Những điều người mang thai không nên làm khi luyện tập Yoga

Thật ra trong thực tế còn rất nhiều người cho rằng, người mang thai không nên luyện tập thể dục, vì việc vận động sẽ dễ dân tới việc sẩy thai và sinh con non.

Nhưng theo như nghiên cứu từ các nhà khoa học có chuyên môn thì lại khác, họ luôn khuyến cáo người mang thai cần phải vận động cơ thể, để tăng cường sức khỏe, giúp thai nhi phát triển tốt, nhất là việc luyện tập sẽ giúp cho quá trình chuyển dạ sinh con rất nhiều.

Yoga là một trong số những bộ môn khá ít hiện nay lại phù hợp với người mang thai. Việc luyện tập cơ thể trước khi sinh con sẽ mang lại lợi ích lớn cho cả hai mẹ con. Trong đó cần phải luyện tập đúng cách – vừa sức khỏe, nhờ đó mà thân thể họ trở nên khỏe mạnh – linh hoạt và chịu đựng tốt hơn.

Nhờ có sự luyện tập Yoga thường xuyên như vậy mà người mang thai sẽ biết thêm về khả năng giới hạn của mình, biết cách thư giãn bản thân, chuẩn bị sẵn về mặt tâm lý. Hơn nữa các nhà khoa học còn thấy rằng, Yoga giúp người mang thai điều chỉnh số cân nặng và giảm nhiều triệu chứng khi mang thai xuất hiện.

Một số cách hiểu sai về Yoga cho người mang thai:

Trước khi mang thai không tập Yoga thì khi mang thai cũng không tập:

Thực ra đây là cách hiểu mà hầu hết mọi người đều nghĩ như vậy. Cũng có thể đây là lý do chứng tỏ bạn là ngươi không có đủ tự tin vào bản thân mình, hay sợ mình không có kinh nghiệm, sợ tập sai động tác, sợ ảnh hưởng tới thai nhi.

Đối với các bác sỹ khoa sản đều nhận thấy rằng, mỗi ngày người mang thai nên vận động luyện tập khoảng nửa giờ đồng hồ, với cách thức nhẹ nhàng và chậm rãi. Ban đầu có thể tập năm mười phút, sau đó dần tăng lên từ từ.

Chỉ chú ý tập cho phần xương chậu – hông – lưng:

Đa số đều nghĩ rằng, khi mang thai thì nên chú ý tới phần xương chậu – hông – lưng là chủ yếu, để giúp cho việc dễ sinh con. Miễn có tập luyện là có sức khỏe rồi.

Nhưng theo như nghiên cứu gần đây thì người mang thai cần phải luyện tập cho toàn cơ thể, để mọi bộ phận đều được tăng cường và dẻo dai hơn. Tuy nhiên không vì thế mà tập quá sức, tập quá nặng, tập quá nhanh.

Yoga nguy hiểm cho người mang thai:

Quan điểm này sẽ đúng nếu như bạn chưa biết đến Yoga cho người mang thai. Người bình thường sẽ tập Yoga theo yếu cầu của chính họ, tuy nhiên người mang thai sẽ được thiết kế bài tập riêng biệt, nhằm phù hợp với tình trạng của họ.

Trong đó đặc biệt trú trọng tới kỹ thuật hít thở và thiền, chúng tốt cho cả hai mẹ con. Giúp giảm căng thẳng – đau nhức – mệt mỏi – lo lắng – mang lại sự bình tĩnh.

Lời khuyên được khuyến cáo ở đây là lựa chọn đúng lớp dành cho người mang thai, phải có giáo viên hướng dẫn chuyên môn, đặc biệt người mang thai không được tự ý luyện tập.