Nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh với yoga

Bạn mong muốn lấy lại vóc dáng sau sinh vừa nhanh chóng vừa hiệu quả lại đảm bảo về sức khỏe? “ Yoga tại nhà”  sẽ có những bí quyết giúp bạn lấy lại vóc dáng sau sinh với yoga đơn giản mà hiệu quả.

Có rất nhiều mẹ bỉm sữa luôn lo lắng về dáng vóc của mình sau khi sinh, làm thế nào để có thể lấy lại dáng nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng chị em bí quyết giúp lấy lại dáng vóc sau sinh với yoga hiệu quả mà an toàn.

Tập yoga là phương pháp giúp chị em lấy lại vóc nhanh sau sinh

Xác định thời gian chị em phụ nữ bắt đầu tập yoga sau sinh

Tập yoga là một trong những phương pháp luyện tập cần kết hợp 2 yếu tố là tinh thần và thể xác. Đây là hình thức tập luyện nhẹ nhàng nên rất phù hợp với chị em sau sinh giúp nâng cao sức khỏe, sảng khoái tinh thần.

Dựa vào tình trạng sinh nở để chị em lựa chọn thời gian tập phù hợp

Các mẹ bỉm sữa thường lo lắng không biết khi nào bắt đầu lấy lại vóc dáng sau sinh với yoga. Đối với quan niệm dân gian thì thông thường các bà mẹ cần phải kiêng đủ 6 tháng thì mới được vận động trở lại bình thường.

Đối với y khoa hiện nay thì các chị em sinh thường,  sau khi sinh chỉ 4 – 6 tháng là có thể vận động nhẹ nhàng theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Các trường hợp sinh mổ thì việc tập luyện phải chờ đến lúc vế thương hoàn toàn bình phục.

Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên gia vẫn khuyên các mẹ sau sinh nên thường xuyên tập đi lại cẩn thận nhẹ nhàng để tránh tình trạng ứ đọng dịch sản hoặc bị dính ruột. Việc tập luyện này đều dành cho cả 2 trường hợp sinh thường và sinh mổ, điều này sẽ có tác dụng giúp bạn giảm đau và thoải mái hơn.

Các tư thế tập yoga hiệu quả dành cho các mẹ sau sinh

Để lấy lại vóc dáng sau sinh với yoga cách hiệu quả các chị em cần có những biện pháp luyện tập khoa học. Có rất nhiều cách để tập luyện, tuy nhiên các bạn nên chọn tư thế tập phù hợp với bản thân để tránh cảm giác khó chịu hoặc mệt mỏi.

Lựa chọn tư thế tập yoga phù hợp để phát huy tác dụng tối đa

Tập yoga với tư thế con cọp: Đây là bài tập được đánh giá là phù hợp với nhiều chị em sau sinh vì nó vừa giúp bạn gảim đau lưng nhanh chóng, lại giúp làm gảim các biến chứng về vật lý trong quá trinh mang thai. Ngoài ra, chị em sẽ lấy lại vóc dáng sau sinh nhanh chóng với yoga thông qua hình thức tập này.

Tập yoga với tư thế rắn hổ mang: Với việc tập yoga bằng tư thế này sẽ giúp cho chị em giảm cân nhanh chóng, cột sống được gia tăng sự dẻo dai, săn chắc cánh tay, vai, vùng bụng, vùng mông. Nhưng, nếu bạn bị đau lưng kinh niên thì tốt hơn hay nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng phương pháp này.

Tập yoga với tư thế chim bồ câu: Cách tập này có tác dụng giúp chị em phụ nữ sau sinh gảim cân hiệu quả. Việc tập luyện phương pháp này thường xuyên sẽ giúp bạn dẻo dai hơn, làm tăng sự đàn hổi cho cơ thể, giảm mỡ bụng nhanh. Đặc biệt, phương pháp này giúp làm tăng kích thích của cơ quan nội tạng, giúp hỗ trợ và ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu.

Tư thế lạc đà: Để lấy lại vóc dáng sau sinh với yoga thì áp dụng tư thế lạc đà khi tập là một biện pháp cũng rất hữu hiệu. Đây là cách tập rất có lợi đối với việc làm săn chắc da, làm căng thêm phần cơ ở thắt lưng có tác dụng giảm đay lưng và vai.

Nếu bạn lo lắng về việc bụng phế sau khi mang thai và sinh con thì tư thế lạc đà chính là cứu cánh cho bạn, bỏi nó có tác dụng cải thiện phần cơ bụng và làm săn chắc bụng.

Lưu ý, muốn kết quả tập liệu đạt kết quả cao nhất, bạn cần để ý đến cách tập của mỗi tư thế. Tránh việc tập luyện các tư thế nhưng bị thiếu các bước hoặc thực hành sai.

Thực hiện đầy đủ các bước trong mỗi tư thế tập

Để giúp chị em phụ nữ trành khỏi tình trang tập luyện sai, “ Yoga tại nhà “ đã có những thông tin chi tiết cũng như cách hướng dẫn chị em tập luyện, giúp các bạn lấy lại vóc dáng sau sinh với yoga nhanh chóng nhất.

Trung tâm “ Yoga tại nhà “ được đánh giá là nơi có uy tín và chất lượng với hàng trăm bài tập cùng sự hướng dẫn của các giáo viên Yoga kinh nghiệm. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy truy cập ngay website: http://yogatainha.vn/. Các chị em phụ nữ hãy  tập luyện Yoga đều đặn để lấy lại vóc dáng nhanh chóng cũng như nâng cao sức khỏe của chính bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.