Top 3 tư thế yoga bà bầu cực kỳ hiệu quả

Luyện tập yoga mang lại tinh thần thoải mái và sức khỏe dẻo dai cho bà bầu vài thai nhi. Sau đay là top 3 tư thế yoga bà bầu cực kỳ hiệu quả.

Tập yoga là một phương pháp vô cùng khoa học để rèn luyện sức bền, sức dẻo dai và một tinh thần thép. Việc tập yoga rất cần thiết cho các bà bầu, nó không chỉ tốt cho mẹ mà còn tốt cho thai nhi. Tuy nhiên, không phải động tác nào các bà bầu cũng tập được. Chúng ta cần tìm những tư thế, động tác thích hợp cho những người mang thai. Sau đây là top 3 tư thế yoga bà bầu cực kỳ hiệu quả.

Top 3 tư thế yoga bà bầu hiệu quả

Bà bầu tập yoga cực kỳ tốt, chúng giúp mẹ giảm bớt đau nhức xương khớp, mệt mỏi và tác động tích cực lên sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, không phải bất cứ động tác nào cũng mang lại hiệu quả. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 3 tư thế mà mọi mẹ bầu nên tập để có được sự giải tỏa tốt nhất cho tâm lý cũng như một cơ thể dẻo dai cho kỳ vượt cạn đơn giản.

Tư thế con mèo/con bò (Cat/cow)

Cách thực hiện: Quỳ thấp và đặt ngửa lòng bàn chân. Đặt tay (như hình) và đặt lưng song song với mặt sàn. Phần đùi nhấc lên vuông góc với sàn. Cong bụng xuống, mặt nhìn lên – hít vào. Thở ra – đầu cúi xuống, cong bụng và lưng lên phía trần nhà. Thực hiện 10 đến 20 lần.

Đây là một tư thế tập rất phổ biến ở các mẹ bầu.

Tư thế này an toàn cho tất cả các giai đoạn thai kỳ. Động tác giúp các mẹ bầu có thể căng cơ, duỗi thẳng cột sống, kéo dãn cơ thể giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu. Đồng thời giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, mang lại một tâm trạng thoải mái, vui tươi.

Tư thế cây cầu (Bridge Pose)

Cách thực hiện: Nằm ngửa trên sàn, hai tay duỗi thẳng, đặt sát mép người. Đặt 2 chân rộng bằng vai, gập đầu gối sao cho chân vuông góc với sàn, 2 tay nắm 2 cổ chân. Nâng lưng lên và hít vào, giữ yên động tác ấy 30 giây hoặc hơn. Sau đó thở chậm và từ từ hạ lưng xuống. Thực hiện 3 đến 5 lần.

Tư thế cây cầu giúp ngăn chặn quá trình tích tụ mỡ thừa ở bà bầu.

Đối với tư thế này, các mẹ bầu sẽ có cảm giác săn chắc các cơ, ngăn chặn những nguy cơ tích tụ mỡ thừa. Bên cạnh đó, tăng khả năng đàn hồi của cột sống. Giúp giãn cơ vùng lưng và hông, thuận lợi cho quá trình “vượt cạn”.

Tư thế chiến binh II (Virabhadrasana II)

Cách thực hiện: Bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng, sau đó bước chân phải ra một khoảng rộng hơn vai. Xoay bàn chân phải một góc 90 độ, bàn chân trái một góc 45 độ. Giữ lưng thẳng đồng thời hít vào – đưa hai tay lên ngang vai và song song với mặt sàn. Sau đó, thở ra và khuỵu gối cho đến khi ngang hàng với mắt cái chân phải, chân phải thẳng. Bạn nên giữ tư thế khoảng 30 giây hoặc lâu hơn tùy vào cơ thể bạn.

Tư thế chiến binh là tư thế yoga bà bầu hiệu quả.

Khi thực hiện động tác này, các mẹ lưu ý không được giữ thẳng lưng, không được ưỡn cong. Có thể khắc phục bằng cách ấn xương cụt xuống. Giữ cho đầu gối cong trên mắt có chân để tránh bị căng.Những người có vấn đề về đùi và đầu gối cần lưu ý khi thực hiện động tác này.

Tư thế này khá an toàn cho bà bầu, nó giúp cải thiện phần chân và khỏe mạnh cột sống. Và còn giúp giãn phần hông, rất tốt cho bà bầu khi chuẩn bị lâm bồn.

Những lưu ý và các tư thế yoga bà bầu

Yoga rất tốt cho sức khỏe bà bầu, tuy nhiên chúng ta cũng nên lưu ý chọn các thời điểm cùng với những động tác thích hợp, để mang lại hiệu quả cao.

Tránh cho bà bầu tập các tư thế quá căng thẳng, tránh những động tác vặn, xoắn cơ thể, không đưa gối cao hơn xương chậu, không được nhảy. Mặc dù yoga là tốt nhưng các bà bầu cũng không nên tập quá lâu. Vì nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Trên đây là top 3 tư thế yoga bà bầu cực kỳ hiệu quả cho việc “vượt cạn”. Nếu gia đình bạn đang có phụ nữ mang thai, hãy thường xuyên theo dõi những bài viết ở trang web này để học hỏi nhiều kiến thức bổ ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.