Tập Yoga phải từ từ không nên nóng vội

Nếu so sánh một cuộc sống nhanh và chậm thì bạn sẽ lựa chọn như thế nào, thực tế thì không thể nào lựa chọn được vì mỗi người nằm trong một hoàn cảnh khác nhau. Nói một cách chung nhất thì ai cũng muốn có một đời sống gia đình hạnh phúc, một bữa cơm gia đình ấm áp, một công việc tốt, một cuộc sống đầy đủ. Không cần phải đông vui nhưng lại vui vẻ, không cần phải quá sa hoa nhưng nằm trong tầm với của mình.

Một cuộc sống thật sự lý tưởng, bạn sẽ luôn tìm thấy trong những bài tập về Yoga, để có được kết quả đúng như ý muốn thì không nên vội vàng nóng nảy mà cần thực hiện những động tác chậm mà chắc, đây là phương châm của Yoga mà bạn cần phải nhớ.

Cơ thể mỗi người trong mỗi thời điểm sẽ có một giới hạn hoàn toàn khác nhau, nhưng giới hạn này không phải là mãi mãi, bạn có thể vượt qua được chúng nếu bạn có quyết tâm tập luyện, khi bạn dùng Yoga thì bạn sẽ thấy được giới hạn của mình. Nhưng nếu như bạn cố gắng quá mức thì chính cơ thể mình sẽ bị tổn thương nguy hiểm, không thể mang đến hạnh phúc và cũng không cảm nhận được Yoga tốt ở mức độ nào.

Hãy tập luyện yoga từ từ mỗi ngày để tạo ra thay đổi lớn về sau

Bạn là người mới bắt đầu đến học Yoga thì sự ngỡ ngàng và phân vân là điều bình thường, điều bạn nhận thấy đầu tiên đó là người hướng dẫn nói và làm rất chậm rãi và chi tiết. Nhưng bạn cũng không cần phải quá ngạc nhiên, vì có chậm thì bạn mới dễ dàng để tiếp thu và nhận thức được cơ thể của mình một cách chính xác nhất. Việc bạn hít thở lần đầu tiên cần phải sâu và chắc chắn, tương tự như việc muốn có được một căn nhà tốt thì nền móng là phải vững vàng.

Nếu như ngay từ đầu khi tập Yoga bạn nắm được điều cơ bản là cần phải từ từ, bạn sẽ thấy rằng, mặc dù là động tác Yoga có vẻ ngoài rất chậm nhưng đòi hỏi cơ thể người tập rất nhiều năng lượng, mồ hôi đổ ra sẽ rất nhiều, khi tiến tới những bài tập khó hơn thì bạn mới cảm nhận được mình đã vượt qua giới hạn để trở nên khỏe mạnh hơn.

Thường giáo viên hướng dẫn Yoga nào cũng đưa ra lời khuyên cho học viên là không được vội vàng, có thể lúc ban đầu bạn chưa có được cảm nhận rõ ràng, nhưng thêm thời gian nữa thì bạn sẽ hiểu được điều này, hãy cứ để cơ thể của bạn cảm nhận sự thay đổi từ từ.

Những bài tập Yoga cũng có mối liên kết với cuộc sống hiện tại của con người, có từ từ thì bạn mới cảm nhận và hiểu được một cách rõ ràng và chính xác nhất. Có ý kiến cho rằng niềm vui của Yoga là việc bạn cảm nhận được cơ thể mình thay đổi theo từng bước từ từ, cung giống như mỗi ngày bạn đều nhận được một niềm vui nho nhỏ nào đó cho cuộc sống kéo dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.