Những thông tin cần biết về nghề giáo viên Yoga

Trong xu thế những năm trở lại đây, Yoga không đơn thuần chỉ là một bộ môn giúp cải thiện sức khỏe, cân bằng cơ thể, cải thiện vóc dáng. Mà còn là một nghề chính đáng nếu ai muốn quyết tâm theo, đem lại một nguồn thu nhập khá ổn định. Nếu bạn đang có ý định trở thành về một giáo viên Yoga, thì bạn nên tham khảo qua những thông tin bên dưới đây.

Tổng quan về nghề giáo viên Yoga

Nhu cầu về giáo viên Yoga tăng mạnh

Với cuộc sống ngày càng bận rộng và phát triển, kinh tế của người dân ngày càng ổn định hơn thì họ bắt đầu quan tâm đến việc cải thiện sức khỏe của mình. Yoga là một bộ môn rất hữu ích được nhiều người lựa chọn, nó vừa cải thiện được sức khỏe về mặt thể chất mà còn giúp cân bằng, hài hòa về mặt tinh thần. Chính vì lẽ đó mà số lượng người theo học Yoga ngày một tăng lên rất nhiều.

Số lượng học viên tăng nhưng số lượng giáo viên Yoga lại không quá nhiều. Thị trường dạy Yoga đứng trước việc thừa người học, nhưng thiếu người dạy, các trung tâm dạy Yoga luôn thiếu người đứng lớp. Thậm chí một giáo viên phải hướng dẫn cho chục học viên khác nhau, và đứng một ngày tận mấy lớp, mới đáp ứng được nhu cầu học của học viên.

Giáo viên Yoga là một nghề khó

Giáo viên dạy Yoga còn là một nghề khó chứ không hề đơn giản. Nhắc đến Yoga nhiều người nghĩ rằng đây là một môn khá nhẹ nhàng, bởi họ thấy rằng các động tác và tư thế của Yoga rất nhẹ, di chuyển chậm , đa phần là làm tại chỗ. Không phải như tập Gym phải vận động rất nhiều, cho nên nghề dạy Yoga cũng sẽ không đòi hỏi không nhiều.

Tuy nhiên đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, Yoga nhìn thì nhẹ nhàng nhưng để thực hiện được những tư thế đó đòi hỏi phải có sự dẻo dai, kiên trì và sức chịu đựng nhất định. Có những trường hợp họ tập Gym hay đạp xe rất dễ dàng nhưng bước sang Yoga thì lại chịu không quá một ngày. Người giáo viên dạy Yoga cũng vậy các yêu cầu rất nhiều như sự kiên nhẫn với học viên, kinh nghiệm lâu năm, sự yêu thích với nghề và con mắt nhạy bén.

Những yêu cầu để trở thành một giáo viên Yoga

Để giúp bạn hiểu hơn về nghề giáo viên Yoga, cũng như có thêm nhiều định hướng cho tương lai, thì bài viết tiếp tục cung cấp cho bạn những thông tin về các yêu cầu cần phải có để trở thành người dạy Yoga. Các yêu cầu cụ thể như sau:

Yêu cầu trở thành một giáo viên Yoga

Thứ nhất, muốn trở thành một huấn luyện viên Yoga bạn phải yêu thích nó, bởi không có sự đam mê và yêu thích bạn sẽ không làm được. Vì đây là một nghề khá khó, đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại và tích lũy kinh nghiệm khá cao

Thứ hai, phải có kinh nghiệm và kiến thức nhất định. Muốn làm một ngành nghề nào đó thì việc có kinh nghiệm hay đơn giản hơn là có kiến thức được đào tạo thì mới làm được, Yoga cũng không ngoại lệ. Bạn phải có kinh nghiệm để biết cách hướng dẫn học viên của mình, nhìn thấy được lỗi và khắc phục cho người học

Thứ ba, có sự nhạy cảm trong nghề. Đây là một điều khá quan trọng khi trở thành một giáo viên Yoga, bởi bạn cần sự nhạy cảm để biết được tâm lý của học viên muốn gì, nhìn được khả năng và giới hạn của họ, từ đó đưa ra các bài tập phù hợp. Sự nhạy cảm, nhạy bén để giúp bạn nắm được nhu cầu, mong muốn nguyện vọng của học viên, làm tăng khả năng liên kết giữa người học và người giảng dạy.

Tìm trung tâm dạy Yoga chuyên nghiệp

Thứ tư, trước khi muốn trở thành một giáo viên tốt thì bạn phải học tập thật nhiều và rèn luyện thật nhiều. Để làm tốt điều này bạn nên tìm đến một trung tâm để học hoặc một người HLV giỏi để học. Vì học với một người giỏi thì khả năng trở thành một giáo viên dạy Yoga sẽ cao hơn.

Nhìn chung, nghề giáo viên Yoga là một nghề nói khó không khó, nói dễ không dễ. Cốt lõi là nằm ở lòng đam mê, sự kiên định và nhiệt quyết với nghề. Bên cạnh đó, để có thể làm được nghề điều quan trọng nhất là tìm được một trung tâm học nghề uy tín và đảm bảo chất lượng, cũng như có giấy phép cấp cho bạn để làm nghề. Nếu bạn đang muốn tìm một nơi như vậy thì hãy đăng ký ngay các khóa học dành cho người mới bắt đầu trên trang web của Yoga