Hình Thức Yoga Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Yoga là một trong những bộ môn mang đến rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của tất cả mọi người. Nếu như trước đây, yoga chỉ có thể tập tại các phòng tập chuyên biệt thì giờ đây bạn có thể tập ở mọi lúc, mọi nơi với nhiều hình thức yoga khác nhau. Bạn có thể tập yoga ngay tại văn phòng, công ty của mình. Vậy hình thức yoga nào phù hợp với doanh nghiệp?

Vì sao nên “mang yoga” đến doanh nghiệp?

Yoga mang đến nhiều lợi ích cho nhân viên văn phòng

Yoga không chỉ giúp cho mọi người có thể đẩy lùi được bệnh tật mà còn là một trong những hình thức thư giãn đặc biệt, giúp cơ thể có thể xua tan mọi mệt mỏi và stress. Chính vì thế, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã mang yoga đến công ty để giúp các nhân viên không còn cảm thấy mệt mỏi khi làm việc. Nhờ đó, hiệu quả, năng suất làm việc cũng tăng cao hơn.

Nhân viên văn phòng có thể vừa tận dụng thời gian làm việc vừa luyện tập những bài tập yoga đơn giản để tinh thần minh mẫn hơn và cơ thể thoải mái nhất. Thậm chí, ngay trong giờ nghỉ giải lao, bạn cũng có thể sử dụng 15 phút để tập yoga. Đây chính là một trong cách “tích lũy” năng lượng vô cùng hiệu quả, kích thích sự tư duy, khơi thông trí tuệ.

Các hình thức yoga phù hợp với doanh nghiệp

Hình thức yoga nào phù hợp với doanh nghiệp

Yoga là một bộ môn có nhiều hình thức luyện tập đa dạng khác nhau như Hatha, Ashtanga, Iyengar, Sivananda, Bikram, Kundalini hay Power. Trong đó, những hình thức yoga phù hợp với doanh nghiệp là:

Hatha Yoga

Hatha yoga là hình thức phổ biến nhất của yoga

Hatha là hình thức phổ biến nhất của yoga mà chỉ cần nhắc đến yoga, mọi người sẽ nghĩ ngay đến hình thức này đầu tiên. Với hình thức yoga Hatha này, bạn chỉ cần kết hợp giữa việc thở đúng cách và chọn tư thế phù hợp, trong đó việc kiểm soát nhịp thở rất quan trọng. Chính vì vậy, dù bạn đang làm việc, ở công ty hay nghỉ trưa,… bạn đều có thể áp dụng hình thức luyện tập này.

Ashtanga Yoga

Ashtanga yoga phù hợp với môi trường doanh nghiệp

Ashtanga cũng là một hình thức yoga thích hợp cho doanh nghiệp. Mặc dù, hình thức yoga này cần thực hiện nhiều thao tác nhưng lại cho hiệu quả rất cao và điểm mấu chốt của hình thức này cũng chính là nhịp thở. Vì vậy, lựa chọn Ashtanga, các nhân viên văn phòng có thể sử dụng giờ nghỉ trưa hoặc trong lúc giải lao.

Iyengar Yoga

Iyengar có tốc độ luyện tập chậm, phù hợp người mới bắt đầu

Đối với những nhân viên văn phòng ít luyện tập yoga hoặc thậm chí chưa bao giờ luyện tập bộ môn này thì hình thức Iyengar sẽ là phù hợp nhất. Hình thức yoga này bắt đầu với những động tác và tư thế vô cùng đơn giản, tốc độ tập chậm rãi. Vì vậy, chỉ cần 1 giáo viên hướng dẫn, các nhân viên hoàn toàn có thể tự mình luyện tập.

Kundalini Yoga

Kundalini thiên về luyện tập tinh thần nhiều

Kundalini có thể nói là hình thức yoga phù hợp nhất với doanh nghiệp bởi hình thức này thiên nhiều về luyện tập tinh thần. Thực hiện các thao tác của hình thức này sẽ giúp bạn “khơi dậy” nguồn năng lượng của trí tuệ và sự sáng tạo. Để giải phóng năng lượng một cách hiệu quả với Kundalini, bạn cần kiểm soát tốt hơi thở và các tư thế.

Một vài lưu ý khi tập yoga doanh nghiệp

Một vài lưu ý khi tập yoga doanh nghiệp

Mặc dù tập yoga tại nơi làm việc mang đến rất nhiều lợi ích nhưng do môi trường doanh nghiệp không giống như phòng tập nên bạn cần chú ý một vài vấn đề như:

  • Chỉ nên chọn những hình thức yoga đơn giản, nhẹ nhàng, ít vận động, thiên về luyện tập tinh thần nhiều hơn.
  • Mỗi nhân viên nên trang bị một chai nước và một khăn mặt để giúp tinh thần thoải mái.
  • Nên luyện tập từ từ từng mức độ từ 1 đến 3.

Trên đây là một vài hình thức yoga phù hợp với doanh nghiệp cho mọi người tham khảo. Để lựa chọn được hình thức luyện tập phù hợp và phương pháp luyện tập đúng đắn nhất, đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0971.525.048!