Những ai nên áp dụng yoga giảm cân mỗi ngày?

Với những người béo phì thì việc tìm một phương pháp hiệu quả và an toàn để giảm cân là vấn đề vô cùng nan giải. Thay vì phải ăn kiêng, uống thuốc và tập những môn thể thao thao quá sức thì tập yoga giảm cân mỗi ngày đối với người béo phì lại đem lại một kết quả hoàn toàn bất ngờ. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng yoga chính là giải pháp hữu hiệu cho việc đào thải mỡ thừa cho người béo phì hiện nay.

Người béo phì tập yoga có giảm cân được không?

Một số nguyên nhân dẫn đến béo phì hiện nay có thể thấy chủ yếu là do stress trong công việc và cuộc sống, do bận rộn khiến con người ta ít có thời gian để vận động. Kèm theo đó nhiều loại thức ăn nhanh được sử dụng cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng béo phì.

Người béo phì tập yoga có giảm cân được không là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm. Nói đến yoga ta thường nghĩ đến những động tác nhẹ nhàng, uyển chuyển, khác xa với những phương pháp giảm cân từ trước nay từng có. Những bài tập yoga nhẹ nhàng như vậy liệu có thực sự giảm được cân?

Người  béo phì tập yoga có giảm cân được không?

Trên thực tế, những bài tập yoga giảm cân nhẹ nhàng thư giãn giúp con người giải tỏa stress trong cuộc sống. Những tư thế uyển chuyển dù nhẹ nhàng nhưng vẫn tiêu tốn calo trong quá trình tập giúp người tập không quá mất sức dẫn đến suy nhược cơ thể.

Ta thường thấy những tư thế yoga đòi hỏi người tập cần có sự uyển chuyển, dẻo dai và nghĩ ngay đến việc những người béo phì làm sao có thể tập được những tư thế đó. Hiểu được vấn đề của người béo phì nên các chuyên gia ngày nay đã sáng tạo ra những tư thế tập yoga giảm cân mỗi ngày cho người béo phì phù hợp và hiệu quả nhất.

5 bài tập yoga giảm cân mỗi ngày cho người béo phì

Muốn giảm cân, hãy bỏ túi ngay 5 bài tập yoga giảm cân sau đây. Đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng lấy được vóc dáng thon gọn sau một thời gian kiên trì luyện tập.

Tư thế yoga Chaturanga

Tư thế yoga Chaturanga

Tư thế này sẽ có phần khó khăn với những người béo phì bởi trọng lượng cơ thể lớn khiến cho người tập không giữ được thăng bằng và nâng – hạ cơ thể lên khỏi mặt thảm tập.

Để khắc phục vấn đề này chuyên gia khuyên bạn nên tập tư thế này vài lần sau đó hạ đầu gối và toàn bộ cơ thể xuống thảm tập theo tư thế rắn trườn. Khi thực hiện tư thế này bạn cần phải điều chỉnh hơi thở ổn định thì mới có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tư thế Marichyasana

Tư thế Marichyasana

Để thực hiện tư thế này với người béo phì thực sư rất khó vì có kích thước cơ thể khá lớn. Để có thể khắc phục tư thế này trước tiên bạn hãy thử giữ thăng bằng cho cơ thể, giữ chân dưới thẳng và cong chân trên cùng với đó bạn thực hiện tư thế vặn mình đơn giản.

Tư thế Salamba

Tư thế Salamba

Với tư thế này người tập phải sử dụng phần vai để nâng cơ thể lên. Thực ra việc nâng cơ thể bằng vai không phải ai cũng có thể thực hiện được nên bạn có thể khắc phục thao tác này bằng một số động tác đơn giản hơn. Đối với người béo phì người tập trước tiên có thể tạo thân mình thành dáng cây cầu và giữ thăng bằng để cho các cơ có thể giãn ra. Sau đó có thể dựa chân vào tường và thực hiện động tác giữ thăng bằng nâng cơ thể bằng vai.

Tư thế Parivrtta

Tư thế Parivrtta

Tư thế này những người béo phì có thể đặt tay tại đầu gối, tay còn lại đưa lên cao đồng thời xoay hông. Ưu điểm của tư thế này là giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt nên bạn cần chú trọng vào xoay hông để đạt hiệu quả cao.

Tư thế Garudasana

Tư thế Garudasana

Tư thế này giúp mở rộng phần lưng, vai đồng thời giữ thăng bằng cơ thể. Đối với những người béo phì thì phần tay trong động tác này có thể nâng lên để có thể vòng được qua ngực.

Tập yoga mỗi ngày giúp con người thư giãn, rèn luyện được sự kiên nhẫn và bình tĩnh trong cuộc sống. Đặc biệt tập yoga giảm cân cho người béo phì là một phương pháp hiệu quả và an toàn mà bạn không nên bỏ lỡ.