Có nên tập Yoga khi mang thai

Trong các bộ môn thể dục thể thao xu hướng hiện nay, thì Yoga được đánh giá ở vị trí khá cao. Mặc dù là được du nhập từ nước ngoài vào nước ta nhưng đa số người tập đều chấp nhận và tin tưởng. Điều này xuất phát từ lợi ích mà Yoga mang lại cho người tập.

Vào khoảng thời gian trở lại đây thì có khá nhiều người mang thai đã tham gia vào các lớp Yoga dành cho người đang mang thai. Nếu như bạn cảm thấy vấn đề này khá mới mẻ, thì có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin, cũng như lợi ích mà Yoga mang lại cho người mang thai. Hay cách đơn giản hơn là đọc thông tin ngay bên dưới đây mà tham khảo.

Việc nên hay không nên tập Yoga cho người mang thai:

Hiện tại thì tại một số bệnh viện trên toàn quốc, các bác sỹ cũng vẫn khuyên người mang thai nên tham gia vào các lớp học Yoga dành riêng cho đối tượng này. Ở đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức cần thiết, có hướng dẫn để người mang thai có được sự chuẩn bị tốt nhất cho thời điểm sanh con, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe trong suốt thời gian thai kỳ.

Việc chuẩn bị sức khỏe tốt là điều quan trọng mà các lớp Yoga cho người mang thai sẽ đem lại cho bạn, ở đây cũng có những lớp dành cho cả hai vợ chồng cùng tập với nhau. Mọi người sẽ được giao lưu trao đổi cùng nhau, đó là những người có cùng nỗi lo lắng khi mang thai. Nhờ đó bạn sẽ bớt đi một phần lo lắng – căng thẳng.

Đa số những lớp Yoga dành cho người mang thai đều sẽ được tổ chức trong vòng từ sáu tới tám tuần trong giai đoạn cuối của thai kỳ, tuy nhiên ngay khi bạn nhận được tin có thai thì bạn vẫn có thể đăng ký học lớp Yoga này được. Chính vì thế mà bạn không cần phải lo lắng rằng mình chưa tập Yoga bao giờ, hoặc không tự tin khi luyện tập trước mọi người.

Yoga còn tốt cho cả thai nhi:

Yoga được luyện tập thông qua những bài tập và nhiều kỹ thuật khác nhau, đối với người mang thai thì sẽ được chú trọng vào kỹ thuật hít thở, giữ hơi thở, tập trung. Kết hợp với chuyển động nhẹ nhàng cho cơ thể, sẽ là phương pháp tuyệt vời khi mang thai.

Khi người mang thai thực hành được kỹ thuật này, bằng việc hít thở sâu và thư giãn, se giảm đi sự mệt mỏi, đặc biệt đối với người vẫn phải đi làm. Điều khí trong Yoga sẽ là cách giúp người mang thai hít và thở bằng bụng chứ không phải bằng cơ hoành và vòm ngực như bình thường. Với cách hít thở này thì lượng oxy sẽ được đưa vào cơ thể nhiều hơn, đáp ứng cho nhu cầu của người mẹ và thai nhi, nhờ đó mà quá trình vượt cạn sẽ tốt hơn.

Nếu có điều kiện thì bạn nên luyện tập Yoga trước khi mang thai để có một cơ thể khỏe mạnh, chuẩn bị sẵn sàng cho thời kỳ có thai và sinh con được thuận lợi hơn.