Yoga có giúp cải thiện sức khỏe cho Dân Văn Phòng?

Dân văn phòng luôn hoạt động trí não hết công suất trong suốt 8 tiếng nơi công sở. Trong khi đó, thân thể ít vận động khiến sinh ra không ít bệnh tật và các vấn đề về sức khỏe. Trong thời gian gần đây, nhiều người đã và đang truyền tai nhau về lợi ích thần kỳ của yoga đối với dân văn phòng. Vậy, yoga có giúp cải thiện sức khỏe cho Dân Văn Phòng hay không?

Cực nhiều tư thế yoga đơn giản và mang lại hiệu quả tốt cho dân văn phòng

Yoga có giúp cải thiện sức khỏe cho Dân Văn Phòng?

Yoga là bộ môn có lợi cho sức khỏe của mọi người. Tất cả các đối tượng từ trẻ em, người già cho đến phụ nữ mang thai đều có thể cải thiện sức khỏe nhờ luyện tập yoga mỗi ngày. Vậy, yoga có khả năng giúp cải thiện sức khỏe cho Dân Văn Phòng? Câu trả lời tất nhiên là có. Thế nhưng, cải thiện sức khỏe với yoga như thế nào, mời các bạn cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo sau đây.

Yoga giúp cải thiện sức khỏe cho Dân Văn Phòng như thế nào?

Dân văn phòng thường xuyên phải làm việc nhiều giờ bên máy tính, bàn giấy, tài liệu, ít có thời gian vận động. Đây chính là lý do khiến anh chị em công sở gặp không ít vấn đề sức khỏe. Đó có thể là đau mỏi chân tay, mỏi cổ, đau lưng, béo bụng, căng thẳng đầu óc…

Từ những vấn đề thường gặp phải của dân công sở, các chuyên gia yoga đã nghiên cứu ra các bài tập giúp cải thiện tình trạng sức khỏe dành riêng cho ho. Yoga sẽ giúp dân văn phòng cải thiện các vấn đề sau:

Tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai

Luyện tập yoga thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe rõ rệt. Nếu bạn có thời gian để tập luyện một cách bài bản, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi của cơ thể qua từng bài tập. Đối với dân văn phòng, thời gian luyện tập không có nhiều, cho nên các bài tập được thiết kế hầu hết là các bài tập ngắn, luyện tập ngay tại chỗ. Các bài tập này tuy đơn giản, ít tốn thời gian nhưng mang lại hiệu quả rõ rệt.

Thư giãn cơ thể, giảm căng thẳng, mệt mỏi

Công việc của dân văn phòng chủ yếu liên quan đến trí óc và chất xám, chịu áp lực từ nhiều phía. Do đó, dân văn phòng thường xuyên gặp phải stress, mệt mỏi, uể oải. Giải pháp để khắc phục tình trạng trên đó chính là ngồi thiền. Thiền trong yoga khi tập đúng cách giúp đầu óc được thư giãn, giảm đáng kể căng thẳng, mệt mỏi, giúp bạn lấy lại năng lượng tiếp tục chiến đấu.

Các bài tập yoga giúp cải thiện sức khỏe cho dân văn phòng

Để cải thiện các vấn đề mà dân văn phòng thường xuyên gặp phải, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một số bài tập đơn giản như sau:

Tập thiền

Thiền là tư thế tốt cho sức khỏe của mọi đối tượng. Bạn có thể tập thiền ở mọi lúc, mọi nơi. Tư thế thiền được thực hiện bằng cách ngồi thẳng lưng, vắt chéo 2 chân, 2 tay thả lỏng đặt trên đầu gối, mắt nhắm. Bạn dành ra vài phút để tâm trí trống rỗng, hít thở đều, nhẹ nhàng chính là bạn đã thực hiện đúng tư thế thiền.

Thiền là động tác cực đơn giản nhưng mang lại rất nhiều lợi ích

Tư thế thư giãn cánh tay

Tư thế thư giãn cánh tay được thực hiện ngay trên ghế ngồi tại văn phòng. Bạn ngồi dựa lưng vào ghế, mông, lưng, đầu tạo thành đường thẳng. Hai tay vươn hết cỡ về phía sau thành hình chữ V. Tư thế này giúp kéo giãn các cơ cánh tay, giảm đau nhức, mỏi cánh tay.

Tư thế xoay người

Nếu bạn là dân văn phòng, chắc hẳn bạn thường xuyên gặp vấn đề với lưng. Tư thế xoay người giúp thoải mái lưng và hông. Bạn chỉ cần ngồi trên ghế, giữ thẳng lưng, xoay vuông góc sang trái, sau đó xoay chuyển sang phải. Tập nhịp nhàng kết hợp nhịp thở trong khoảng 6-8 lần để mang lại hiệu quả.

Tư thế xoay người làm giãn cơ lưng và hông

Tư thế xoay cổ

Để khắc phục tình trạng mỏi cổ, để giúp các dây thần kinh từ não bộ đi khắp cơ thể được thư giãn, chúng ta sử dụng tư thế xoay cổ. Tương tự tư thế xoay người, bạn giữ đầu và cổ thẳng với lưng, sau đó xoay đầu sang trái và sang phải kết hợp hít thở đều. Tư thế xoay cổ sẽ giúp giải tỏa căng thẳng, đồng thời giảm đau nhức, mỏi cơ cổ.

Xoay cổ là động tác cực dễ mà bạn có thể thực hiện ở mọi nơi

Còn rất nhiều các tư thế yoga cực kỳ đơn giản để bạn có thể tập ngay tại văn phòng làm việc. Yoga nơi công sở giúp bạn cải thiện sức khỏe, tăng cường hiệu suất công việc đáng  kể. Nếu bạn gặp phải căng thẳng mệt mỏi khi làm việc, hãy thử tập các tư thế yoga và cảm nhận hiệu quả ngay hôm nay.