Những động tác Yoga giảm cân thực hiện cho một tuần

Hầu như mọi người đều được biết đến những bài tập động tác Yoga được sử dụng để giảm cân rồi đúng không, nếu bạn chưa tin tưởng lắm thì hãy áp dụng một số động tác Yoga giảm cân trong vòng một tuần dưới đây để cảm nhận sự thay đổi của cơ thể.

Những động tác Yoga giảm cân toàn thân này nằm trong hình thức Power Yoga, là hình thức giúp cho người tập tiêu hao được số lượng lớn mỡ thừa trong cơ thể, khiến cho phần cơ bắp được chắc hơn, và việc việc giảm được một vài ký là bình thường.

Loại hình này được áp dụng hiện nay khá nhiều, nhưng để thực hiện được hiệu quả nhất thì huấn luyện viên khuyên bạn cần đi qua lớp cơ bản trước để theo kịp được tiến độ của bài tập.

Để tằng cường hiệu quả của động tác Yoga giảm cân toàn thân cho một tuần thì người tập cần phải đặc biệt tập trung, không được bỏ xót bất kỳ một điều gì trong bài học của mình, vì chỉ cần lơ là một chút thôi cũng sẽ ảnh hưởng không tốt cho chính người tập.

Động tác Yoga nằm xả hơi giảm cân: một trong những động tác được thực hiện để giảm mỡ khá hiệu quả và nhanh chóng, vị trí tác động là bụng.

Đầu tiên bạn cần phải nằm ngừa người ở trên thảm tập, chân thẳng, tay thăng hai bên người, mắt nhìn lên trên. Tiếp đến là bạn đưa hai chân tạo thành một góc vuông, ngay sau đó bạn co đầu gối chân lại để áp sát xuống phần bụng. Dùng hai tay vòng lên để ôm gọn lấy hai cẳng chân nhằm kéo ép chân vào bụng hơn nữa. Đối với động tác này khi thực hiện bạn có thể áp dụng cho từng chân riêng biệt, hoặc thực hiện cùng một lúc cả hai chân đều được.

Tư thế Căng duỗi người một bên ( Parsvottanasana) 

Động tác Yoga căng duỗi người một bên giảm cân: bài tập này sẽ tác động lên hệ thống tim mạch, giúp cho tốc độ tim đập nhanh hơn, nhờ vậy mà việc tiêu hao năng lượng mỡ thừa được đẩy nhanh hơn.

Bạn cần phải đứng thẳng người ở trên thảm tập, hai tay để thẳng theo hai bên người với lòng bàn tay hướng vào bên trong, chân đứng thẳng, lưng cũng thẳng. Sau đó bạn vòng hai tay ra phía sau của lưng đồng thời chắp hai tay lại với nhau, một chân bên phải bước lên trên một bước vừa đủ, từ từ gập người về phía trước hơi chếch qua bên phải. Giữ nguyên vị trí và thư giãn, sau đó bạn sẽ đổi qua chân bên trái là được, nhớ là cần phải lặp lại vài lần.

Động tác Yoga ngồi chéo tay giảm cân: đây là động tác được sử dụng để tiêu hao năng lượng cho phần cơ bắp rất hiệu quả.

Bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế ngồi thẳng lưng ở trên thảm tập, hai chân để duỗi thẳng về trước, tay để thoải mái hai bên người. Tiếp đến là bạn co đầu gối hai chân lại và để chồng bắp đùi lên nhau, kéo phần gót chân gần sát với mông với một chân là được. Còn hai tay thì vòng ra phía sau lưng, một tay thì vòng từ trên xuống, còn một tay vòng từ phía dưới lên, để những ngón tay có thể đan lại được với nhau, lúc này lưng phải thẳng và ngực thì ưỡn về phía trước, mắt hướng nhìn thẳng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.