Mục đích của bạn khi tập yoga

Dù là bạn làm bất cứ điều gì thì cũng tồn tại một mục đích nào đó, Yoga cũng thế, nếu không có được điều này thì bạn sẽ không có động lực trong quá trình thực hiện. Vì tác dụng của Yoga là có lợi, nên chính điều này cũng là cũng được coi là mục tiêu bạn cần thực hiện.

Về mặt cơ bản thì việc bạn tập luyện Yoga là để hạn chế và khắc phục được những điểm không tốt ở chính bản thân mình, bạn cần phải thực hiện điều này cũng tương tự như việc bạn sống trên cuộc đời này vậy. Không chỉ là những hạn chế thể hiện ở bên ngoài cơ thể, mà cả những điều được giấu đi trong suy nghĩ của từng người, để đi sâu hơn nữa vào trong tâm thức. Một môn luyện tập Yoga cho bạn về mục đích để thực hiện mà lại còn có thêm công cụ cho bạn nữa, quả là hoàn hảo đúng không.

Yoga là quá trình rèn luyện bền bỉ của cơ thể

Một điều bạn cảm nhận được khi luyện tập Yoga đó là mang lại được sự bình yên về mặt tâm hồn, sự cân bằng về suy nghĩ, sự bình tâm trong quá trình giải quyết công việc, một cơ thể khỏe mạnh mà bạn mong muốn, những điều lo lắng buồn phiền có điều kiện để tan biến.

Với những tư thế Yoga mà bạn thực hiện sẽ mang lại những tác dụng nhất định nào đó, sự hợp nhất giữa thể chất và tinh thần, tạo điều kiện cho sự hanh thông trong nhận thức, trí tuệ được khai thông, tâm hồn được mở rộng.

Yoga sẽ cho bạn trải qua nhiều khoảng thời gian và sự cảm nhận khác nhau, có thể là ở lĩnh vực rèn luyện về mặt thể chất, nhưng cũng có thể là sự giao thỏa của cả thể lực và tâm thức, cùng với sự xuất hiện của kiến thức mới, cuối cùng là đạt tới một trạng hoàn thiện của cơ thể.

Trong quá trình thực hành Yoga thì bạn sẽ đạt được mục tiêu là sự tự do, biến bạn giống như là một loài chim tự do tung bay khắp mọi nơi, sự đơn thuần và thuần khiết trong các tư thế Yoga sẽ tạo nên một nguồn năng lượng chống lại sự mệt mỏi – nóng tính – bất an – ích kỷ – lười biếng – tự cao – chán nản đang tồn tại trong mỗi con người, nếu bạn không kiểm soát được chúng thì bạn sẽ không thể kiểm soát được suy nghĩ của mình.

Rèn luyện và vượt qua những khó khăn của tự thân

Theo những gì nghiên cứu được thì tâm thức của con người không thể nào vững vàng trong mọi lúc mọi nơi, sẽ có một giai đoạn nào đó mà áp lực từ nhiều phía khiến bạn không thể nào chịu đựng được nữa, bạn cần phải rèn luyện từ từ thì tinh thần mới vững.

Chính những bài tập Yoga được tập luyện hằng ngày sẽ hỗ trợ cho bạn khi gặp phải những tình trạng như thế này, giúp bạn đi ra khỏi sự luẩn quẩn của suy nghĩ, sự tiều tụy về thể xác, không còn cảm giác của một trái tim yếu đuối hay nặng nề nữa.

Nói một cách ngắn gọn thì việc tập luyện Yoga là để có được mục đích cuối cùng là sự bình yên trong tất cả mọi mặt của đời sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.