Những động tác Yoga giảm cân cho toàn cơ thể

Đã có rất nhiều người áp dụng những động tác Yoga để giảm cân, là một cách thức vận động cơ thể ngay trong tình trạng tĩnh lặng. Khi bạn tập được thường xuyên thì sẽ mang đến một cơ thể vừa nhẹ – gọn – năng động.

Mỗi tư thế của Yoga sẽ ảnh hưởng đến một vài bộ phận nhất định

Để có thể giúp cho việc giảm cân toàn thân thì không thể chỉ tập có một động tác duy nhất mà chúng ta phải thực hiện nhiều động tác Yoga kết hợp thành một bài tập, vì mỗi tư thế của Yoga sẽ ảnh hưởng đến một vài bộ phận nhất định. Do đó việc liên kết lại thành một chuỗi bài tập sẽ tác động được lên toàn bộ cơ thể. Ngay bên dưới đây sẽ là một chuỗi động tác Yoga giảm cân toàn thân.

Tư thế chó cúi mặt

Động tác Yoga đầu tiên được thực hiện bằng tư thế chó cúi mặt, với hai lòng bàn chân và hai lòng bàn tay tiếp xúc dưới thảm, mặt cúi xuống, mông là điểm cao nhất, sau đó thì bạn sẽ đưa một chân lên cao duỗi thẳng để tạo với thân người một đường thẳng nằm nghiêng.

Tư thế cái cây trong yoga giúp giảm cân hiệu quả.

Động tác Yoga thứ hai là bạn sẽ đứng thẳng trên thảm để chuẩn bị, sau đó đưa một chân bên trái cao lên và đầu gối co lại, thần người hơi ngả về phía trước, tay trái vòng ra đằng sau để cầm lấy cổ chân trái, còn tay bên phải đưa thẳng ra trước ngang vai và mắt nhìn theo hướng của tay.

Tư thế yoga cánh cung (bow pose)

Động tác Yoga thứ ba bạn cần phải nằm úp dưới thảm với chân duỗi thẳng và tay để thẳng ở hai bên người, sau đó co gập đầu gối chân lại đồng thời đưa tay lên cầm lấy mu bàn chân, lúc này phần ngực trở nên sẽ được nâng khỏi mặt thảm với mắt hơi nhìn lên trên.

Động tác Yoga thứ tư thì bạn sẽ ngồi quỳ gối trên thảm để phần gót chân chạm tới phần mông, hai tay để ra phía sau lưng và những ngón tay đan lại với nhau, sau đó là từ từ gập người về phía trước để phần chán chạm xuống thảm, để tư thế này được thoải mái nhất khoảng mười giây.

Động tác Yoga thứ năm, bạn cần phải ngồi duỗi thẳng chân ở trên thảm tập, chú ý để cho lưng được thẳng và ngón chân hướng lên trên. Sau đó bạn từ từ gập người về phía trước, hai tay vươn thẳng lên trước để vòng ra phía trước lòng bàn chân tiếp xúc với mu bàn tay với những ngón tay được đan lại.

Trên đây là những động tác Yoga liên tiếp nhau bạn nên tập để giảm được cân cho toàn cơ thể, với từng động tác Yoga thì bạn nên giữ trong một khoảng thời gian nhất định rồi hãy kết thúc động tác, đồng thời là tập lặp đi lặp lại nhiều lần trong một buổi tập. Chỉ cần khoảng mười lăm phút mỗi ngày thôi thì bạn sẽ nhanh chóng có được một cơ thể gọn chắc, nếu bạn muốn tập được đúng thì nên liên hệ với những giáo viên Yoga chuyên môn trong vấn đề này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.