Những bài tập yoga giúp đẹp dáng

Yoga không chỉ mang lại sức khỏe, lưu thông khí huyết cho người tập, giảm stress mà còn giúp cải thiện vóc dáng cũng như giảm cân. Những bài tập yoga giúp đẹp dáng mà bạn cần biết để có thể hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Bài tập 1: Tư thế bơi thuyền

Sở dĩ được gọi như vậy vì sau khi thực hiện bạn sẽ trông giống như một cái thuyền nan. Ở động tác này chúng ta có tư thế người nằm ngửa, dùng lực của hông. Đặt mông làm điểm tựa, hai tay để trên đùi. Lưng và đầu thẳng. Sau đó từ từ nâng người lên một góc 45 độ, nâng chân lên cao hơi nghiêng về phía trước. Bàn tay khép lại đặt ở phần bắp đùi. Cuối cùng thở đều và giữ tư thế trong khoảng 10 phút.

Tư thế này có tác dụng với cùng bụng và lưng.

Tư thế chèo thuyền.

Bài tập 2: Tư thế trăng lưỡi liềm

Để thực hiện tư thế này bạn cần bắt đầu đứng thẳng. Bước chân phải dài lên phía trước. Đầu gối uốn cao 90 độ. Hai tay giơ cao lên và chụm lại vào nhau, hít thở sâu và ưỡn ngực.

Sau đó thở ra, cúi về phía trước từ từ quay trở lại tư thế ban đầu.

Thực hiện tương tự cho chân bên trái và lặp lại động tác trên.

Tư thế này có tác dụng với vùng hông, bụng và đùi.

Tư thế lưỡi liềm.

Bài tập 3: Tư thế chống đẩy

Tư thế này là một trong những bài tập yoga giúp đẹp dáng. Chúng có phần giống với tập gym, bạn bắt đầu bằng cách duỗi thẳng hai chân, vuông góc 90 độ so với mặt đất, hai khuỷu tay chống xuống đất. Để bắt đầu bạn từ từ hạ khuỷu tay xuống cho đến khi gần sát với mặt đất sau đó nâng khuỷu tay về vị trí ban đầu. Kết thúc bằng cách thở ra từ từ và nâng ngực trở lại.

Lặp lại động tác này 3 – 5 lần mỗi ngày sẽ giúp cho bụng và bắp tay của bạn săn chắc hơn, khỏe mạnh hơn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bóng để luyện tập cùng trong khi thực hiện tư thế này.

Tư thế chống đẩy

Bài tập 4: Tư thế ngồi ghế

Bắt đầu với dáng đứng thẳng, hai tay nâng lên cao nghiêng một góc 30 độ áp vào người. Sau đó bạn thở vào chụp hai bàn tay vào nhau, thở ra và ngồi xổm xuống trên không. Giữ tư thế này trong 3 – 5 nhịp thở và trở lại tư thế ban đầu. Tư thế này giúp cho điều hòa khí huyết, bụng và bắp chân thon gọn hơn.

Tư thế ghế ngồi.

Bài tập 5: Tư thế cây liễu

Một trong những bài tập yoga giúp đẹp dáng tiếp theo chính là tư thế cây liễu. Tư thế này bắt đầu với dáng đứng thẳng, hai tay chắp vào nhau để ngang ngực. Chân phải từ từ co lên sao cho vuông một góc 90 độ so với mặt đất, giữ nguyên tư thế trong khoảng 2 nhịp thở. Đến nhịp thở thứ 3 thì mở tay ra giơ cao lên trần nhà, cong người và đổi chân.

Thực hiện tự thế này trong khoảng 4 – 5 lần sẽ giúp cho bạn thon gọn đucợ vùng bụng. Ban đầu bạn sẽ hơi lung lay như cây liễu nhưng chỉ qua 1 – 2 lần bạn sẽ quen dần và thực hiện thuần thục.

Tư thế cây liễu

Bài tập 6: Tư thế uốn lưng

Đây là một tư thế khó và sẽ gây đau đớn ở phần cơ bụng và lưng. Để thực hiện động tác này bạn cần duỗi thẳng, áp sát chân, mông xuống dưới nền. Sau đó bạn từ từ năng phần ngực vào eo lên, giữ nguyên tư thế thẳng khoảng 90 độ trong 2 – 3 phút rồi lặp lại. Tư thế này có thể giúp cho phần lưng của bạn thon gọn và thoải mái hơn.

Tư thế uốn lưng

Bài tập 7: 12 tư thế mặt trời.

Đây là bài tập gồm 12 động tác liên tục kết hợp với nhau. Nhìn như là ánh mặt trời, bạn cũng nên tập vào buổi sáng và hướng về phía mặt trời. Khi tập bạn nên giữ nguyên một động tác trong vòng vài giây sau đó chuyển sang động tác kế tiếp. Bài tập này khá đơn giản, giúp ích cho vùng eo và bắp tay của bạn.

12 tư thế mặt trời.

Bài tập 8: Nằm nâng chân

Ở bài tập này bạn nên nằm sát với mặt đất, hai tay áp sát vào thân. GIữ cho thân và hai tay nằm yên từ từ nâng chân lên cho đến khi vuông góc 90 độ. Hít sâu và giữ nguyên tư thế trong vài giây.

Tư thế nằm nâng chân.

Trên đây là những bài tập yoga giúp đẹp dàng hiệu quả nhất. Khi tập yoga bạn nên chuẩn bị cho mình một tấm thảm chuyên tập yoga, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tập luyện. Bên cạnh đó cần bổ sung nước đầy đủ và tránh tập quá sức. Với những bài tập trên chúc cho bạn có một vóc dáng thật gọn gàng, khỏe mạnh và tràn đầy sức sống !