Khi đặt lịch tập với giáo viên yoga bạn cần lưu ý những điều gì?

Đặt nhầm lịch, sai lịch tập mang lại cho bạn những hệ lụy không hề nhỏ vừa mất tiền lại mất cả những buổi tập hay thậm chí mất cả khóa học đã đăng ký trước đó. Hãy xem ngay bài viết sau nếu bạn không muốn mình mắc sai lầm khi đặt lịch tập với giáo viên yoga!

Giáo viên yoga là hướng dẫn từng động tác cho bạn

Những điều bạn cần lưu ý khi đặt lịch tập với giáo viên yoga

Khi đăng ký một khóa học yoga thì luôn có phần đặt lịch học để bạn tự lựa chọn hoặc chọn theo lịch sẵn của trung tâm. Nhưng chúng tôi đã thấy có rất nhiều người than phiền rằng họ đặt lịch tập với giáo viên yoga trùng với giờ đi làm, nghỉ trưa hay những lý do cá nhân…Bạn đang chuẩn bị đăng ký khóa học yoga thì hãy lưu ý các điều sau để tránh mắc sai lầm.

Xem xét quỹ thời gian

Tham khảo lịch học của các trung tâm yoga

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới cả quá trình học của bạn. Vì vậy trước khi book lịch với giáo viên dạy yoga bạn cần xem thời gian nào bạn rảnh rỗi nhất và hợp lý nhất để sắp xếp tập luyện được thì mới đăng ký. Nhưng tuyệt đối bạn không đăng ký vào giờ khung giờ sau khi vừa dùng cơm vì nó sẽ rất nguy hiểm cho bạn.

Địa điểm tập luyện

Có rất nhiều người khi đăng ký lịch học không tính toán kỹ lưỡng tới điều này dẫn tới việc đăng ký học mà bữa tham gia được bữa không. Bạn có thể lựa chọn hai hình thức học là tại trung tâm tập yoga hoặc học online tại nhà.

Hiện nay theo các cuộc thăm dò ý kiến của các học viên thì rất nhiều người thích học yoga tại nhà. Vì được tập luyện không gian quen thuộc, không phải di chuyển nên tiết kiệm được thời gian di chuyển mà hiệu quả đạt được so với tập luyện tại trung tâm cũng rất tốt.

Mục đích tập luyện

Những động tác tập yoga giảm cân đơn giản

Đã có rất nhiều người nghĩ rằng bài tập yoga nào mà chẳng giống nhau cứ chọn đại một cái để đăng ký học vậy. Đấy là một sai lầm tai hại do chính bạn mang lại bởi vì trong yoga có rất nhiều loại như yoga cho bà bầu, trẻ em, cho doanh nghiệp…Bạn phải đọc kỹ các danh mục để chọn lựa chính xác cái nào đúng mục đích của mình để chọn giáo viên yoga phù hợp. Đừng vội vàng mà chọn sai như bạn đang muốn đăng ký học yoga giảm cân mà lại chọn nhầm sang yoga dành cho bà bầu.

Một số điều khi cần lưu ý khi tập với giáo viên yoga

Cho dù bạn bạn chọn hình thức tập nào là tập tại trung tâm hoặc tại nhà thì cũng cần lưu ý các điểm sau khi tập cùng giáo viên yoga. Để buổi tập đạt được hiệu quả cao nhất bạn cần chú ý:

  • Tuân thủ theo hướng dẫn của giáo viên: trong quá trình tập luyện bạn cần nghe theo sự hướng dẫn của giáo viên để làm đúng động tác. Lắng nghe và tiếp thu kiến thức còn thể hiện sự tôn trọng và phép lịch sự của bạn đối với họ.

Thực hiện đúng động tác theo giáo viên yoga

  • Không nên hỏi quá nhiều trong buổi tập: đây là điều bạn nên tránh không phải lúc nào hỏi nhiều cũng là tốt, nó sẽ khiến giáo viên yoga cảm thấy bạn là người quá phiền phức, thiếu tế nhị và làm mất thời gian của đôi bên. Nếu có quá nhiều câu hỏi thì bạn nên để cuối buổi tập để trao đổi sẽ tốt hơn.
  • Không nên bỏ bước: lỗi bỏ bước hay nhảy bài này thường gặp nhất với các học viên đăng ký học online. Nếu bạn bỏ bước thì cũng sẽ ảnh hưởng tới quá trình luyện tập của bạn mà lại còn rất dễ gặp chấn thương khi cơ thể bạn chưa có sự chuẩn bị chu đáo. Đừng nên quá nóng vội muốn đạt tới đích ngay mà mắc sai lầm này.
  • Chuẩn bị trang thiết bị đầy đủ: để buổi tập cùng giáo viên yoga đạt chất lượng tốt thì bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những tư trang như quần áo, thảm…đầy đủ để quá trình tập luyện diễn ra suôn sẻ.
  • Chăm chỉ luyện tập: đây cũng là sự cổ vũ tinh thần rất lớn dành cho các giáo viên yoga. Họ luôn mong muốn rằng học viên của mình học tập thật tốt, rèn luyện chăm chỉ để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình luyện tập.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi đặt lịch tập với giáo viên yoga bạn cần ghi nhớ. Hãy suy nghĩ thật kỹ và xem xét điều kiện của bản thân trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc bạn có một khóa học thành công và đạt được kết quả tốt nhất!