Khi nào thì nên tập yoga và thiền ?

Bạn đang stress nặng vì công việc, bạn cảm thấy không kìm nén được cảm xúc, bạn thường xuyên mất ngủ,… đây sẽ là một trong những lí do bạn nên tìm đến yoga và thiền. Sau một thời gian tập luyện, có khá nhiều người cảm thấy bản thân chứa sức mạnh tràn đầy. Tuy nhiên, không phải cứ thích tập yoga và thiền bất kể thời gian nào cũng là tốt, sẽ đem lại sức khỏe như bạn mong muốn đâu. Vậy khi nào thì nên tập yoga và thiền?

Tập yoga  để có được sức khỏe tốt hơn.

Thời gian bạn nên tập yoga và thiền để có được hiệu quả tốt nhất.

Nhiều người vẫn còn có thói quen rất xấu, thích là tập, không thích sẽ bỏ, tôi tự hỏi, với một bài tập bỏ giở giữa chừng như vậy, làm sao bạn có thể đạt được kết quả cao nhất? Tập thiền và yoga từ trước đến nay, phần quan trọng nhất vẫn là thời gian bạn dành cho bộ môn này và bạn có thực sự muốn tập hay không?

Một ngày có sáng, trưa, chiều – tối, vậy thời gian tập yoga và thiền để đạt hiệu quả sẽ vào thời gian nào? Câu trả lời là ngoài buổi trưa, bạn có thể tập yoga vào thời gian nào trong ngày cũng được.

Tập yoga và thiền vào sáng:

Buổi sáng, đây là thời điểm yên tĩnh chưa có nhiều tiếng ồn ảnh hưởng đến việc tập luyện, hơn nữa không khí được coi là trong lành nhất trong ngày. Ngoài những môn chạy bộ, tập thể dục, thiền và yoga cũng được tập rất nhiều. Đối với những người tập thiền, yoga vào buổi sáng chỉ cần dành ra 15 – 30 phút tập luyện, sẽ cảm thấy tinh thần được tốt hơn và năng lượng cũng dồi dào hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, thời tiết mùa hè khác mùa đông, thời gian tập bạn cũng nên chú ý.  Vào sáng sớm của mùa hè, với một chiếc bụng đói, sẽ rất tốt khi bạn ngồi thiền định và các bước tập yoga cũng tràn đầy năng lượng. Còn vào mùa đông, bạn nên tập muộn hơn một chút, tốt nhất là giữa buổi sáng, vì lúc này bạn đã làm ấm được cơ thể và hơn nữa là bạn sẽ không tiếp xúc đột ngột với cái lạnh.

Tập yoga và thiền vào buổi chiều – tối:

Thời điểm chiều – tối cũng là thời gian tốt để bạn tập luyện. Cả 8 giờ làm việc, bạn mất rất nhiều thời gian để giải quyết một “núi” công việc được giao, tinh thần bạn lúc này thật tệ phải không? Để loại bỏ được hết những áp lực này, tập thiền, yoga sẽ là lựa chọn thông minh dành cho bạn.

Tập yoga, thiền vào cuối giờ chiều thực sự có tốt? tất nhiên là có rồi. Với người quá bận rộn vào buổi sáng, bạn có thể tập vào buổi chiều để đạt được lợi ích tối đa mà hai bộ môn này mang lại. Hơn nữa, với một ngày làm việc mệt mỏi, bạn phải tập trung trí não vào công việc, tập thiền, yoga sẽ giúp bạn thoải mái hơn về tinh thần và tâm trạng cũng được cải thiện đáng kể.

Tập thiền giúp cân bằng cuộc sống tốt hơn.

Tối trước khi đi ngủ cũng là thời gian “vàng” để tập yoga và thiền. Đã rất nhiều người áp dụng và chia sẻ rằng, tập yoga và thiền trước khi ngủ 15 phút thôi là cảm thấy giấc ngủ tốt, sâu hơn khi không tâp.

Với thông điệp mang sức khỏe – bình an – hạnh phúc đến mọi nhà. Yoga tại nhà, với rất nhiều bài tập từ cơ bản đến nâng cao do đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có những bài tập thiền, yoga chất lượng, đạt hiệu quả cao nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn vui lòng truy cập vào website: https://yogatainha.com.vn/ hoặc theo số điện thoại 0933.966.998 – 0971.525.048. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những khóa học yoga phù hợp với thể trạng và mong muốn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.