Giảm cân nhẹ nhàng bằng Yoga

Dùng Yoga để giảm cân là điều hết sức bình thường trong những năm trở lại đây, ngoài việc cải thiện sức khỏe thì đây còn được coi là một phương thức vô cùng an toàn và đáp ứng được yêu cầu của tất cả mọi người.

Rất nhiều người có cùng một nhận định giống như bạn, Yoga là một phương pháp được sử dụng để cải tạo căng thẳng và những áp lực thường gặp trong đời sống mà thôi, còn vấn đề Yoga có thể giảm cân thì chưa biết có thực sự hiệu quả hay là không.

Trên thực tế thì Yoga thực sự có thể áp dụng để giảm cân, vì Yoga sẽ tác động tới phần calo năng lượng mà bạn đốt cháy được trong những bài tập nhất định. Thông thường một buổi tập Yoga giảm cân sẽ nằm ở mức khoảng một tiếng, cơ thể bạn sẽ tiêu hao được khoảng năm trăm calo là thấp nhất. Một số người chọn cách là ăn kiêng nhưng việc này khó thực hiện hơn nhiều, đôi khi quá gấp rút mà ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mình nữa, nguy hiểm đến mức có thể khiến cho bạn mất năng lượng đột ngột.

Bạn chọn Yoga để giảm cân là hoàn toàn chính xác, với những động tác vô cùng nhẹ nhàng nhưng hiệu quả giảm cân mang lại hoàn toàn khiến bạn bị bất ngờ đấy.

Tư thế con hổ (tiger pose)

Động tác Yoga con cọp, bạn sẽ thực hiện việc quỳ thẳng gối trên thảm tập, đồng thời chống hai tay xuống đất làm sao cho phần lưng được thẳng. Tiếp đến là bạn đưa đầu gối một chân bên phải nâng lên khỏi thảm về hướng của ngực, cùng với đó là sống lưng phải cong lên. Sau đó thì bạn đưa chân phải ấy cong ra phía sau lưng, và đầu lúc này lại ngửa lên và lưng hõm xuống. Bạn cứ lặp lại hai tư thế này và đổi sang chân còn lại để cho phần cơ tại bụng và chân được săn chắc.

Động tác Yoga chim bồ câu, bạn sẽ chuẩn bị bằng việc ngồi thẳng người trên thảm tập, một chân hướng ra ngoài, một chân thì xếp bằng hướng ra sau và đưa cẳng chân lên thẳng đứng, người ngả về phía trước. Hai tay đưa lên cao qua đầu và vòng ra sau để cầm được ngón chân. Thực hiện ngược lại cho chân bên kia và thực hành nhiều lần.

Động tác Yoga đứa trẻ, bạn cần chuẩn bị bằng việc quỳ ngồi trên thảm, để cho phần mông chạm vào hai gót chân. Tiếp đến là bạn hãy từ từ gập người về phía trước và sát xuống tời dưới đất để cho phần đầu tiếp xúc được với thảm và tay để thẳng với hai lòng bàn tay hướng xuống thảm.

Khi tiến hành giảm cân bằng Yoga với những động tác nhẹ nhàng như thế này thì bạn cần phải kết hợp với chế độ ăn uống thích hợp nhưng không cần phải kiêng quá, thường xuyên tập luyện để nhanh chóng có kết quả hơn và đặc biệt là tập các tư thế phải đúng và chắc chắn mới được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.