Công dụng của Chuỗi Chào Mặt Trăng

Chuỗi Chào Mặt Trăng là một trong số những bài tập Yoga được nhiều người lựa chọn luyện tập. Chính vì phổ biến như vậy mà người tập Chuỗi Chào Mặt Trăng sẽ nhận được nhiều công dụng tốt cho cơ thể.

Chuỗi Chào Mặt Trăng

Dựa trên một số ghi chép xưa, thì những người luyện tập Chuỗi Chào Mặt Trăng là để thể hiện tấm lòng thờ kính đối với mặt trăng, tạo cho cơ thể một nguồn năng lượng mới. Đặc biệt rất tốt để chuẩn bị đi ngủ nhằm cải thiện giấc ngủ tốt hơn.

Chuỗi Chào Mặt Trăng được luyện tập vào tuổi tối, có tác dụng vào thời điểm có trăng xuất hiện, hoàn toàn ngược với chuỗi chào mặt trời.

Trong khi người thực hiện chuỗi chào mặt trời là để cho cơ thể tiếp nhận năng lượng, giúp cho cơ thể trở nên năng động và tăng sức mạnh. Còn Chuỗi Chào Mặt Trăng lại giúp cho cơ thể được xoa dịu thư thái sau một ngày lao động làm việc mệt mỏi và căng thẳng.

Công dụng của Chuỗi Chào Mặt Trăng

Công dụng của Chuỗi Chào Mặt Trăng có thể kể đến chính là giúp thư giãn, bởi vì trong một ngày cơ thể đã sử dụng toàn bộ sức sống cho công việc, cho gia đình, cho cuộc sống, thì buổi tối là khoảng thời gian để nghỉ ngơi, lấy lại nguồn năng lượng, giúp cho một ngày mới tốt đẹp hơn.

Ngoài ra Chuỗi Chào Mặt Trăng cũng được lựa chọn và phù hợp với những người muốn được thoải mái, được tiếp thêm nguồn sức mạnh, giúp vượt qua được khó khăn và thử thách.

Chuỗi Chào Mặt Trăng được thực hiện bằng những động tác tư thế chuyển động cơ thể một cách nhẹ nhàng, nên sẽ giúp cho cơ được co giãn tốt, cơ thể trở nên săn chắc hơn, còn có thể chỉnh lại hình dáng cho cột sống.

Khi thực hành Chuỗi Chào Mặt Trăng sẽ tác động tới nhiều hệ thống cơ quan trong cơ thể, ví dụ như hệ thống tuần hoàn máu, cải thiện làn da, hỗ trợ tốt đối với giấc ngủ, giúp bạn đón nhận một ngày mới tươi đẹp và tràn đầy nguồn sống hơn.

Chuyên gia người Ấn đang hướng dẫn học viên thực hiện động tác đúng nhất

Chuỗi Chào Mặt Trăng chắc chắn sẽ cho bạn có sự tự tin hơn vào bản thân

Đặc biệt Chuỗi Chào Mặt Trăng mang lại cho cơ thể công dụng ngăn ngừa bệnh tật, hoặc những vấn đề xấu do phải ngồi làm việc quá nhiều.

Sau quá trình thực hành Chuỗi Chào Mặt Trăng chắc chắn sẽ cho bạn có sự tự tin hơn vào bản thân, khong chỉ ở vóc dáng mà còn ở phần cảm xúc và suy nghĩ. Bởi vì Chuỗi Chào Mặt Trăng sẽ đẩy yếu tố tiêu cực ra bên ngoài, đồng thời tăng phần tích cực bên trong nội tâm, điều khiển được cảm xúc, bình tĩnh và tập trung khi giải quyết vấn đề xảy ra trong cuộc sống.

Mặc dù động tác tư thế của Chuỗi Chào Mặt Trăng chậm và cũng không khó khăn gì, tuy nhiên việc luyện tập với huấn luyện viên Yoga có kinh nghiệm vẫn rất cần thiết. Giáo viên sẽ giúp bạn hiểu đúng và tập đúng, trông coi và sửa lỗi cho học viên, tránh tình huống xấu khi một mình luyện tập.