Tập Yoga trị liệu để chữa bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang xuất hiện là do cơ thể bị dị ứng hay là nhiễm trùng, từ các loại hóa chất tồn tại trong môi trường xung quanh của bạn. Căn bệnh này sẽ thấy xuất hiện khi bắt đầu chuyển sang mùa lạnh và có mưa.

Thông thường khi mắc bệnh viêm xoang người bệnh chỉ sử dụng thuốc kháng sinh và thuốc giảm cơn đau mà thôi, chứ không hoàn toàn chữa được tận gốc căn bệnh. Thuốc lại khiến cơ thể bạn bị ảnh hưởng, đôi khi còn xảy ra những phản ứng phụ liên quan. Do đó cách tốt nhất là bạn nên kèm thêm việc luyện tập đúng bài Yoga trị liệu để chữa bệnh viêm xoang, lại còn có thể cải thiện tình trạng sức khỏe tiến triển tốt hơn.

Việc bạn áp dụng một số kỹ thuật thở của Yoga trị liệu sẽ giúp cho quá trình lưu thông của không khí không bị tắc nghẽn, cảm giác khó thở sẽ không hề xuất hiện, nhưng vị trí đang viêm cũng được điều trị tốt. Một số bài tập Yoga trị liệu cho bệnh nhân viêm xoang nên tập như sau:

Động tác Anulon vilom pranayama: đây là một trong những loại hình áp dụng việc điều khiển nhịp thở là chính, không khí được lưu thông tốt từ ngoài vào trong và từ trong đi ra ngoài, nhờ đó mà khả năng kháng thể được tăng cường.

Thở Pranayama

Bạn cần chuẩn bị bằng tư thế ngồi khoanh chân, lưng thẳng, mặt hướng về trước, mắt nhắm lại, để toàn bộ cơ thể nằm trong trạng thái thoải mái nhất. Một tay được đặt trên đầu gối, tay còn lại thì cần nắm các ngón tay lại, trừ ngón út, vì có nhiệm vụ là bịt đi một bên mũi, bạn sẽ tiến hành hít thở đều bằng một mũi, rồi sau đó đổi mũi bên kia, nhớ lặp lại như vậy khoảng mười lần.

Động tác Kapalbhati: động tác này có tác dụng làm sạch phần bị viêm xoang, cải thiện hoạt động cho não bộ. Có tác dụng thông thoáng khi hít thở, bên cạnh đó còn chữa bệnh cảm lanh – nâng cao khả năng nhớ – rất có lợi cho ai đó ddang muốn giảm cân bằng.

Bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế ngồi khoanh chân thoải mái nhất, lưng thẳng, mắt nhắm lại, hai tay để lên hai đầu gối chân. Hít vào thật sâu và thở ra thật mạnh, nhớ để ý phần bụng sẽ được hoạt động căng ra hoặc xẹp lại. Bạn thực hiện điều hòa nhịp thở trong vài phút, có thể là mười phút cũng vẫn được.

Động tác Ustrasana hay con lạc đà: phát huy được hiệu quả tối đa nhất để chữa bệnh viêm xoang hiệu quả, ngăn việc mũi bị tắc nghẽn, cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, thì lực cũng trở nên tốt hơn.

Bạn cần chuẩn bị bằng tư thế quỳ thẳng người trên thảm tập, hai cẳng chân cách nhau một khoảng. Hít vào một hơi thật sâu, rồi ngả người về phía sau lưng, để hai lòng bàn tay chạm được hai lòng bàn chân, cánh tay thẳng, mắt nhìn thẳng lên phía trên, lưng cong. Giữ cho động tác này khoảng 20 giây rồi sau đó đưa về tư thế ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.