Yếu tố giúp cho bạn trở thành một người huấn luyện viên Yoga

Trong những năm trở lại đây thì đời sống của chúng ta có bước phát triển mới, ngày càng đi lên, tiếp bước theo đó là con người ngày càng quan tâm tới bản thân của mình hơn, làm đẹp – chăm sóc sức khỏe – … một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn đó là luyện tập Yoga. Với bộ môn này thực sự thì không khó, nhưng ngay từ lúc đầu bạn cần phải có được một người hướng dẫn đúng thì kỹ thuật của bạn mới có hiệu quả, nếu như làm sai một chút thôi thì có thể khiến cơ thể bạn bị chấn thương nặng đấy.

Chính vì thế mà thông thường khi tham gia một lớp học Yoga thì chúng ta thường tìm kiếm một người huấn luyện viên Yoga có kinh nghiệm thì sẽ tốt hơn. Từ đó huấn luyện viên Yoga hiện nay đã trở thành một xu hướng và một nghề mang lại tài chính cho con người.

Không phải cứ luyện tập Yoga lâu năm là sẽ chở thành huấn luyện viên Yoga đâu nhé, mà bạn phải trải qua một quá trình học lớp đào tạo, có giấy chứng nhận, có kinh nghiệm giảng dạy sau đó. Ngoài những yếu tố cần thiết này thì một người huấn luyện viên Yoga cũng cần phải đáp ứng thêm một số yếu tố khác nữa.

Khóa học phổ biến là khóa đào tyạo huấn luyện viên yoga 200h

Trước hết thì huấn luyện viên Yoga phải từ 18 tuổi trở lên, một người có phần sức khỏe tốt, yêu thích Yoga, nếu có sự đam mê thì càng tốt.

Yếu tố cực kỳ quan trọng là bằng chứng nhận bạn là huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp đến từ liên minh Yoga trên thế giới là tốt nhất. Thông thường thì bằng Yoga quốc tế 200h là phổ biến nhất, tức là bạn đã hoàn thành khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga bằng 200H học, dựa trên chương trình và thời lượng được liên minh Yoga quốc tế đặt ra sẵn. Nội dung học của khóa đào tạo 200H này rất nhiều, trong đó bạn sẽ được học về giải phẫu học cơ thể để hiểu hơn về cơ thể của chính mình, học về các động tác Yoga, thiền định, lý thuyết về Yoga, … tất cả nội dung khóa đào tạo xoay quanh hai vấn đề là lý thuyết song song với thực hành.

Tiếp đến là để xác nhận bạn thực sự là huấn luyện viên đào tạo Yoga thì bạn phải có giấy chứng nhận, thì sau khi hoàn thành khóa đào tạo bạn sẽ nhận được chúng, có thể là giấy chứng nhận 300H thực hành, bạn cũng nên tham gia vào các lớp huấn luyện chuyên nghiệp Yoga hơn để nâng cao về mặt kiến thức, cũng như cập nhật được các phương pháp giảng dạy mới và hiện đại hơn.

Nếu bạn muốn trở thành một người huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp thì không chỉ hoàn thành khóa học, có bằng cấp mà bạn cần thêm những yếu tố khác nữa. Trong đó kiến thức chuyên ngành là điêu cần thiết, đây là yếu tố sẽ đưa bạn lên một cấp độ cao hơn. Vì bạn sẽ ra sao khi có một học viên nào đó đặt ra những câu hỏi nghiên về lý thuyết, hay là những thông tin mới, bạn là huấn luyện viên Yoga thì những điều này bạn phải có không nên trông chờ vào cái bằng mà thôi.

Khóa học huấn luyện viên yoga đem lại kiến thức nền tảng cơ bản

Mặc dù biết kiến thức Yoga là vô tận nhưng ít nhất ra muốn trở thành huấn luyện viên Yoga thì bạn phải học những kiến thức cơ bản này trước hết. Theo như thực tế thì khóa đào tạo giáo viên Yoga quốc tế quá ngắn thì không thể nào có đủ thời gian để cung cấp cho bạn toàn bộ những kiến thức cơ bản nhất về Yoga, nếu bạn là một người theo đuổi con đường này thì không nên lựa chọn những khóa học đào tạo giáo viên Yoga quá ngắn như thế này.

Bạn cũng cần phải hiểu được tâm lý cũng như là yêu cầu tham gia khóa học của học viên thì mới trở thành người huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp được, vì khi hiểu được nguyên do thì bạn sẽ rất dễ truyền đạt kiến thức cho người học một cách dễ dàng nhất, đồng thời học viên cũng sẽ cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn vào bạn.

Ngoài ra yếu tố để bạn trở thành một người huấn luyện viên Yoga đó là phải tự chăm sóc cho chính cơ thể của mình, vì nếu bản thân bạn không cân đối, sức khỏe bạn không có, thì làm sao có thể khiến cho học viên học hỏi và tin tưởng được, bạn phải là người làm gương để học viên đi theo.

Nếu muốn nâng cao thêm trình độ chuyên môn thì bạn cần phải học hỏi thêm kinh nghiệm từ các chuyên gia khác, vì kinh nghiệm là cần thời gian tích lũy, nếu bạn được họ chia sẻ thì sẽ rút ngắn được thời gian rất nhiều trong việc nâng cao kiến thức rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.