Top 5 tư thế Yoga giúp ngủ ngon hơn

Cuộc sống bận rộn đôi khi tác động rất nhiều vào cuộc sống về đêm của bạn trong đó có giấc ngủ. Một trong những cách đơn giản mà không kém phần hiệu quả được ưa chuộng gần đây đó là phương pháp tập Yoga. Không thể phủ nhận tác động tích cực mà Yoga mang lại, chỉ cần mất vài phút trên giường, phương pháp cũng giúp bạn cải thiện được chất lượng giấc ngủ rồi. Còn trần trừ gì, hãy cùng Yoga tại nhà điểm qua top 5 tư thế Yoga giúp ngủ ngon hơn.

Tư thế chân đặt trên tường (Legs Up The Wall Pose/Viparita Karani)

Có rất nhiều tư thế Yoga giúp ngủ ngon đã được chứng minh về mặt thực nghiệm. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những phương pháp được thiền sinh truyền tai nhau nhiều nhất.

Không chỉ yoga được chứng minh là giúp bạn ngủ nhanh hơn và ngủ ngon hơn, có một số tư thế đặc biệt được biết là giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Được kể đến đầu tiên là tư thế “Chân đặt trên tường”.

Đơn giản, bạn chỉ cần nằm nâng chân trên một bức tường. Hãy để cơ thể bạn cảm thấy thoải mái nhất bằng cách dịch mông ra xa tường một chút. Giữ nguyên tư thế trong khoảng một phút, nó sẽ giúp cơ thể phục hồi rất tốt vì máu sẽ lưu thông tốt tuần hoàn từ chân lên đầu.

Tư thế đặt chân trên tường là một trong những tư thế Yoga giúp ngủ ngon được biết đến nhiều nhất

Tư thế Happy Baby ( Ananda Balasana)

Thực hành một số tư thế trẻ em được coi là một trong những phương pháp Yoga giúp bạn thư giãn và giải phóng mọi năng lượng lo lắng trong ngày. Tư thế Ananda Balasana bắt chước một em bé hạnh phúc, thiền sinh có thể giữ bàn chân hoặc mắt cá chân của chúng để tạo ra một tư thế mang lại sự thư giãn toàn thân.

Tư thế lý tưởng cho việc luyện tập trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, tư thế không được khuyến khích thực hiện bởi phụ nữ mang thai bởi chúng có thể ảnh hưởng không nhỏ tới thai nhi đặc biệt ở giai đoạn cuối thai kỳ.

Tư thế em bé vui vẻ thực sự sẽ giúp bạn thư giãn

Tư thế Wide-Knee Child’s Pose (Balasana)

Các bài tập Yoga mô phỏng tư thế của trẻ em một lần nữa cho thấy hiệu quả giúp thư giãn. Bạn chỉ việc ngồi thỏa mái trên gót chân của bạn. Đồng thời, đẩy mình về phía trước giữ trong khoảng 30 – 60s. Đây là tư thế đơn giản, bạn có thể tranh thủ tập luyện ở bất cứ nơi đâu.

Một vài nghiên cứu cho thấy tư thế này kích hoạt phản ứng thư giãn của hệ thần kinh. Tuy nhiên, một lời khuyên cho bạn đó là nên thận trọng nếu bạn bị đau hông hoặc chấn thương đầu gối.

Child’s Pose tư thế đơn giản mà giúp ngủ ngon dễ dàng

Lizard Pose (Utthan Pristhasana)

Không giống như Happy Baby, Lizard Pose có thể là một thử thách cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, khi thành thạo nó có thể giúp tạo ra một giấc ngủ sâu.

Lizard Pose khuyến khích sự tập trung thực sự vào hơi thở của bạn, giúp mở hông và ngực, chuẩn bị cơ thể cho các tư thế khác, vì vậy nó là một phần của thói quen tập yoga trước khi đi ngủ. Đã có nhiều minh chứng chỉ ra rằng việc tập luyện tư thế này đều đặn mỗi ngày sẽ cho bạn giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Tư thế Lizard Pose giúp bạn tập chung vào hơi thở

Tư thế xác chết (Corpse Pose/Savasana)

Hãy kết thúc bài tập của mình bằng tư thế Xác chết

Bất kỳ bài tập Yoga nào, bạn cũng nên kết thúc với tư thế này. Đây là tư thế hoàn hảo được thiết kế để bạn đóng cơ thể và thư giãn hoàn toàn trước khi leo lên giường.

Tư thế này đã được chứng minh là giúp giảm huyết áp. Điểm đặc biệt là bạn có thể thực hiện tư thế này ở bất kỳ mặt phẳng nào bao gồm cả trên giường. Miễn là bạn loại bỏ các vật dụng cồng kềnh như chăn, mền,..

Đừng quên luyện tập ngay trên chiếc giường thân yêu của bạn trong khi đọc bài viết. Để thấy được hiệu quả của các tư thế Yoga giúp ngủ ngon này,bạn hãy tập luyện chăm chỉ thường xuyên mỗi ngày. Liên hệ yogatainha.com.vn/ để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích về Yoga.