Những bài tập yoga giảm đau dạ dày hiệu quả nhất

Yoga từ lâu đã được biết đến không chỉ là bộ môn thể thao giúp rèn luyện sức khỏe mà còn điều trị 1 số bệnh rối loạn chức năng của cơ thể người. Đặc biệt yoga giảm đau dạ dày rất hiệu quả được chuyên gia sức khỏe khuyên tập. Nếu bạn đang có vấn đề về đường ruột cũng như táo báo, đau bao tử, viêm ruột, đau dạ dày có thể tham khảo bài viết dưới đây để cải thiện sức khỏe.

Các bài tập yoga trị đau dạ dày

Bài tập 1: kĩ thuật thở yoga – bài tập tốt nhất để trị đau dạ dày

Không chỉ riêng yoga trước khi bắt đầu 1 môn thể thao nào đó, bạn cần học cách thở sao cho hợp lí. Thở chính là kỹ thuật đầu tiên bạn phải nắm rõ và thực hiện đúng đủ. Cách thực hiện được kể đến bao gồm:

Đầu tiên, bạn ngồi thẳng trên sàn nhà. Gập đầu gối chân trái lại, để bàn chân trái đặt lên đùi phải và ngược lại. Lưu ý không để 2 bàn chân chạm đất.

Tiếp đó, 2 tay đặt lên đầu gối, ngón cái và ngón trỏ chạm vào nhau, các ngón còn lại duỗi thẳng tự nhiên, giữ thẳng lưng.

Sau đó bạn hít vào và thở ra thật sâu, lặp lại nhịp thở cho đến khi thấy thấm mệt. để thực hiện tốt bài tập này bạn phải giữ nhịp thở đều đặn.

Ngoài ra bạn có thể dùng tay bịt 2 mũi và thở ra một cách nhẹ nhàng. Thực hiện động tác này từ 3-5 phút bạn sẽ thấy yoga giảm đau dạ dày hiệu quả. Bạn nên duy trì tập thường xuyên mỗi ngày để có được hiệu quả tốt nhất.

Bài tập 2: Tư thế co gối chữa đau dạ dày

Để tập động tác này, bạn nên nằm duỗi thẳng người, tư thế thoải mái. Rồi từ từ nâng chân lên 1 góc 45 độ, đồng thời chân trái giữ yên trên mặt sàn. Đồng thời chúng ta sẽ kết hợp hít thở thật sâu và nâng chân lên sao cho vuông góc với nền nhà.

Sau đó, co đầu gối lại đồng thời lấy 2 tay đan chéo lại nâng đỡ bắp chân và hít thở đều đặn. Bạn có thể kết hợp với động tác nâng đầu lên xuống.

Lặp lại động tác này cho chân còn lại. Bạn có thể thực hiện từ 5-10 lần cho bài tập này.

Bài tập 3: tư thế con châu chấu

Tư thế con châu chấu được biết đến là 1 bài yoga giảm đau dạ dày hiệu quả. Ngoài ra đây còn là bài tập hỗ trợ giảm các triệu chứng trào ngược dạ dày.

Để tập động tác này bạn cần nằm sấp trên nền nhà. Đồng thời hít thở thật sâu bằng mũi.

Sau đó nâng nhẹ đầu và cằm lên trên nền nhà, tiếp đến đưa bàn tay ra phía sau và giữ chặt 2 lòng bàn tay với nhau.

Tiếp đó, giữ chặt 2 chân và nâng lên cùng nhau. Cố gắng nâng càng cao sẽ giúp tăng hiệu quả bài tập. Bạn sẽ giữ nguyên tư thế này tầm 5 -6 giây rồi thở ra từ từ.

Cuối cùng bạn hạ chân xuống từ từ, đầu gối nghiêng 1 bên và đặt má xuống sàn. Để cơ thể thư giãn trong 4 giây và lặp lại động tác này từ 5-10 lần.

Tư thế yoga châu chấu

Bài tập 4: Bài tập Supine twist

Đây là bài tập yoga giảm đau dạ dày thông qua động tác xoắn nhẹ và vặn mình sang 2 bên. Bài tập khá đơn giản nhưng mang đến cho dạ dày những tác động vô cùng hữu ích.

Đầu tiên bạn nằm xuống sàn và lựa chọn tư thế thoải mái sao cho phần lưng và đầu gối uốn cong, bàn chân duỗi thẳng trên sàn.

Lúc này cánh tay áp xuống sàn và hợp với vai 1 đường thẳng. Sau đó bạn nâng đầu gối phải lên nhẹ nhàng và để đầu gối trái quay sang bên phải và đầu quay về hướng trái.

Giữ nguyên tư thế này trong 30 giây và lặp lại động tác này với bên còn lại. Để có hiệu quả tốt bạn nên tập động tác này từ 10 – 15 lần.

Supine twist sẽ tác động lên ruột trái và ruột phải giúp giảm cơ đau

Thông qua các bài tập này hi vọng các bạn có thể giảm các triệu chứng đau dạ dày. Lưu ý đây chỉ là các bài tập giúp hổ trợ giảm đau dạ dày không thể thay thế thuốc trị bệnh. Ngoài ra nên kết hợp chế độ ăn uống thích hợp với các bài tập yoga giảm đau dạ dày để đạt kết quả tốt hơn.