cân bên dưới đây để thấy được rằng vì sao chúng lại có kết quả như vậy:

Động tác Yoga chiến binh là một động tác có sự tác động nhiều tới bộ phần chân, khiến cho các cơ và xương tại đây được chắc khỏe và mạnh mẽ, đồng thời làm giảm lượng mỡ ở phần đùi và tay xuống.

Tư thế chiến binh

Đầu tiên bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế đứng thẳng người trên thảm tập với dang hai chân ra có diện tích bằng với vai, nhớ là phải hít thở đều đặn theo những tư thế tập.

Đưa hai tay ngang ra cùng với vai, thở ra một nhịp rồi đưa chân trái qua một góc vuông và chân còn lại tầm 30 độ, lúc này phần đầu sẽ hướng về trái và mắt hãy đưa tới những ngón tay.

Sau đó từ từ hạ phần cơ thể thấp xuống để cho phần gối trái co lại thành góc vuông, nhớ giữ cho phần người phía trên luôn trong tình trạng thẳng, nên giữ khoảng mười giây rồi sau đó hít một nhịp vào, đồng thời nhấc chân bên trái về tư thế ban đầu và hai tay để buông thả lỏng hai bên thân là được.

Động tác Yoga dùng lực để vươn nghiêng người, đây là đông tác giúp ích cho hệ tim mạch và cũng là động tác khiến cho lượng mỡ thừa trong cơ thể bị tiêu hao hoàn toàn, ngoài ra còn kích thích vào phần bụng nữa.

Bạn cũng vẫn chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng và hai chân rộng bằng vai của mình. Đưa phần thân và bàn chân qua hướng trái, nhưng vẫn phải để thẳng. Khi bạn giữ được ổn định thì hãy thở ra một nhịp, tiếp tục cúi người xuống phái trước để tay có thể đụng được toié đươi đất và mặt thì tạo thành đường song song.

Bạn hãy để người xuống thấp tới mức mặt áp sát vào trong chân mới thôi.  Nhờ là phải hít thở đều đặn và đúng nhịp.

Động tác Yoga nghỉ ngơi dùng để tiêu hao năng lượng chất béo thường được tích tụ ở phần bụng cho bạn.

Bạn cần phải nằm ngửa người trên mặt thảm để chuẩn bị cho bài tập, hai chân phải duỗi thật thẳng trên thảm luôn.

tap yoga truoc khi di ngu

Tư thế yoga rắn hổ mang

Khi bạn tiến hành hít thờ thì cùng lúc đưa hai bàn tay đan lại với nhau và cầm lấy phần cẳng chân gần với hai đầu gối và ép sát vào. Khi hít thở được lặ lại thì đưa phần đầu lên để làm cho đầu và đầu gối được gần nhau hơn, giữ cho động tác tầm mười giây rồi mới dừng lại.Động tác Yoga cánh cung là một trong số động tác dùng giảm cân rất hiệu quả, từ canh tay – chân – khớp – tay.

Bạn cần phải nằm úp người dưới thảm, chân sát lại với nhau và phần chán cần phải chạm tới đất mới được, sau đó dần dần dưa hai tay về phía sau, đồng thờii là đưa hai chân lên, làm sao để cho phần lưng phỉ được cong lên. Nhớ là đầu hướng về trước, nhưng chân không được bẻ ra quá rộng.

Động tác Yoga rắn hổ mang dành được cho những người mới tập Yoga lần đầu, bạn sẽ cảm nhận ngay được sự thay đổi về cân nặng, dễ dàng thực hiện.

Chúng ta cần chuẩn bị bằng việc nằm dập nguồi xuống dưới thảm, chân thẳng, hai tay để hai bên hông ngày phần nách của tay.

Tiếp đến là dùng lực của tay và vai để ấn phần chân xuống, phần đầu thì hướng đên trên, mắt nhìn hướng lên trên.

Sau cùng là hãy thở ra một nhịp, đưa phần đầu thấp xuống, các tư thế cũng trở về thời gian thư giãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.