Tập Yoga có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Tập Yoga mang lại cho bạn nhiều cảm xúc khác nhau, được sự thoải mái, giảm căng thẳng, không còn buồn phiền, lo âu. Hơn nữa còn mang lại nhiều lợi ích khác liên quan tới sức khỏe, kéo dài thêm tuổi thọ. Theo như nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, cùng với nhiều nhân chứng đã cho chúng ta thấy được tác dụng bất ngờ từ việc tập luyện Yoga. Dựa vào đó mà các thầy trị liệu cũng xem xét môn Yoga này và đưa ra kết luật là Yoga thực sự tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể có được sự cân bằng về tất cả các mặt.

Về chứng trầm cảm, thì việc tập luyện môn Yoga cũng là phương pháp để điều trị được chứng bệnh phức tạp này. Đây là kết quả nghiên cứu từ các nhà trị liệu trên thế giới, đặc biệt là có tác dụng tốt nhất đối với người đã bị trầm cảm lâu rồi trở nên mạn tính rồi. Theo như các nhà giáo sư, tiến sĩ, giảng viên hướng dẫn Yoga đều khẳng định rằng, Yoga là một con đường đi cuối cùng đối với con người có thể thoát ra khỏi vấn đề stress, mang lại cho bạn khả năng tập trung, liên kết được mọi giác quan, cơ thể và cả tâm trí.

Tập Yoga có thể xóa đi sự lo lắng, đây là cách thức để bạn có thể loại bỏ đi tình trạng lo lắng, tự kỷ. Kết quả này cũng được chứng minh nhờ vào kết quả nghiên cứu từ một trường đại học nổi tiếng tại đất nước Mỹ, áp dụng đối với bệnh nhân mắc chứng bệnh MDD mà không thể dùng thuốc để điều trị được. Khi được áp dụng môn Yoga thì triệu chứng đã có sự biến chuyển, họ không cảm tháy lo âu điều gì nữa, áp dụng việc tập khí công hít thở để mang lại hiệu quả. Do kết quả này mà nhiều nhà tâm lý áp dụng cách thức này để điều trị cho những bệnh nhân mác bệnh của mình, làm cho não bộ của họ giảm căng thẳng.

Điều trị được chứng bệnh về đường tiêu hóa. Nếu bạn luyện tập Yoga thường xuyên thì có thể cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa của bạn, giúp thay đổi khả năng hoạt động chức năng này của cơ thể. Được tiến hành một cuộc nghiên cứu, thì các nhà khoa học đã thấy được rằng, với những ai tập luyện bộ môn Yoga từ các lớp học, thì chứng bệnh liên quan tới tiêu hóa cũng có sự thay đổi tích cực nếu được so sánh với một nhóm nghiên cứu không sử dụng liệu pháp tập Yoga này. Khi tập Yoga thì người bệnh họ có suy nghĩ tốt lên, cảm xúc luôn nằm ở mức bình ổn. Vì nguyên lý của Yoga là nhằm kiểm soát được bản thân mình, và họ sẽ có thêm ý trí chiến đấu trước bệnh tật.

Chứng bệnh về thần kinh cũng có thể sử dụng Yoga. Với nhiều tư thế bổ trợ có thế tác dụng với những bệnh nhân có vấn đề về thần kinh. Kết luận này cũng dựa trên kết quả nghiên cứu kéo dài với Yoga, bằng cách nghiên cứu về các tư thế, các động tác tập hít thở, tập trung, thì đối với những bệnh nhân mắc chứng bệnh tâm thần phân liệt thì có sự biến chuyển tốt, và giúp họ suy nghĩ theo hướng tích cực. Và việc tập luyện được môn Yoga sẽ góp phần thay đổi cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn.

Ngoài ra tập Yoga còn có tác dụng điều trị bệnh nhân mắc chứng bệnh rối loạn stress sau nhiều cú sốc về mặt tâm trí, hay còn được gọi là chứng bệnh PTSD. Dựa vào cuộc nghiên cứu từ một tạp chí thì những người đã từng bị chấn thường stress thì việc áp dụng Yoga vào có thể thay đổi được lối sống với những phụ nữ mắc chứng bệnh này, nếu như họ tham gia vào các buổi tập luyện có mặt của môn Yoga, chỉ cần thực hiện một lần cho một tuần là liên tục trong vòng ba tháng. Với áp dụng các tư thế thiền hít thở đều đúng. Các nhà tâm lý trị liệu cũng tin dùng Yoga trong việc tiếp cận với những bệnh nhân khi gặp phải những đau khổ nào đó. Cùng với đó là có thể giúp cho những người bị nghiện ma túy hay là rượu.

Yoga không giống hoàn toàn các bộ môn thể thao khác, nhưng lại được rất nhiều người lựa chọn. Do vậy không phải ngẫu nhiên mà Yoga tồn tại tới bây giờ mà ngày càng được phát triển hơn nữa. Dựa vào rất nhiều nghiên cứu về Yoga áp dụng cho việc trị liệu, thì cho thấy Yoga thực sự mang lại hiêu quả. Bạn hãy cũng cố gắng sắp xếp thời gian để tập môn Yoga này có lợi cho sức khỏe của bạn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.