Yoga – bộ môn thể thao đánh bay bệnh trầm cảm

Có bao giờ bạn chợt  nhận thấy mình thường  buồn rầu ,mệt mỏi, lo lắng hay còn bị ám ảnh bởi một số thứ vô hình khác và thậm chí đôi khi còn cảm thấy không còn hứng thú gì trong cuộc sống đến nỗi  bạn hay nghĩ đến cái chết. Đọc tới đó chắc các bạn ít nhiều cảm thấy giống đau đó trong từng khoảng khắc mình đã bất chợt trải qua, vậy bạn hãy nghiêm túc xem thử ngoài những tương đồng về cảm xúc bạn có gặp những vấn đề về cơ thể  mình hay không? Như  nặng đầu, đau mỏi vai gáy, ép ngực hồi hộp, tay chân lạnh…

Nếu câu trả lời là có , thì xin chia buồn cùng bạn . Có thể bạn đã phần nào bị trầm cảm rồi đấy.

Bạn có biết nếu bạn cứ để bệnh ấy kéo dài mà không có sự chữa trị thì căn bệnh mãn tính ấy sẽ từng bước xâm nhập toàn bộ con người bạn.Nhưng các bạn đừng quá xem nhẹ hoặc sợ hãi quá bởi trong thời đại này xã hội ngày càng phát triển, con người càng thu mình lại tỉ lệ trầm cảm không phải con số nhỏ nhưng để thoát ra khỏi căn bệnh ấy trước tiên bạn nên nhờ sự giúp đỡ của gia đình, bởi gia đình sẽ luôn bên bạn trong quá trình trị liệu ấy, tiếp theo bạn nên đi gặp bác sĩ.

Bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp với bạn,theo như nghiên cứu khảo sát tại Mĩ 100% tất cả Bác sĩ và những người đã từng bị trầm cảm đều khuyên bệnh nhân nên Tập YoGa , đồng thời một cuộc nghiên cứu tại Ấn Độ  đã chứng minh, hơn 70% người bệnh mắc chứng trầm cảm đã giảm và gần như hết bệnh chỉ bằng việc tập luyện Yoga mỗi ngày.Để kiểm nghiệm tác dụng này có thật sự hay không, từ năm 1998 đến năm 2000, Giáo sư Duke đã chia các bệnh nhân bị trầm cảm thành ba nhóm thực nghiệm: Nhóm đầu tiên chỉ tập Yoga và Yoga cười. Nhóm thứ hai tập thể dục và uống thuốc. Nhóm bệnh nhân thứ ba thì chỉ dùng thuốc chống trầm cảm. Sau 6 tuần quan sát, ông đã chỉ ra  nhóm dùng thuốc có các triệu chứng trầm cảm giảm nhiều nhất so với các nhóm khác. Tuy nhiên, sau 10 tháng theo dõi tiếp theo, thì nhóm chỉ tập Yoga thuyên giảm trầm cảm tốt nhất so với các nhóm khác. Các nghiên cứu ấy có đủ sức thuyết phục bạn chưa?

Nếu bạn muốn có số liệu cụ thể hơn thì một nghiên cứu khác không kém độ tin cậy mấu chốt với số liệu cụ thể khi nghiên cứu một nhóm gồm 80 người lớn tuổi từ 20 đến 45 tuổi được chẩn đoán trầm cảm nhẹ đến trung bình, các nhà nghiên cứu đã xem xét chỉ tập Yoga để điều trị bệnh này đã tìm thấy: Những người thực hành Yoga với bài tập nhẹ nhàng 3 buổi/tuần, 60 phút/buổi, sau 3 tháng, triệu chứng trầm cảm giảm 30%. Những người thực hành các bài Yoga và Yoga cười, sau 3 tháng, triệu chứng trầm cảm giảm 40- 50%. Đến đây chắc các bạn cảm thấy việc luyện tập Yoga là một quyết định đúng đắn rồi phải không nào?

Vì vậy còn gì chần chừ nữa khi bạn không bắt tay ngay vào việc luyện tập YoGa hằng ngày.Việc làm ấy sẽ khiến bạn vui vẻ,hung phấn hơn – đó như là một liều thuốc tốt cho bệnh nhân bởi trong quá trình tập luyện cơ thể điều tiết ra chất GAGB là một chất truyền thần kinh, làm cho người bệnh cảm thấy vui vẻ, hưng phấn nhờ đó đẩy lùi chứng trầm cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.