Top 5 những bài tập yoga dễ sinh bà bầu nên tập

Mẹ bầu có nên tập yoga không? Yoga mang lại những gì cho mẹ bầu? Mẹ bầu nên tập những động tác nào? Dưới đây là top những bài tập yoga dễ sinh cho mẹ bầu tham khảo.

Từ những tác dụng “vô giá” mà yoga mang lại, việc tập luyện yoga trong thời gian thai kỳ đã dần phổ biến và quen thuộc với chị em phụ nữ ngày nay. Rất nhiều mẹ bầu tỏ ra nuối tiếc khi không biết đến yoga sớm hơn. Tuy nhiên, không phải bài tập nào cũng thích hợp với người mang thai. Dưới đây là top 5 những bài tập yoga dễ sinh mẹ bầu nên tham khảo và áp dụng luyện tập.

Bài tập yoga uốn người

Tập luyện yoga thường xuyên giúp thai nhi khỏe mạnh, thông minh

Với bài tập yoga tư thế uốn người, mẹ bầu thực hiện nằm xuống thảm yoga, hai tay duỗi đều hai bên, úp xuống. Mẹ bầu tiếp tục lấy lực ở hai tay, gập chân vừa phải, đẩy từ từ phần lưng uốn lên như hình minh họa trên. Các mẹ giữ tư thế này khoảng 5 giây rồi thả người nhẹ nhàng xuống và tiếp tục thực hiện lại bài tập vài lần.

Bài tập yoga tư thế hướng đất

Những bài tập yoga dễ sinh mẹ bầu nên tham khảo và tập luyện

Sau bài tập yoga tư thế uốn người, bài tập yoga dễ sinh tư thế hướng đất cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho mẹ bầu trong việc chọn lựa bài tập yoga dễ sinh. Ở tư thế này, đầu tiên, mẹ bầu đặt 2 tay song song một khoảng vừa phải bằng vai. Hai chân úp ngược xuống thẳng đều hai tay.

Tiếp đó, lấy lực từ chân và tay mẹ bầu đẩy lưng lên theo đường vòng cung và cúi đầu, hướng xuống mặt thảm yoga. Khi tập luyện bài tập hướng đất mẹ bầu cũng giữ khoảng 5 giây rồi về lại tư thế chuẩn bị ban đầu.

Bài tập yoga ngồi thiền

Tư thế ngồi thiền yoga giúp tâm thanh tịnh, mẹ bầu dễ sinh

Sau 2 bài tập khá mất sức vừa rồi, mẹ bầu nên lựa chọn một bài tập yoga dễ sinh nhẹ nhàng như bài tập yoga tư thế ngồi thiền. Bài tập yoga tư thế ngồi thiền có quá trình thực hiện khác đơn giản. Mẹ bầu chỉ cần chọn nơi thanh tĩnh, ngồi xuống và gập đan hai chân lại với nhau. Hai tay để ngửa, thả lỏng, đặt lên hai bên đầu gối.

Với bài tập này thì mẹ bầu có thể tập luyện ở bất cứ đâu chỉ cần môi trường phù hợp, không tạp âm. Bài tập yoga tư thế ngồi thiền là bài tập quan trọng và không thể thiếu nếu mẹ bầu muốn chọn một bài tập yoga dễ sinh nhẹ nhàng cho mình trong thời gian thai kỳ. Tập bài tập thiền thường xuyên giúp mẹ bầu có tâm hồn thư thái, thoải mái và không áp lực. Mẹ bầu nên tập luyện bài tập này thường xuyên vào thời gian bị stress và thời gian cuối thai kỳ.

Bài tập yoga tư thế ngồi không tiếp đất

Mẹ bầu nên giữ tâm trạng thoải mái, thư thái để thực hiện yoga dễ sinh hiệu quả

Bài tập yoga tư thế ngồi không tiếp đất là bài tập được khá nhiều mẹ bầu lựa chọn bởi cách thức thực hiện khá dễ dàng, không tốn nhiều sức. Đầu tiên, mẹ bầu thực hiện ngồi không tiếp đất, hai đầu mũi chân hướng ra ngoài.

Các mẹ nên cố gắng dãn 2 chân xa nhau ra một khoảng nhất định có thể để giữ tốt thăng bằng trong cả quá trình tập. Mẹ bầu tiếp tục đặt hai tay úp vào nhau, chạm hai đầu khuỷu tay vào hai bên gối. Tư  thế này mẹ bầu nên giữ khoảng 10 giây cho hai bên hông dãn đều nhẹ nhàng ra. Rất có lợi với các mẹ trong lúc sinh.

Bài tập yoga tư thế đứng một chân

Yoga tư thế đứng một chân đòi hỏi mẹ bầu giữ được thăng bằng tốt

Với bài tập này, mẹ bầu cần phải có một đôi chân khỏe mạnh và giữ thăng bằng tốt. Bắt đầu bài tập ở tư thế đứng , mẹ bầu lấy hai bài tay úp mặt bàn tay vào nhau. Tiếp tục các mẹ nhẹ nhàng gập 1 bên chân vào và ép sát vào chân đang đứng để giữ thăng bằng. Mẹ bầu có thể chân trụ liên tục và thực hiện ngược lại khi cảm thấy mỏi.

Từ top 5 những bài tập yoga dễ sinh bà bầu nên tập, các mẹ hãy kiên trì tập luyện thường xuyên để đem lại sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi. Mẹ bầu lưu ý không tập luyện quá sức và dừng bài tập ngay khi xuất hiện triệu chứng lạ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.